อาหาร กึ่งสำเร็จรูปชนิด ซุปชนิดเข้มข้น ชนิดก้อน ชนิดผง กำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานดังนี้ !
โพสท์โดย cmchome6087
อาหาร กึ่งสำเร็จรูปชนิด ซุปชนิดเข้มข้น ชนิดก้อน ชนิดผงหรือแห้ง
ใครที่กำลังมองหาธุรกิจประเภท อาหาร กึ่งสำเร็จรูปชนิด ซุปชนิดเข้มข้น ชนิดก้อน ชนิดผงหรือแห้ง ควรศึกษาข้อมูลการผลิตและข้อกำหนดคุณภาพหรือมาตรฐาน ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 210 ให้ครบถ้วนจะได้ไม่มีปัญหาตามมาทีหลัง และผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ เรามาดูกันดีกว่าว่า ข้อกำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานของอาหารกึ่งสำเร็จรูปชนิด ซุปชนิดเข้มข้น ชนิดก้อน ชนิดผงหรือแห้ง มีอะไรบ้าง
- 1. ต้องไม่มีกลิ่นหืน
- 2. ไม่มีเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค และไม่มีสารเป็นพิษจากเชื้อจุลินทรีย์ในปริมาณที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ
- 3. มีความชื้นไม่เกินร้อยละ 8 ของน้ำหนัก
- 4. มีแบคทีเรียชนิด อี.โคไล (Escherichia coli) น้อยกว่า 3 ในอาหาร 1 กรัม และมีเชื้อราไม่เกิน 100 ในอาหาร 1 กรัม
อาหารกึ่งสำเร็จรูปชนิด แกงและน้ำพริกต่าง ๆ กำหนดคุณภาพหรือมาตรฐาน ดังนี้
- 1. ต้องไม่มีกลิ่นหืน
- 2. ไม่มีเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค
- 3. ไม่มีสารเป็นพิษจากเชื้อจุลินทรีย์ในปริมาณที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ
- 4. มีแบคทีเรียชนิด อี.โคไล (Escherichia coli) น้อยกว่า 3 ในอาหาร 1 กรัม และมีเชื้อราไม่เกิน 100 ในอาหาร 1 กรัม
สำหรับภาชนะที่ใช้บรรจุ อาหารกึ่งสำเร็จรูปทุกชนิด ต้องสะอาด ไม่เคยใช้ใส่อาหาร หรือวัตถุอื่นใดมาก่อน เว้นแต่ภาชนะใช้บรรจุที่เป็นแก้ว นอกจากนี้ภาชนะที่ใช้ต้องไม่มีสารใด ๆ ออกมาปนเปื้อนกับอาหาร ที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
'ไทเลอร์ ติณณภพ' ลูกชาย 'ธานินทร์' ดาวเด่นยุค 80 สู่พระเอกยุคใหม่"วิธีใช้รีโมทแอร์ในโหมดต่าง ๆ เพื่อประหยัดค่าไฟฟ้า