หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หัวใจที่เต้นอีกครั้ง...เด็กหญิงตาบอดชาวซีเรียร้องเพลงบนกองซากปรักหักพัง


เขียนโดย ลูกสาวอบต

หัวใจที่เต้นอีกครั้ง...เด็กหญิงตาบอดชาวซีเรียร้องเพลงบนกองซากปรักหักพัง

“ท่ามกลางไฟสงครามและซากปรักหักพัง บาดแผลของเราบาดลึกลงในจิตใจ เราอยากเปล่งเสียงตะโกนออกมา แต่มันช่างแผ่วเบาเหลือเกิน...เมื่ออยู่เคียงข้างกัน เรามีความหวัง เราจะเติบโตอย่างแข็งแรงไปพร้อมกัน ใช้ความเจ็บปวด ความหวาดกลัวและน้ำตาเขียนเป็นบทเพลงนี้ขึ้นมา ให้หัวใจของพวกเรากลับมาเต้นอีกครั้ง”

บทเพลงนี้มีชื่อว่า “Heart Beat”ถูกขับร้องโดยเด็กๆ ชาวเมืองดามัสกัสในประเทศซีเรียประมาณ 40 คน ท่ามกลางซากอาคารที่พังทลายเพราะไฟสงคราม และร้องนำโดยAnsam เด็กหญิงผู้พิการทางสายตาวัย 10 ปี เด็กๆ เหล่านี้ล้วนมาจากค่ายผู้ลี้ภัยที่อยู่รอบๆ พวกเขาคือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภัยสงครามจนต้องอพยพย้ายบ้านมาแล้วหลายครั้ง บางรายเคยย้ายถิ่นมาแล้วเกือบ 10 ครั้ง

คลิปนี้ได้รับการกดไลค์จากชาวเน็ตจีนเป็นจำนวนมาก หลายคนกล่าวว่าขอให้สันติสุขและความสงบจงเกิดขึ้นบนโลกใบนี้ บ้างก็ขอบคุณประเทศจีนที่ให้ความปลอดภัยกับประชาชนในชาติ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: Sun Chai, JGai, โยนี เมาาาาเร่อออออ, อัญญาท้าว, Tabebuia, โบจัง, ลีเมย์ราโปซูอาแลกรี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองไร้สายไฟแห่งแรกของไทย ทำไมที่อื่นยังทำไม่ได้ประเทศใด นำเข้ามาม่าไทย มากที่สุดในโลกสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/4/69😯 ชวนลองเข้ามาดูเหล่าคนที่พบเห็นธรรมชาติกำลังทำสิ่งที่ไม่คาดคิดจนเรารู้สึกประหลาดใจ 😆เลขเด่นงวด สรุปแนวทาง 2 ตัวน่าสนใจ10 จังหวัดที่ มีอากาศดีที่สุดในไทย อยู่สบายทั้งปีเจาะแนวทางเลขมหาลาภ รับสงกรานต์ งวด 1 เมษายน 2569ทองคำไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้วจังหวัดที่อากาศแย่ที่สุดในไทย ร้อน อบอ้าว อยู่ยากกว่าที่คิดเลขเด็ด "แม่จำเนียร อ่อนนุช" งวดวันที่ 1 เมษายน 2569เปิด 11 ประเทศที่นิยมใช้ “สินค้าไทย” มากที่สุดในโลกโรงแรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ห้างที่มีขนาดกว้างใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตต่างจังหวัดของไทยชีวิตที่ต้องเผชิญกับฝุ่น PM 2.5 ในระดับสูงดอกไม้ที่นิยมใช้ในการก่อเจดีย์ทรายเลขเด็ดพญาบึ้งให้โชค! เจาะแนวทางเลขมงคล งวดวันที่ 1 เมษายน 2569ฝนน้อยสุดในไทยคือที่ไหน เปิด 5 จังหวัดที่แล้งที่สุดจากข้อมูลจริงเปิดอันดับ “มาม่าเผ็ดที่สุดในโลก” ล่าสุด เกาหลีใต้ยึดแชมป์ ไทยไม่ติด Top
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
อากาศร้อนแบบไหน “อันตรายกว่ากัน” ระหว่าง ร้อนแดด vs ร้อนอบสูตรลับคนฉลาด! เปลี่ยนบ้าน 'เตาอบ' เป็น 'ตู้เย็น' โดยไม่ต้องยอมเป็นหนี้บิลค่าไฟประเทศไหน ที่นิยมมาม่าไทยมากที่สุดในโลก"ทำไมหลายประเทศ หลายวัฒนธรรมและศาสนา ถึงมีเรื่องราวของ เสือที่แปลงเป็นคน หรือ เสือสมิง" ที่คล้ายๆกัน
ตั้งกระทู้ใหม่