หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แค่ดื่มกาแฟดำวันละแก้ว ก็พบผลลัพธ์มหัศจรรย์ขนาดนี้เลย

โพสท์โดย มารคัส
แค่ดื่มกาแฟดำวันละแก้ว ก็พบผลลัพธ์มหัศจรรย์ขนาดนี้เลย
 

สำหรับใครที่ออกกำลังกายเป็นประจำแล้วล่ะก็ การลดน้ำหนักด้วยกาแฟ  (กาแฟดำ) จะช่วยให้คุณเผาผลาญพลังงานได้มากกว่าเดิม เพิ่มเติมคือเวลาเท่าเดิมนะ เพราะมีงานวิจัยออกมาบอกว่า ดื่มกาแฟก่อนออกกำลังกายสักครึ่งชั่วโมง คาเฟอีนที่เราได้รับจะทำให้เลือดลมสูบฉีด ร่างกายมีอัตราเผาผลาญไขมันเพิ่มขึ้น มิหนำซ้ำยังเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายเพิ่มขึ้น 12 % โน่นแน่ะ

มีรายงานว่าการดื่มกาแฟวันละ 3 แก้ว ช่วยลดอาการหอบหืดมากกว่าดื่ม 6 แก้ว กาแฟก็เหมือนพืชอื่นๆ ที่มีสารฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เมื่อเราดื่มกาแฟก็จะไม่ง่วงนอน ช่วยลดอุบัติเหตุขณะขับขี่ได้เป็นอย่างดี แถมกาแฟยังช่วยลดอาการซึมเศร้าอีกด้วย รู้มั้ยว่าคนที่ดื่มกาแฟเป็นประจำช่วยลดการเกิดนิ่วในทางเดินปัสสาวะและนิ่วในถุงน้ำดี มีหลักฐานพอที่จะยืนยันผลการวิจัยว่า ช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่เมื่อดื่มไม่เกินวันละ 4 แก้ว

กาแฟดำกับการลดน้ำหนัก

รู้ๆ กันอยู่ว่าคาเฟอีนช่วยเพิ่มความกระชุ่มกระชวยให้สมอง และช่วยขจัดความอ่อนล้า ทางวิทยาศาสตร์พบว่า มีคุณสมบัติเป็น “เทอร์โมเจนีซีส” ซึ่งมันก็คือสารเร่งการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย มีผลทำให้ไขมันที่สะสมในส่วนต่างๆ ถูกสลายลงเป็นพลังงานความร้อน จุดนี้นี่แหละที่ทำให้อุตสาหกรรมอาหารทั้งหลายแหล่เอามาโฆษณาว่า กาแฟช่วยลดความอ้วนได้ นอกจากนี้สารคาเฟอีนยังมีฤทธิ์ขับปัสสาวะในร่างกาย ก็เลยทำให้น้ำหนักลดไงล่ะ แต่มันลดแบบชั่วคราวนะจ๊ะ อย่าเพิ่งเข้าใจผิด

เทคนิคการลดน้ำหนักด้วยกาแฟดำ

เทคนิคการลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนนี้ สามารถทำได้ด้วยการดื่มกาแฟดำ ที่จะไปช่วยเพิ่มพลังงานการเผาผลาญ แต่เราต้องไม่เติมน้ำตาล ไม่ใส่นม ไม่สนใจครีมเทียมใดๆ ทั้งสิ้น ดำๆ เพียวๆ เพราะคุณจะอ้วนจากเจ้าพวกนี้นี่แหละ แรกๆ อาจยังไม่ชิน ก็ลองเติมน้ำตาลเล็กน้อย ลดจากเดิมครึ่งต่อครึ่ง หรือกินแบบอเมริกาโน่ก็ได้ ปรับร่างกายให้เคยชินกับความขมของกาแฟก่อนแล้วจะดีขึ้นเอง แนะนำว่าควรดื่มก่อนออกกำลังกาย 30 นาที

สำหรับคอกาแฟที่ยังติดใจในรสชาติความหอม มัน อร่อยของกาแฟแบบเดิมๆ แต่ต้องตัดใจมาดื่มกาแฟดำ ขมๆ เฝื่อนๆ เพื่อลดน้ำหนัก...วิธีแก้ไม่ยากเลย...เพียงคุณมีเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลดีๆ สักเครื่อง อย่าง "ดอลเช่ กุสโต้" (Nescafe Dolce Gusto) ที่พร้อมเสิร์ฟกาแฟหอมกลุ่น รสละมุนนุ่มลิ้น ให้คุณได้ทุกที่ ทุกเวลา ไปพร้อมๆ กับการมีหุ่นฟิต เฟิร์ม... สนใจสั่งซื้อ คลิกที่นี่

ปริมาณที่เหมาะสมกับการดื่มกาแฟดำเพื่อช่วยลดน้ำหนักคือ ห้ามดื่มเกินวันละ 1-2 แก้ว ต่อวัน ถ้าจะออกกำลังกายก็ดื่มไปก่อนอย่างที่แนะนำ แล้วคุณจะรู้สึกถึงความแตกต่าง ว่าหัวใจสูบฉีดมากขึ้น เลือดลมไหลเวียนดี เหงื่ออกมากกว่าปกติ แถมรู้สึกวิ่งได้นานกว่าเดิมอีกด้วย คำเตือนก็คือ ถ้าคุณเป็นโรคหัวใจหรือความดัน รวมถึงคนที่แพ้คาเฟอีนก็ไม่ควรดื่มเนอะ เราต้องเอาความปลอดภัยของร่างกายมาก่อน หรือปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ในขณะเดียวกันผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า การดื่มกาแฟดำลดน้ำหนักก่อนวิ่ง 30 นาที อาจจะมีผลช่วยในเรื่องเลือดลมสูบฉีดบ้าง แต่ถ้าต้องการเอามาลดน้ำหนักโดยตรงยังไม่มีงานวิจัยรองรับ ถ้ามีอาหารเสริมกาแฟยี่ห้อใดโฆษณาเชื่อเถอะว่ามันไม่จริง สิ่งที่จะช่วยคุณลดน้ำหนักได้อย่างถาวรนั่นคือ การออกกำลังกายและควบคุมน้ำหนัก ถ้าดื่มกาแฟที่มีสวนผสมของยาลดความอ้วนไม่นานก็กลับมาอ้วนอีก หรือมีโยโย่เอฟเฟ็กดีดกลับ บางคนมีความเชื่อแปลกๆ ว่า ดื่มกาแฟคู่กับแซนวิชจะช่วยลดน้ำหนักได้ เอาจริงๆ ถ้าไม่ทานอาหารอื่นเลย น้ำหนักก็ต้องลดลงอย่างแน่นอน เพราะมันไม่มีพลังงาน ไม่มีสารอาหาร นอกจากแป้งและกาแฟ แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับมานี่สิ อาจมีผลเสียต่อร่างกาย ยิ่งถ้าดื่มกาแฟมากกว่า 2 แก้วด้วยแล้ว ยิ่งอันตราย เกรงว่าจะได้รับปริมาณคาเฟอีนมากเกินไป วันนี้อาจยังไม่เป็นอะไร แต่ต่อไประยะยาวอาจมีผลกระทบแน่นอน

ข้อเสียของกาแฟ

การดื่มกาแฟดำเพื่อลดน้ำหนักวันละ 2-4 แก้วอาจไม่มีอันตรายต่อสุขภาพ แต่ถ้าดื่มมากกว่านี่อาจมีผลเสียโดยตรง เช่น หงุดหงิด นอนไม่หลับ สับสน อารมณ์ร้อน อาเจียน กล้ามเนื้อกระตุก เวียนศีรษะ และวิตกกังวล

มีรายงานพบว่า การดื่มกาแฟดำลดน้ำหนักทำให้เกิดโรคกระดูกพรุน เพราะรับแคลเซียมไม่พอ แนะนำว่าควรเติมนมลงไป และยังมีรายงานพบอีกว่า การดื่มกาแฟ 2-3 แก้วจะทำให้เป็นความดันโลหิตเพิ่มขึ้น แต่ยังไม่มีรายงานผลกลไกที่ทำให้เกิดความดันโลหิต สำหรับผู้ที่ดื่มเป็นประจำอาจจะไม่รู้สึก แต่ถ้าคนที่มี่ความดันอยู่แล้วควรลดกาแฟด่วนๆ อย่าเกิน 2 แก้ว และไม่ควรดื่มก่อนออกกำลังกาย หรือทำงานหนัก นอกจากนี้อาจเกิดเบาหวานได้ เพราะจะทำให้กรดไขมันในเลือดเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้อาจารย์ สง่า มาดาพงษ์ นักวิชาการระดับ 9 กรมอนามัย สรุปให้ว่ามันเป็นไปไม่ได้หรอกที่จะลดน้ำหนักด้วยการดื่มกาแฟแบบเพียวๆ เพียงอย่างเดียว ยังไม่มีงานวิจัยออกมายืนยัน แต่ถ้าดื่มกาแฟแล้วน้ำหนักลดฮวบฮาบนั่นก็เป็นเพราะมีสารอย่างใดอย่างหนึ่งผสมอยู่ นั่นคืออะไรรู้มั้ย “ยาลดความอ้วน” นั่นเอง ซึ่งความอันตรายแค่ไหนไม่ต้องสาธยายมาก สาวๆ ชาวออฟฟิศคงได้คำตอบกันแล้วนะว่า "กาแฟดำช่วยลดน้ำหนัก" ทำได้จริงหรือไม่?

คลิปประกอบจาก จินตนาการความรู้

https://www.youtube.com/channel/UCuZIK9wBTTMoVMj5z7EModA

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มารคัส's profile


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: HellCat, ๐OiceO๐, Yang TianLiang
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้แบบนี้เรียกว่าทัวร์ลงของแทร่..ทั้งอำเภอมีเซเว่นแค่ที่เดียวผจก. "ใบเฟิร์น" ส่งกำลังใจแบบรัวๆ !! แต่งานนี้มีแกงหม้อโตๆประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบันฝังหลบปมเกาเหลาในอดีต !! "ขวัญ อุษามณี" ยัน ถูกกระทำตลอดมา 16 ปีจังหวัดที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุด 3 อันดับแรกของประเทศไทย9 สิ่งในชีวิตที่คุณควรเก็บเป็นความลับ (ตามหลักจิตวิทยา)แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67"ลิซ่า ROCKSTAR" พุ่งทะยานทะลุ 100 ล้านวิว พ่วงอีกหนึ่งสถิติ ทำชาวเน็ตเกาหลีชอบเหยียดเงียบกริบ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รถไฟเชื่อมไทย-ลาว เริ่มให้บริการ 19 ก.ค. นี้!9 สิ่งในชีวิตที่คุณควรเก็บเป็นความลับ (ตามหลักจิตวิทยา)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
🌏 โลกหยุดหมุน!? ถ้าเกิดขึ้นจริง...จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง!? 🌏💦 ปลดปล่อยกี่รอบถึงเข้าข่ายอันตราย? มาไขข้อข้องใจเรื่องบนเตียงกันเถอะ! 💦🔥 อเวจีมหานรก: ความทรมานขั้นสุดในขุมที่ลึกที่สุด 🔥😭 วิบากกรรมของคนฆ่าตัวตาย: เส้นทางหลังความตายที่ไม่มีใครอยากไป 😭
ตั้งกระทู้ใหม่