หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพสวย! พาชมภาพจาก อุทยานแห่งชาติ LASSEN ราวกับพื้นที่ต่างดาว

โพสท์โดย Surman

นี่คือ เนินเขา Painted Dunes  อยู่ใกล้กับ  Cinder Cone ในงอุทยานแห่งชาติ Lassen Volcanic National Park  สถานที่อันสุดที่จะเหนือจินตนาการ ราวกับยกมาจากดวงดาวอันไกลโพ้น แต่มันอยู่ใน อุทยานแห่งชาติสหรัฐอเมริกา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย และคุณสามารถไปชมด้วยตาตัวเองได้เลย

 

จากการที่ภูเขาไฟ Lassen  ปะทุเมื่อประมาณ 825,000 ปีก่อน ไม่านานเลยน่ะ ทำให้ปัจจุบันพื้นที่โล่งถูกปกคลุมไปด้วย ความเงียบสงบ ไม่ค่อยมีใครมาในที่แห่งนี้ และทุกวันนี้ภูเขาไฟก็ยังคงมีไอออกมาอยู่เรื่อยๆ ภายในนั้นลาวาหลายล้านตันยังคงเดือดผุดๆ  โดยที่นี่มีความเฉพาะไม่เหมือนใครด้วยรูปแบบของภูเขาไฟ 4 ประเภทที่พบได้บนโลกนี้อยู่ในที่เดียวกัน ทั้ง ภูเขาไฟแบบสลับชั้น  ภูเขาไฟแบบกรวยกรวด  ภูเขาไฟแบบโล่   และโดมปลัก

 

ด้วยผลกระทบจากภูเขาไฟเหล่านี้ทำให้ นินเขา Painted Dunes มีสีสันสวยงามและต่างจากเขาทั่วๆ ไป  บอกเลยว่ามันสุดยอดมากๆ

 

ขอบคุณที่มา: http://www.xn--12c1bij4d1a0fza6gi5c.com/lassen-volcanic-national-park.html
ที่มา : boredpanda
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Surman's profile


โพสท์โดย: Surman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: Yang TianLiang, Unlucky, PMAlone
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฮุนเซน สั่งซื้ออาวุธเพิ่ม จากตลาดมืดสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/12/68จุดที่ตั้งบ้าน 3 หลัง จ.ตราด สมรภูมิที่ต้องยึดคืนเลือดเนื้อและมิตรภาพ: เปิดหน้าประวัติศาสตร์ "ข้าวและกระสุน" ทำไมเกาหลีใต้จึงรักประเทศไทยไม่เสื่อมคลายคดีสะเทือนขวัญเขย่าโลก: เผยเหตุผลสุดช็อก ทำไม "D4vd" คือบุคคลที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google ปี 2025เคล็ดลับการรักษาหุ่นของ "ยุนอึนเฮ" ในวัย 41 ปี คือการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอทหารไทยอึ้ง เจอ ขีปนาวุธต่อต้านรถถัง รุ่นใหม่สัญชาติจีน โผล่เกลื่อนเนิน 677จ่าสิบเอก "อภิสิทธิ์" พลีชีพกลางสมรภูมิรายที่ 16 ถูกจรวด BM-21 เขมรถล่มบังเกอร์ที่ภูมะเขือจิตวิญญาณที่ไม่อาจทำลาย: เรื่องจริงของ พันเอก ชัยชาญ หาญนาวี วีรบุรุษไทยเพียงคนเดียวใน Hall of Heroes เพนตากอนหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดและทหารเผชิญเหตุการณ์ยิงปืนจากนักข่าวเขมรในระยะ 100 เมตรกองทัพไทยสั่งปิดกั้นอ่าวไทย สกัดเส้นทางส่ง ส่งน้ำมัน-อาวุธ เข้ากัมพูชาไขปริศนา 'ไม้ปวย': คู่มือการเสี่ยงทายเพื่อขอคำยืนยันจากเทพเจ้าจีน (สายมูต้องห้ามพลาด)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จิตวิญญาณที่ไม่อาจทำลาย: เรื่องจริงของ พันเอก ชัยชาญ หาญนาวี วีรบุรุษไทยเพียงคนเดียวใน Hall of Heroes เพนตากอนกองทัพไทยสั่งปิดกั้นอ่าวไทย สกัดเส้นทางส่ง ส่งน้ำมัน-อาวุธ เข้ากัมพูชาพยาบาลสาวถูกคนเมาขับรถชนขณะกลับที่พักหลังเลิกงาน เสียชีวิต.จ่าสิบเอก "อภิสิทธิ์" พลีชีพกลางสมรภูมิรายที่ 16 ถูกจรวด BM-21 เขมรถล่มบังเกอร์ที่ภูมะเขือ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เด็กหญิงในกล้องวงจรปิดกลางสุสาน เรื่องลึกลับที่ทำให้ทั้งครอบครัวต้องหยุดหายใจถนนหนึ่งไมล์ครึ่งของเลียม นีสัน เส้นทางที่พาเขากลับไปหาเธอทุกวันดราม่ามิสฟินแลนด์ลุกเป็นไฟ จากท่าดึงหางตา สู่ศึกการเมืองทั้งประเทศพุทธานุสสติกับสุญญตาวิหาร: การเชื่อมโยงศรัทธาสู่ปัญญาและวิมุตติ (สร้างกับ เอไอ)
ตั้งกระทู้ใหม่