หน้าแรก Hot Topic เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
เว็บบอร์ด กระทู้ของฉันค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

การดื่มน้ำมะนาวที่ถูกต้อง


บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้โพสท์โดย shadowtree

ไม่ดูไม่รู้เลยว่าคิดผิดมาตั้งนาน! หลายคนอาจจะชอบดื่มน้ำมะนาว แต่วิธีการดื่มน้ำมะนาวที่ทุกคนใช้อยู่ในตอนนี้เป็นวิธีการที่ไม่ถูกต้องการดื่มน้ำมะนาวที่ถูกต้องควรจะเป็นอย่างนี้

ล้างมะนาวให้สะอาดแล้วนำไปแช่ตู้เย็นหลังจากนั้นสองชั่วโมงเอาออกมาหั่นเป็นชิ้น มะนาวลูกหนึ่งให้หั่นเป็น 15-20 ชิ้น เอามะนาวที่หั่นแล้ววางไว้ในภาชนะที่สามารถปิดสนิทได้ แล้วใส่น้ำผึ้งและน้ำเปล่าลงไปด้วย ปิดฝาให้สนิทแล้วนำภาชนะไปใส่ในตู้เย็น แช่เย็นไว้วันถัดไปเอาสองชิ้นออกมากินกับน้ำอุ่น

มะนาวลูกหนึ่งสามารถกินได้1สัปดาห์ การดื่มน้ำมะนาวสามารถลดจุดดำฝ้ากระได้ จะสามารถช่วยให้หน้าขาวใสได้นอกจากนี้ยังมีแคลเซียมสูงและลดน้ำหนักได้ที่สำคัญคือมะนาวเป็นอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก จะช่วยในการฆ่าเซลล์มะเร็งได้และดีกว่ายาเคมีบำบัดอีกเยอะ

ถ้าหากคุณมีเวลาว่างก็ทำน้ำมะนาวกินเอง มะนาวลูกหนึ่งใส่น้ำประมาณ1000cc ถึง2000cc ความเปรี้ยวตามความชอบของคุณเอง พยายามไม่ใส่น้ำตาล จะดีกับสุขภาพและความงาม ดื่มน้ำมะนาวยังมีประโยชน์อีกมากมาย:

1. เสริมสร้างสมอง: เวลาคนอายุมาก การไหลเวียนของเลือดจะเสื่อมลง จะเป็นอุปสรรคต่อการทำงานของเซลล์สมองก่อให้เกิดความทรงจำเสื่อมลงมะนาวมีสารต้านอนุมูลอิสระจะสามารถช่วยการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้นได้ดื่มน้ำมะนาวทุกวันจะสามารถช่วยเสริมสร้างความทรงจำได้ ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองและเส้นประสาทได้

2. ขจัดความเมื่อยล้าและบรรเทาอาการปวดเท้า: เพียงแค่ใช้มะนาวชิ้นหนึ่งมาทาตอนที่ปวดกล้ามเนื้อ จะสามารถช่วยผ่อนคลายได้หากมีอาการปวดเท้ามากบีบน้ำมะนาวลูกหนึ่งลงไปในกะละมังที่ใส่น้ำร้อนแล้ว ใช้น้ำนี้มาล้างเท้า จะสามรถช่วยบรรเทาอาการปวดได้

3. ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกัน: มะนาวมีวิตามินซีและกรดซิตริกสูง จะสามารถช่วยให้ร่างกายย่อยอาหารได้ดีขึ้นส่งเสริมการผลิตเลือด ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกัน วิตามินซีที่อยู่ในน้ำมะนาวยังมีคุณสมบัติในการรักษาแผลได้

4. การป้องกันและรักษาโรคหัวใจและลดน้ำตาลในเลือด: กรดซิตริกที่อยู่ในน้ำมะนาวจะสามารถช่วยการหดตัวเสริมสร้างหลอดเลือดและปรับปรุงการแข็งตัวของเลือดได้ มีผลบังคับไม่ให้เลือดไหลอออกมา น้ำมะนาวสามารถลดความดันโลหิต ลดคอเลสเตอรอลปรับปรุงหัวใจและหลอดเลือดได้

5. ฆ่าเชื้อ: มะนาวสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างดี

6. ช่วยให้ร่างกายย่อยอาหารได้ดีขึ้น: มะนาวสามารถส่งเสริมระบบทางเดินอาหารของร่างกายได้อย่างดี

7. การรักษาโรคหวัด: ในน้ำมะนาวมีวิตามินซีสูงมาก สร้างภูมิคุ้มกันต้านเชื้อแบคทีเรียได้เวลาเป็นหวัดดื่มน้ำอุ่นที่ผสมกับน้ำมะนาวประมาณ500- 1000ccจะสามารถช่วยลดอาการน้ำมูกไหลได้

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: shadowtree
4M
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
9 VOTES
 
Voted By: ฮั่วชวี่ปิ้ง

แชร์ใน Facebook Tweet
Comment ด้วย facebook

Comment!  

การดื่มน้ำมะนาวที่ถูกต้อง
4 marl3oro

แล้วกมาดื่มมะนาวแบบไม่ถูกต้องเค้ากินยังไงอ่ะ  ใช้ตูดดูดอ่อ 

ตอบความคิดเห็นนี้
-13 arrival

เอาที่ง่ายๆ..เเต่ได้ผลคุ้มค่ามาก..ทำง่ายไม่ยุ่งยาก  ซื้อโซดา สิงห์ หรือ ร๊อค ก็ได้ มา 1 เเพ็ค แช่ตู้เย็น ซื้อมะนาวมาครั้งละ 6 ลูก แช่ตู้เย็นก็ดี 

น้ำมะนาว 2 ลูก โซดา 1ขวด เย็นๆ...วันละครั้ง   อาทิตย์ละ 3 วัน ดื่มตอนหัวค่ำจะดี แล้วคุณจะเห็นผล ใน 2 อาทิตย์  แนะนำ ต้องดื่มสม่ำเสมอ หลายๆเดือนถึงจะดี

ผม... ความดัน 120/80  น้ำตาลในเลือด 94  คอเลสเตอรอล 189 

และถ้าคุณดื่ม กาแฟสดคั่วบด..แบบเพียวๆขมๆ ไม่ใส่น้ำตาลครีม จะดีมากๆ ผมดื่มกาแฟดำ มา 15 ปี กว่าแล้ว เคยทำงานกับอเมริกัน มานาน เขาดื่มขมๆทุกคน

ตอบความคิดเห็นนี้
-32 pumypumy

ทฤษฎีสมคบคิดมาอีกแล้ว มะนาวฆ่าเซลมะเร็ง มะนาวคือสะพานนำคนป่วยมะเร็งไปเฝ้ายมบาลโดยเร็ว ก็ลองชวนกันมากินเยอะๆ

ตอบความคิดเห็นนี้
+11 ฮั่วชวี่ปิ้ง

  ทำน้ำปั่นอร่อยดี

LIKE: คำผาด
จิ้มเกลือ
เค็ม
ยาดอง
ตอบความคิดเห็นนี้

Hot Topic อื่นๆของ shadowtree


'นิด้าโพล' สำรวจ ความในใจจากลูกที่มีต่อแม่ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 2560 พบ 82.34 % กล้าบอกรักแม่ อีก 16.29 % ไม่กล้า-รู้สึกเขินอาย

เปิดเชื่อมแล้ว รถไฟฟ้าสถานีเตาปูน-บางซื่อ

‘อาหารเช้า’ สำคัญไฉน

Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ


นายกบิ๊กตู่ชี้ข่าวโจมตีบิ๊กป้อม แหวนเพชร นาฬิกาแบรนด์เนม ต้องการตีให้รัฐบาลแตก

ลือสะพัด "คู่สร้าง คู่สม" จ่ออำลาอีกฉบับ?!

จะยังซัพพอร์ต คีตัน โจนส์กันอยู่ไหม ถ้าครอบครัวของเขาเป็นพวกเหยียดผิว

ฮาลั่น!! เมื่อสาวตั้งกระทู้ถาม “ซื้อรถคืนจากคนที่ดูแลไม่ดีได้มั้ย” เจอหนุ่มมาคอมเมนท์สวนเข้าไป ทำเอาชาวเน็ตแทบตกเก้าอี้

Sarco สิ่งประดิษฐ์หน้าตาคล้ายแคปซูลจำศีลในหนัง Sci-fi แต่แท้จริงแล้วมันคือ “เครื่องฆ่าตัวตาย”

พาส่องแฟนหนุ่ม ของ มิยาบิ บอกเลยงานดี!
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา