หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เจาะทำเลและราคาบ้านเดี่ยวที่มีอนาคตที่สุด


เขียนโดย doctorsopon

           บ้านเดี่ยวนับเป็นสินค้าที่ขายได้ยากและช้าที่สุด แต่ในตลาดปัจจุบัน ยังมีทำเลที่สินค้าบ้านเดี่ยวขายได้ดีอยู่จำนวนหนึ่ง มาศึกษากันดูว่าที่ไหนและระดับราคาใด

           ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) เปิดเผยว่าจากผลการสำรวจโครงการที่อยู่อาศัย 1,905 แห่ง พบว่า สินค้าบ้านเดี่ยวที่ขายดีที่สุด มีดังนี้:

           อันดับที่ 1 ทำเล K3 มหาชัย เศรษฐกิจ ขายในระดับราคา 1.001-2.000 หรือเฉลี่ยหน่วยละ 1.59 ล้านบาท ทั้งนี้มีอยู่ทั้งหมด 33 หน่วย ขายไปแล้ว 33 หน่วย ขายเหลือ 0 หน่วย รวมมูลค่าทั้งหมด 52 ล้านบาท ทั้งนี้ขายได้เดือนละ 20% ของหน่วยขายประเภทนี้

           อันดับที่ 2 ทำเล I3 สุขุมวิท พระรามที่ 4 ขายในระดับราคา >20.000 หรือเฉลี่ยหน่วยละ 34.25 ล้านบาท ทั้งนี้มีอยู่ทั้งหมด 35 หน่วย ขายไปแล้ว 21 หน่วย ขายเหลือ 14 หน่วย รวมมูลค่าทั้งหมด 1,950 ล้านบาท ทั้งนี้ขายได้เดือนละ 7% ของหน่วยขายประเภทนี้ และคาดว่าจะขายหมดในเวลาอีก 6 เดือน

           อันดับที่ 3 ทำเล F2 รัชโยธิน ขายในระดับราคา 10.001-20.000 หรือเฉลี่ยหน่วยละ 10.59 ล้านบาท ทั้งนี้มีอยู่ทั้งหมด 40 หน่วย ขายไปแล้ว 26 หน่วย ขายเหลือ 14 หน่วย รวมมูลค่าทั้งหมด 651 ล้านบาท ทั้งนี้ขายได้เดือนละ 7% ของหน่วยขายประเภทนี้ และคาดว่าจะขายหมดในเวลาอีก 5 เดือน

           อันดับที่ 4 ทำเล E6 เจ้าคุณทหาร ขายในระดับราคา 5.001-10.000 หรือเฉลี่ยหน่วยละ 2.09 ล้านบาท ทั้งนี้มีอยู่ทั้งหมด 713 หน่วย ขายไปแล้ว 255 หน่วย ขายเหลือ 458 หน่วย รวมมูลค่าทั้งหมด 4,082 ล้านบาท ทั้งนี้ขายได้เดือนละ 6% ของหน่วยขายประเภทนี้ และคาดว่าจะขายหมดในเวลาอีก 10 เดือน

           อันดับที่ 5 ทำเล F4 ลาดพร้าว 91 - บางกะปิ ขายในระดับราคา >20.000 หรือเฉลี่ยหน่วยละ 20.28 ล้านบาท ทั้งนี้มีอยู่ทั้งหมด 69 หน่วย ขายไปแล้ว 56 หน่วย ขายเหลือ 13 หน่วย รวมมูลค่าทั้งหมด 1,712 ล้านบาท ทั้งนี้ขายได้เดือนละ 6% ของหน่วยขายประเภทนี้ และคาดว่าจะขายหมดในเวลาอีก 3 เดือน

           อันดับที่ 6 ทำเล K3 มหาชัย เศรษฐกิจ ขายในระดับราคา 2.001-3.000 หรือเฉลี่ยหน่วยละ 1.84 ล้านบาท ทั้งนี้มีอยู่ทั้งหมด 47 หน่วย ขายไปแล้ว 41 หน่วย ขายเหลือ 6 หน่วย รวมมูลค่าทั้งหมด 102 ล้านบาท ทั้งนี้ขายได้เดือนละ 5% ของหน่วยขายประเภทนี้ และคาดว่าจะขายหมดในเวลาอีก 2 เดือน

           อันดับที่ 7 ทำเล K5 หนองแขม ขายในระดับราคา 10.001-20.000 หรือเฉลี่ยหน่วยละ 2.21 ล้านบาท ทั้งนี้มีอยู่ทั้งหมด 229 หน่วย ขายไปแล้ว 43 หน่วย ขายเหลือ 186 หน่วย รวมมูลค่าทั้งหมด 2,825 ล้านบาท ทั้งนี้ขายได้เดือนละ 5% ของหน่วยขายประเภทนี้ และคาดว่าจะขายหมดในเวลาอีก 18 เดือน

           บ้านเดี่ยวที่ขายดีมักมีการออกแบบที่สวยงาม และมีพื้นที่ใช้สอยมาก คุ้มค่าน่าซื้อ และส่วนมากจะไม่มีการส่งเสริมการขายเพื่อจูงใจให้ซื้อ เช่น การลดแลกแจกแถมมากนักต่าง ๆ แต่จะขายได้ดีเพราะรูปแบบบ้านและทำเลที่ดีเป็นสำคัญ

 

เนื้อหาโดย: doctorsopon
ที่มา: http://bit.ly/2uk4hGH
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
doctorsopon's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,342 ครั้ง
เขียนโดย doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: doctorsopon, XxICExX
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ต้นไม้ต้นเดียว แต่ดูเหมือนป่าทั้งผืน! ความลับของไทรยักษ์ที่แผ่กิ่งก้านกว้างเท่า 3 สนามฟุตบอลเปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองทำไมแค่โดน "น้ำ" สมองถึงสั่งให้ยิ่ง "ปวดฉี่"?ทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุ5 สถานที่อากาศบริสุทธิ์ที่สุดในประเทศไทย สูดลมหายใจได้เต็มปอดสอบตกเกือบพันครั้งก็ไม่ยอมแพ้! คุณยายวัย 69 ปี ผู้คว้าใบขับขี่สำเร็จในการสอบครั้งที่ 960รอดตาย 3 ครั้งติด! นักโทษที่แท่นแขวนคอไม่ยอมทำงาน จนโทษประหารถูกยกเลิกพราหมณ์กับฮินดู คือศาสนาเดียวกันไหม?ทำไมเหาถึงไม่เคยสูญพันธุ์ถ้ำครูเบรา “เอเวอเรสต์แห่งโลกใต้พิภพ”ใส่มาตั้งนาน เพิ่งรู้! ทำไมรองเท้า Converse ถึงต้องมี "รูเล็ก ๆ 2 รู" อยู่ข้างเท้า?10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
10 วิธีทำให้คอนโดห้องเล็ก ดูกว้างขึ้นโดยไม่ต้องทุบผนังกู้วิกฤตส้วมเต็มกดไม่ลงด้วยวิธีง่ายๆ ในบ้านแค่น้ำยาล้างจานกับน้ำร้อนวิธีซ่อมแซมรอยแตกร้าวลายงาบนผนังบ้านด้วยการใช้เคมีโป๊วสำเร็จรูปให้เรียบเนียนสรุปตลาดอสังหาฯ ครึ่งปีแรก 2569 และแนวโน้มครึ่งปีหลัง
ตั้งกระทู้ใหม่