5 เหตุผลที่บาร์เซโลน่าอาจตกม้าตาย!
บาร์เซโลน่า กำลังทำผลงานได้ร้อนแรงในซีซํ่นนี้ และอยุ่ในเส้นทางการคว้าทริปเปิ้ลแชมป์อย่างปฏิเสธไม่ได้ ทั้ง ลา ลีกา สเปน, โกปา เดล์ เรย์ และยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งหากทำได้จะถือเป็นการคว้าทริปเปิ้ลแชมป์ครั้งที่ 3 ของสโมสร โดยมีถ้วยยุโรปใบใหญ่รวมอยู่ด้วย
ก่อนหน้านี้สถานการณ์ของพวกเขาในลีกดูสดใสเป็นอย่างยิ่ง หลังเคยมีคะแนนทิ้งห่าง แอตเลติโก มาดริด รองจ่าฝูงถึง 11 แต้ม ซึ่งเป็นช่องว่างมากสุดอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์ของสโมสรเป็นรองเฉพาะยุคของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เท่านั้น ทำให้หลายฝ่ายคาดไว้ว่าแชมป์ไม่น่าจะหลุดจากทีมเจ้าบุญท่มอย่างแน่นอน
อย่างไรก็ตาม หลังจบเกมที่ทัพ อาซูลกราน่า เสมอ เคตาเฟ่ 0-0 ในเกมล่าสุด ทำให้ทีม ตราหมี ที่เอาชนะมาลาก้า 1-0 ไล่จี้มาเหลือเพียง 7 แต้มเท่านั้น โดย "มาร์ก้า" สื่อดังจากสเปน คัดเลือกมา 5 เหตุผล ที่บาร์เซโลน่า อาจคว้าน้ำเหลวในซีซั่นนี้
1.โปรแกรมชุก
บาร์เซโลน่า ต้องลงเล่นถึง 12 เกม ภายใน 6 สัปดาห์ ซึ่งทำให้นักเตะเกิดอาการล้าอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งการที่มีลุ้นถึง 3 แชมป์ พวกเขาต้องมีการโรเตชั่นให้มากขึ้น และบรรดาตัวสำรองอาจยังไม่ดีพอจะช่วยทีมประสบความสำเร็จได้ในซีซั่นนี้
2.ลิโอเนล เมสซี่, หลุยส์ ซัวเรซ
หัวใจหลักในแนวรุกของบาซ่าฝากความหวังไว้กับคู่หูคู่นี้อย่างปฏิเสธไม่ได้ว่า จะเห็นได้ว่า 2 เกมหลังสุดในลีกที่พวกเขาเก็บชัยไม่ได้ ทั้งคู่ไม่มีชื่อทำประตุ ซึ่งเป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ โดยปัจจุบันทั้งคู่ยิงกันรวมแล้วทั้งสิ้น 36 ประตูในลีก
3.ฟอร์มของ เปาลินโญ่
ช่วงต้นซีซํ่นที่ผ่านมาคนที่ทำผลงานได้เตะตามากที่สุด คงต้องยกให้มิดฟิลด์ชาวบราซิเลียน หลังโชว์ฟอร์มฮ็อตยิง 8 ประตุ จากการลงสนาม 25 นัดแรกรวมทุกรายการ โดยเจ้าตัวมีทีเด็ดที่การสอดขึ้นไปทำประตูในกรอบเขตโทษได้บ่อยครั้ง
อย่างไรก็ตาม 8 เกมหลังสุดที่เจ้าตัวลงสนามกลับทำประตุไม่ได้เลย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้แนวรุกของบาซ่าดูประสิทธิภาพลดลงไป เมื่อ 2 กองหน้าอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ และ หลุยส์ ซัวเรซ โชว์ฟอร์มไม่ออก
4.ฟิลิเป้ คูตินโญ่ - อุสมาน เดมเบเล่
แน่นอนว่าการดึงตัว 2 ดาวเตะรายนี้เข้ามาร่วมทีมด้วยค่าตัวมหาศาล แฟนบอลหวังเห็นฟอร์มอันร้อนแรงของพวกเขาให้เร็วที่สุด เพื่อมาแบ่งเบาภาระของบรรดาแกนหลักในแนวรุกในทุกรายการที่ลงแข่งขัน ซึ่งหากพวกเขาปรับตัวกับทีมได้เมื่อไหร่ บาซ่า ก็อาจกลับมามีเส้นทางที่สดใสอีกครั้ง
5.ครึ่งหลังแผ่ว
ประตูส่วนใหญ่ในซีซั่นนี้ของบาซ่ามักจะเกิดขึ้นในครึ่งแรก ก่อนในครึ่งหลังจะแผ่วลงในหลายๆเกมที่ผ่านมา ซึ่งนี่อาจเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่บาซ่าอาจไม่ประสบความสำเร็จในซีซั่นนี้
แหล่งข้อมูล Facebook : ลิงชิงบอล
อ่านข่าวฟุตบอลได้ที่ https://www.facebook.com/lingchingballpage
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
AI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปี
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69
จังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทย
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/3/69
หัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่า
ชีวิตในห้องหมายเลข 1: เมื่อคู่รักวัยเกษียณเลือก "เช็กอิน" โรงแรมเป็นบ้านถาวรนานกว่า 22 ปี
มาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" สาย 1 งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..รีบส่องเลย!!
ชวนลองเข้ามาดูภาพลวงตาชวนงงที่จะทำให้คุณทึ่งได้ถ้ามองใกล้ ๆ อีกสักหน่อย
10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชีย
7 จังหวัดของประเทศไทย ที่มีพื้นที่ติดกับชายแดนประเทศกัมพูชา
เจ้าสาวบุรีรัมย์กับสองเจ้าบ่าวผู้พิทักษ์สันติราษฎร์



