หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น่ายินดี คนไทยคงได้ใช้!! กับ รถยนต์ไฟฟ้าของ กฟน.ที่ร่วมกิจกรรมโครงการ ”ก้าวคนละก้าว”

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

 

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) มุ่งมั่นสู่การเป็นองค์กรชั้นนำด้านการใช้ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยโดยคำนึงถึงสังคมเเละสิ่งแวดล้อมพร้อมสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อใช้ในกิจกรรมโครงการ "ก้าวคนละก้าว" ซึ่งจัดโดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับโรงพยาบาลบางสะพาน และศิลปินชื่อดัง นายอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้สแลม) ในการจัดกิจกรรมวิ่งการกุศลจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย กรุงเทพฯ - อำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่  1-10 ธันวาคม 2559 รวมระยะทางกว่า 400 กิโลเมตร เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาจากทั่วประเทศ ช่วยสมทบทุนเพื่อสนับสนุนงบประมาณจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลบางสะพาน 
 
โดยกิจกรรมดังกล่าว กฟน. ได้สนับสนุนให้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าของ กฟน. ขับนำขบวนนักวิ่ง เพื่อเก็บภาพบรรยากาศการวิ่งเพื่อการกุศล ครั้งนี้   โดยที่ผ่านมา กฟน. ได้มีโอกาสสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อใช้ในกิจกรรมที่มีความสำคัญต่างๆ มากมาย เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้าของ กฟน. ใช้ไฟฟ้าซึ่งเป็นพลังงานสะอาด ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะทางอากาศ และทางเสียง จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสุขภาพของมนุษย์

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ถือเป็นหน่วยงานแรก ๆ ของประเทศที่มีการนำรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้ในกิจการ พร้อมเดินทางธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องพร้อมกับการรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมด้วยการขยายการให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charging Station) อย่างต่อเนื่อง

 

เครื่องรถยนต์ EV ดังกล่าวใช้เงินลงทุนประมาณ 2 แสนบาทต่อคัน ซึ่งต้นทุนจะสูงขึ้นหากติดตั้งแบตเตอรี่ไฟฟ้าขนาดความจุสูงขึ้น โดยในเบื้องต้น สมรรถนะของรถยนต์ EV ดัดแปลงของ กฟผ. สามารถวิ่งได้ด้วยความเร็วสูงสุด 130 กม.ต่อชม. และหากวิ่งด้วยความเร็วคงที่ 70 กม.ต่อชม. จะวิ่งได้ระยะทาง 140 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง โดยการชาร์จแต่ละครั้งใช้ระยะเวลา 8 ชม.

 

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: http://www.mea.or.th/content/detail/87/2134
http://www.mea.or.th/content/detail/87/2458
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: zerotype, kit, อัญญาท้าว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุดจังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลกเจาะลึกเลขเด็ด "แม่นมากขั้นเทพ" และสถิติย้อนหลัง 10 ปี งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569คาบัง: วีรบุรุษสี่ขาผู้สละใบหน้าเพื่อลมหายใจของมนุษย์กัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคงจังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทยเจาะรหัสเลขหน้าปกสลาก: สัญจรสุราษฎร์ธานี และสลากการกุศล งวด 1/3/69วงการนักเขียนเดือด! นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ จี้ "เดอะโกสต์" รับผิดชอบ หลังพบการละเมิดลิขสิทธิ์นิยาย "ภาคินัย"รวมภาพตลกเฮฮาขำขันประจำวันนี้ วันศุกร์ที่หลายๆคนจะได้พักแล้ว หลังจากหมดเงินแต๊ะเอียไปเยอะในช่วงตรุษจีนที่ผ่านมาเด้อครับเด้อ (ฮา)อวสานรายการผี!กับอาจารย์วีระ : เรื่องเล่าในตำนานจากความสยองขวัญเป็นความฮ่า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สัตว์เลี้ยงที่มีราคาแพงที่สุด ที่สามารถหาซื้อได้จริงบนโลก5 อันดับสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตรไทยที่ส่งออกมากที่สุดอวสานรายการผี!กับอาจารย์วีระ : เรื่องเล่าในตำนานจากความสยองขวัญเป็นความฮ่าวงการนักเขียนเดือด! นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ จี้ "เดอะโกสต์" รับผิดชอบ หลังพบการละเมิดลิขสิทธิ์นิยาย "ภาคินัย"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
5 SME ไทยที่โดดเด่นและน่าจับตามองที่สุดย้อนภาพสะพานข้ามคลองกรุงเทพฯ ปี 2503 วิถีชีวิตริมน้ำแห่งพระนครในวันวานมัสก์ประกาศ SpaceX จะสร้างเมืองบนดวงจันทร์เป็นอันดับแรก และเลื่อนแผนการสำรวจดาวอังคารออกไปก่อนมือถือกำลัง "แอบฟัง" เราจริงหรือ
ตั้งกระทู้ใหม่