บิ๊กตู่ควรปลด 'วีรศักดิ์ โควสุรัตน์' - ทีมเศรษฐกิจ
เขียนโดย doctorsopon
ทางออกที่ รมว.ท่องเที่ยวแนะในกรณีอาหารแพงที่สนามบินว่าให้เลี่ยงการซื้อรับประทานในสนามบิน การตอบเช่นนี้แสดงถึงการขาดวิสัยทัศน์ในด้านเศรษฐกิจ สมควรถูกปลดออกจากตำแหน่งหรือไม่ ทำให้ประชาชนเสียขวัญและกำลังใจที่สำคัญทำให้ภาพพจน์รัฐบาลเสียหายหรือไม่
ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (www.area.co.th) ให้ความเห็นถึงกรณีที่มีข่าวว่า "'“วีระศักดิ์ โควสุรัตน์' รมว.ท่องเที่ยวฯ แนะทางออก กรณีอาหารในสนามบินแพง" (http://bit.ly/2FjnFFw) โดยในกรณีนี้รัฐมนตรีกล่าวว่า "ส่วนตัวก็รู้สึกว่าราคาสินค้า อาหารและน้ำที่ สนามบินดอนเมืองและสุวรรณภูมิแพงเช่นกันคนอื่น เพราะไม่รู้ว่าราคาถูกบวกขึ้นไปเท่าไหร่ บวกจากอะไร แม้จะรู้ของที่ขายในสนามบินจะต้องถูกบวกบ้างก็ตาม ส่วนผลกระทบต่อความรู้สึกต้องมี คือกระทบกับความรู้สึกที่ดีของนักท่องเที่ยว แต่ร้านค้าไม่ได้ทำผิดอะไร ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุด คือการเลี่ยงการซื้อรับประทานในสนามบิน" ท่านยังกล่าวว่า "คนจำนวนมาก รวมทั้งตัวผมหากต้องเดินทางไปสนามบิน จะเลี่ยงรับประทานในสนามบิน ด้วยการหารับประทานไปก่อนที่จะเข้าไปในพื้นที่สนามบิน หรือไม่งั้นก็รับประทานบนเครื่องไปเลย หรือไม่เช่นนั้นก็ทนไปรับประทานที่ปลายทางไปเลย"
การกล่าวเช่นนี้เป็นการกล่าวโดยไม่ได้ศึกษาให้ละเอียด แสดงให้เห็นว่าการนำเสนอความเห็นต่างๆ ในฐานะรัฐมนตรีไม่ได้ทำให้รอบคอบ ไม่ได้พูดด้วยความรับผิดชอบ อีกประการหนึ่งกรณีนี้เป็นการที่นายกรัฐมนตรี สั่งการในที่ประชุม ครม. ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบราคาอาหารภายในท่าอากาศ การนี้แสดงว่ารัฐมนตรีท่องเที่ยวไม่ได้รับผิดชอบเท่าที่ควร ไม่ได้ตอบสนองคำสั่งของนายกรัฐมนตรีเท่าที่ควร
ผลเสียของการกล่าวเช่นนี้ ทำให้ภาพพจน์ของรัฐบาลเสียหาย เป็นการไม่แสดงความรับผิดชอบในฐานะรัฐมนตรีที่ดูแลด้านเศรษฐกิจท่านหนึ่ง และยังทำให้ประชาชนเกิดความท้อแท้เพราะรัฐมนตรีไม่ได้แสดงความรับผิดชอบเท่าที่ควร ดังนั้นนายกรัฐมนตรีจึงควรที่จะปรับออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีในฐานะทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลหรือไม่ เพราะจะทำให้รัฐบาลเสียหายมากขึ้นหากยังคงทำงานต่อไป ดร.โสภณกล่าวว่า หากเป็นในกรณีรัฐมนตรีในรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ก็คงได้รับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ หรืออาจต้องลาออกไปเองแล้ว
ที่มา: https://goo.gl/547sSB
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
ผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"
ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุด อันดับหนึ่งในเขตภาคอีสานของไทย
หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต
ไทยติดอันดับสนามบินโลก สุวรรณภูมิที่ 36 ดอนเมืองที่ 7
ชื่อเก่าของจังหวัดในภาคเหนือและล้านนา ของประเทศไทย
AI วิเคราะห์เลขเด็ด ใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปี
ประเทศที่นําเข้าอาหารแช่ แข็งจากไทยมากที่สุด
เปิดสถิติหวย “วันพุธ 20 ปี” เลขเดิมวนซ้ำจริงไหม งวด 1 เม.ย. 69 ลุ้นกลับมาอีกครั้ง
"ม้าสีหมอก" งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางเศรษฐีตัวจริง
ห้องพักหรือวิลล่าที่มีราคาแพงที่สุด ที่เปิดให้เข้าพักได้ในประเทศไทย
โรงแรมที่สวยงามหรูหราที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย
โจรสิ้นท่า!ขโมยขี้ยางฝัง GPS ถูกจับคาร้านรับซื้อ
อิหร่านเผย "ข้อตกลงหยุดยิง 15 ข้อ "เป็นคำโกหกอีกครั้งของทรัมป์!!"
อยู่จังหวัดไหนดี ชีวิตถึงจะดีขึ้น
จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"
"ดิว อริสรา" ฟาดกลับหน้าสั่น! เคลียร์ชัดปมหนี้ก้อนโต ยัน "หนูไม่ใช่คนเบี้ยว"
"สุคนธ์ คิ้วเหลี่ยม": เมื่อเสียงหัวเราะคือการเมืองของการปรับตัวในวัฒนธรรมบันเทิงไทย



