หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ร่วมแชร์ประสบการณ์ในวันบุกยึดท่าอากาศยานในประเทศไทย พ.ศ. 2551

เนื้อหาโดย CClover

ไม่ทราบว่า มีท่านใดในนี้ อยู่ในเหตุการณ์ บุกยึดท่าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและท่าอากาศยานดอนเมือง ในวันที่ 24 พฤศจิกายน - 3 ธันวาคม พ.ศ. 2551 โดยกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยบ้างครับ รบกวนช่วนแชร์ประสบการณ์ตอนนั้นที่ยังพอจำได้กันหน่อยครับไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ปิดสนามบิน หรือ ผู้โดยสาร หรือ พนักงานของสนามบิน หรือ อื่น ๆ อยากร่วมแชร์ประสบการณ์ครับ

ผมเป็นหนึ่งในกลุ่มของผู้โดยสารครับที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยมีคุณพ่อ-แม่ร่วมเหตุการณ์ด้วย (ทั้งสองท่านมาส่งผมที่สนามบิน) ตอนนั้นก็เกือบเที่ยงคืน ผมและคุณพ่อ-แม่ อยู่ในสนามบินเพื่อรอเวลาเช็คอินแล้ว และพอเห็นทีมงานกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย อุต๊ะ สุดยอด! เรามีส่วนร่วม และอยู่ในเหตุการณ์นี้ด้วย แต่จะว่าไป ณ ตอนนั้นสิ่งที่กังวล และเกิดคำถามในใจ ก็คือ เหล่าบรรดาพี่น้อง และทีมงานกลุ่มนี้จะมาเผ่าสนามบินไหมเอ่ย? คือผมเห็นข่าวช่วงนั้น กระแสเผ่าบ้านเผ่าเมืองกำลังแรง เรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นที่ HOT ที่สุดเลยก็ว่าได้ ฮ่าๆๆๆ แต่พอสำรวจโดยรวม เหล่าบรรดาผู้ชุมนุมไม่มีอะไรที่จะสื่อว่าจะมาเผ่าสนามบิน ก็สบายใจ (ส่งสัยแฟชั่นนี้ยังเข้าไม่ถึง) ก็เลยนั้งฟังเพลงที่พี่ๆ เค้าเปิดให้ฟังไปเรื่อย ๆ จนใกล้เวลาที่ต้องเช็คอิน ผมก็เดินไปที่เคาน์เตอร์ แต่ครับแต่ ได้แต่เช็คอิน แต่ผมไม่ได้โหลดกระเป๋า และไม่ได้บอร์ดดิงพาสต์อีกด้วย ง่ายๆ คือ มารายงานตัวเบื้องต้น ว่าหนูมานะค่ะ แต่ตอนนี้ หนูไม่ได้ไปต่อ (พนักงานเช็คอินหน้าซีด พร้อมทั้งยิ้มแสยะมาก ฮ่าๆ ๆ ) โดยพนักงานบอกว่า ให้รอ.....รอนานไม่นานไม่รู้ หลังจากที่ผมกลับมานั้งฟังเพลงพร้อม ๆ กับผู้ปกครองของผม เราทั้งสามก็พากันหลับกันทั้งสามคนพ่อแม่ลูกเลยทีเดียว (ก็ยังหลับกันได้นะ! แต่ที่สำคัญอยากบอกว่า พื้นสนามบินสุวรรณภูมิเย็นมากๆๆๆๆ คิดถึงเรื่องมังกรหยกภาค จอมยุทธ์อินทรีย์เลย ที่ต้องน้องบนเตียงน้ำแข็งเพื่อฝึกพลังวัตร แถมจะออกไปเอาผ้าห่มในรถก็ไม่ได้ด้วย พี่ๆ เค้าเต็มหน้าประตูไปหมด ไม่มีทางให้หนูออกไปเลย ฮ่า ๆ ๆ ) แต่ก่อนหลับ เราทั้งสามได้รับข้าวกล่องจากพี่ ๆ กลุ่มพันธมิตร มากินฟรี แต่น้องอยากบอกว่า พี่ไม่ต้องให้ก็ได้ครับ แค่ขอให้พี่ไปเรียกร้องกันที่อื่นจะได้ไหม หนูอยากไปต่อ หลังจากหลับไปทั้งสามคน และแล้วเสียงสวรรค์ก็ดังขึ้นมาครับ อย่าครับอย่าคิดว่าเสียงให้เรียกเข้าเช็คอิน หรือ อื่นๆ ใด ผมตอบเลยว่าไม่ใช่ครับ เสียงจากกลุ่มพี่ ๆ พันธมิตร ที่เปิดเพลงตอน 6 โมงเช้า พร้อมทั้งเสียงใส่ ของสาววัย 50+ "ข้าวกล่องจ้า ข้าวกล่องฟรี ๆ จากกลุ่มพันธมิตรที่เรียกร้องเพื่อประชาธปไตย" น้ำตาจะไหลครับ ต่อด้วย 8 โมงเช้า เคารพธงชาติ และแล้วหลังจากนั้น ผมก็ติดต่อทางสายการบิน สรุปได้ความว่า "ให้รอต่อไป" มาพูดถึงตอนนี้ อยากร้องเพลงนี้มอบให้เลย "รอแล้วได้อะไร ให้ฉันรอแล้วได้อะไร..." ก็รอไปครับ พอช่วงเกือบเที่ยง ผมเลยบีบบังคับเสด็จพ่อเสด็จแม่กลับกระท่อมน้อย บอกว่าอยู่ได้ มีเงินในประเป๋า มีข้าวฟรี แค่รอให้ขึ้นเครื่องเท่านั้น แต่ท่าน ๆ ก็ไม่ยอม เลยอยู่ต่อกันไป และแล้ว การตอบรับจากสายการบินก็มาในช่วงบ่ายแก่ ๆ คือ จะพาเหล่าผู้โดยสารทั้งหมด ไปพักที่โรงแรมที่จัดเตรียมไว้ให้

คราวนี้ ทั้งเสด็จพ่อเสด็จแม่จึงยอมกลับกระท่อมปลายนาไปครับ ส่วนผมไปรวมกลุ่มกับผู้โดยสารอื่นที่อยู่เที่ยวบินเดียวกันเพื่อไปที่ โรงแรม พอขึ้นรถบัส และไปถึงโรงแรม สิ่งแรกที่ต้องทำ คือติดต่อเพื่อน ๆ และอาจารย์ที่นั้นว่า เราไม่สามารถบินได้นะ ค่อยบอกอีกทีว่ากลับได้เมื่อไร ตอนนั้น ผมได้จับคู่กับหนุ่มอาหรับให้อยู่ห้องเดี่ยวกัน (อย่าคิดลึกนะครับ) โดยช่วงที่อยู่ด้วยกัน ก็พูดคุยตกลงปกติ สิ่งที่กังวลตอนนั้น คือ กลัวว่าพี่เค้าจะเป็นขโมย ของเรามีแต่ พริกแกง กะปิ สมบัติล้ำค่าของอผู้อาศัยอยู่ต่างประเทศ (ขอโทษที่ครับพี่ ที่ผมคิดแบบนั้น) หลังจากนั้น ผมออกไปกินข้าว แล้วก็โทรหาเพื่อนให้พาไปดูหนัง พอกลับมาถึงห้องเท่านั้นละ แค้นใจกว่า กะปิหาย คือ พี่ท่านพาสาวมา ... บนเตียงของผม และของพี่เค้าด้วยสิครับ (เตียงเดี่ยว) ไม่ต้องบอกเลยว่า คราบ และกลิ่นนี้ เต็ม ๆ ทำไงละคราวนี้ ณ เวลานั้น 5 ทุ่มกว่า ๆ จะขอย้ายก็ไม่ได้อีก ถ้าย้าย ก็ต้องจ่ายเอง แถมแพงสะด้วย ก็เลยต้องลงไปนอนกับพื้นไป ส่วนหนุ่มอาหรับหายตัว และไม่ได้กับมาในคืนนั้นเลย พอเช้ามา ผมเลยบอกพี่พนักงานทำความสะอาดมาเปลี่ยนให้ แล้วออกไปกินข้าวข้างนอกตอนเที่ยง ๆ แต่ครับแต่ พอกลับมาพนักงานโรงแรมบอกว่า สายการบินของคุณรับผู้โดยสารออกไปแล้ว อะไรว่ะ สิ่งแรกเลย รีบวิ่งกลับไปดูของก่อนว่าอยู่ครบไหม ห่วงครับ ห่วงกะปิ กับพริกแกงมาก ๆ สรุป ของครบ แล้วทำไงต่อ ก็ติดต่อทางสายการบินไป ได้ความว่า รอบแรกคุณพลาด แต่คุณยังมีโอกาสอีกรอบ ในอีก 2 วันข้างหน้า

พอถึงตอนนี้ oh my GOD ดัง ๆ เลย รอต่อไปครับ และแล้ว ก็มีผู้โดยสารที่ตกค้างเหมือนผมเช่นกัน ย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันในห้องพักที่ผมอยู่ (แอบคิดอีกว่า จะพาใครมาทำอะไรหรือเปล่าเนี้ย กลัวซ้ำรอย) ก็ทำความรู้จักกันไป แต่ช่วงที่รอ ผมก็ติดต่อกับทางสายการบิน และโรงเรียนของผมตลอด หลังจากนั้น 2 วัน ก็ได้เที่ยวบินใหม่ ก็โทรบอกเสด็จ ๆ ทั่งหลาย ให้สบายใจ จากนั้นก็เดินทางกลับไปที่สุวรรณาภูมิเพื่อเช็คอินใหม่อีกรอบ เป็นไงครับ สนุกไหมครับ ประสบการณ์ของผม

อยากรู้ว่า มีใครประสบการณ์ช่วงเวลานั้นแบบอื่น ๆ บ้างครับ รบกวนเล่าสู่กันฟังนะครับ

เนื้อหาโดย: CClover
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: CClover
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: นนท์คัฟ, CClover, แสร์, zerotype
 
ร่วมแชร์ประสบการณ์ในวันบุกยึดท่าอากาศยานในประเทศไทย พ.ศ. 2551
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพจดังเตือน หลังมีคนเอาหม้อทอดไร้น้ำมัน ไปอุ่นอาหาร จนเกิดการละลายหนักมากเนชั่น แจ้งขาย "คมชัดลึก" ด้าน “สนธิญาณ” ลาออกฮากันยกใหญ่! เมื่อประเทศข้างเคียงทำละคร แต่ฉากนั้นมีแค่คนไทยที่เข้าใจฮือฮา! ค้นพบถ้ำนาคาและน้ำตกตาดวิมานทิพย์ ผนังหินคล้ายเกร็ดงูยักษ์ดึกดำบรรพ์ ที่จ.บึงกาฬม่อนแจ่ม 2020 เปลี่ยนไปเยอะแค่ไหน!!‘ไพบูลย์’ ยกไทยอันดับ 1 ของโลก ชนะโควิด เหนือกว่าสหรัฐ ฝีมือบริหารของ ‘ประยุทธ์’รถปันสุข-อุบลราชธานีและนนทบุรีผลิตคันสุดท้าย จะไม่มีอีกแล้ว “Chevrolet Colorado” ในสายผลิตในไทยลูกค้าโพสต์!! ขอคืนค่าตั๋วการบินไทย ได้รับคำตอบมีคนขอคืนกว่าแสนล้านบาท สายการบินยังไม่มีเงินคืนให้คดีประวัติศาสตร์ อาร์เจนตินา ตำรวจเตรียมเบิกตัวนกแก้วเป็นพยานในคดีหงจินเป่า หลังลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ ด้าน "อลัน ทัม" หน้าเด็กเกินอายุจะ 70 แล้วจูนนาตาชาพร้อมผู้ปกครองเข้าแจ้งความกองปราบดำเนินคดี ผู้จัดละครช่อง5 นามสกุลดังให้ถึงที่สุดชาวเน็ตวิจารณ์!! หลังเพจดังโพสต์ข่าว บีทีเอส ร่วมกับ สธ. ทดลองวิ่งรถเปิดกระจก ป้องกันโควิด-19
ตั้งกระทู้ใหม่