หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีเลือกซื้อ 8 ผลไม้นำเข้าสุดฮิต

เนื้อหาโดย Phumchai

ผลไม้ทุกชนิดมีเอกลักษณ์ของตัวมันเอง ซึ่งเวลาเลือกซื้อผลไม้ เราทุกคนตั้งมาตรฐานของตนเองในการเลือกซื้อผลไม้ขึ้นมาอยู่แล้ว เช่น ชนิดนี้ต้องสีแดง ต้องสีเขียว ต้องแข็ง ต้องนิ่ม ต้องอย่างนี้ ต้องอย่างนั้น นะถึงเรียกว่าดี เอาหล่ะ! มาดูกันดีกว่าว่ามาตรฐานของคุณนั้นตรงกับของเรารึเปล่า หรือหากคุณสงสัยหรือไม่มั่นใจกับการเลือกซื้อผลไม้ของตนเอง บทความนี้จะช่วยให้คุณเลือกซื้อผลไม้ต่างประเทศ เช่น แอปเปิ้ล บลูเบอรี่ สตอเบอรี่ พลับ สาลี่ กีวี่ องุ่น เชอรี่ ได้อย่างมั่นใจขึ้นอีกหลายเท่าตัวเลย

 

1. แอปเปิล (Apples)

ความแน่นของแอปเปิล => แอปเปิลที่ดีต้องแน่น - กดลงไปเบาๆบนผิวแอปเปิล หากไม่ย่อนหรือยุบ ถือว่าดี

สีของแอปเปิล => แอปเปิลที่ดีจะฉายสีของมันทั่วทั้งลูก - สีทั่วทั้งลูกแอปเปิลบ่งบอกให้เห็นถึงการได้รับแสงแดดอย่างเพียงพอ

ก้านของแอปเปิล => แอปเปิลที่ดีจะมีก้านที่ดูสดใหม่ -  ก้านที่มีสีน้ำตาลออกสีเขียวหรือสีเขียว ลักษณะแข็งแรง ถือว่าดี

กลิ่นของแอปเปิล => กลิ่นต้องหอม ให้ความรู้สึกใหม่ หากมีกลิ่นทะแม่งๆ แปลกๆ นั้นควรต้องสำรวจให้ดี

 

หมายเหตุ

แอปเปิลมีหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งแต่ละพันธุ์สามารถมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เช่น สีเขียว-แดง ขนาดเล็ก-ใหญ่ ต่างกันไป ซึ่งหากคุณอยากรู้ว่าพันธุ์ไหนเป็นอย่างไร อ่านได้เลย --> แอปเปิลต่างสี ต่างพันธุ์ รู้หมด!


 

2. บลูเบอรี่ (Blueberries)

สีของบลูเบอรี่ => บลูเบอรี่ต้องมีสีดำ-น้ำเงิน หากมีสีเขียว-น้ำตาลแปลว่า ยังไม่สุกดี

ความแน่นของบลูเบอรี่ => บลูเบอรี่ที่ดีต้องแน่นแต่ไม่แข็ง - หากบลูเบอรี่นิ่มจะทำให้เสียรสชาติและอรรถรสในการกิน

มงกุฏของบลูเบอรี่ => บลูเบอรี่ที่ดีต้องมีมงกุฏที่ดูมีชีวิตชีวา ตั้งตรง ไม่เหี่ยวเฉา หรือ ดูเหมือนถูกบีบอัดมา

สารสีขาว-เทา => สีขาว-เทาของบลูเบอรี่คือสารที่เคลือบเพื่อป้องกันการได้รับแสงแดดที่มากเกินไป ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ และยังแสดงให้เห็นถึงความสดใหม่อีกด้วย


 

3. สตอเบอรี่ (Strawberries)

ทรงของสตอเบอรี่ => สตอเบอรี่ที่อร่อยจะมีรูปทรงที่มีลักษณะคล้ายๆรูปเพรช

จุกของสตอเบอรี่ => สตอเบอรี่ที่สุกแล้วจุกของสตอเบอรี่ที่อยู่ด้านบนจะมีสีเขียวลักษณะบิดงอขึ้นไป

เม็ดของสตอเบอรี่ => สตอเบอรี่ที่สุกมากเม็ดที่อยู่ตามผิวของสตอเบอรี่จะดูนูนๆออกมา

ขนาดของสตอเบอรี่ => ขนาดใหญ่จะมีความหวานมากกว่าขนาดเล็ก ซึ่งขนาดเล็กจะมีความเปรี๊ยวมากกว่าขนาดใหญ่  (ไม่เสมอไป)

สีของสตอเบอรี่ => สตอเบอรี่ควรจะมีสีแดงสดทั่วทั้งลูก หากมีสีขาวรอบๆจุกด้านบนบ่งบอกถึงการที่ถูกเก็บก่อนที่จะสุกเต็มตัว


 

4. พลับ (Persimmons)

สีของพลับ => สีของพลับควรมีสีที่เข้ม ลายเส้นสีดำที่พบบนพลับเป็นสัญญาณของการสุกของพลับ

ขนาดของพลับ => พลับที่หนักกว่าขนาดของตัวมัน แสดงให้เห็นถึงความฉุ่มฉ่ำและรสชาติที่เก็บแน่นอยู่ข้างใน

ความแน่นของพลับ => พลับที่ดีต้องแน่น (ควรบีบพลับเบาๆเพราะพลับมีความเปราะบางมาก)

ผิวของพลับ => พลับที่ดีจะมีผิวที่เรียบลื่น ปราศจากรอยช้ำหรือแตก


 

5.สาลี่ (Pears)

ผิวของสาลี่ => ผิวของสาลี่ควรจะมีสีของมันทั่วทั้งลูก ลูกที่มีรอยขีดข่วนตัดกับสีเป็นสัญญาณของความเก่าของลูกสาลี่ (ไม่ใช่จุดเล็กๆ)

ความแน่นของสาลี่ => ลูกสาลี่ที่ดีต้องแน่น - สาลี่ที่นิ่มบ่งบอกถึงความสุกที่เกินพอดีซึ่งบางครั้งปะปนมากับการช้ำของผลไม้ด้วย ตรวจสอบด้วยการใช้มือบีบเบาๆที่หัวของสาลี่

ขั้วของสาลี่ => สาลี่ที่ดีต้องมีขั้วของสาลี่ต้องติดอยู่และมีสีเขียวปนน้ำตาล

 

หมายเหตุ

หากซื้อแบบไม่รีบรับประทาน ควรเลือกสีที่อ่อนกว่าสีจริงๆของมัน เช่น แพร์สีเขียว ควรเลือก สีเหลือง-เขียว แพร์สีน้ำตาล ควรเลือก สีน้ำตาลอ่อน


 

6. กีวี่ (Kiwi)

ความแน่นของกีวี่ => กีวี่ที่ดีต้องแน่น ไม่นิ่ม หากนิ่มแปลว่าเก่าแล้ว (ตรวจสอบโดยการบีบกีวี่เบาๆ)

สีของกีวี่ => สีของกีวี่ที่สุกจะเป็นสีน้ำตาลเข้ม

ผิวของกีวี่ => สำหรับกีวี่เขียว ผิวจะมีขนเล็กๆติดตามผิวเต็มไปหมด หากเป็นกีวี่ทองจะไม่มีขน ผิวจะเรียบ

กลิ่นของกีวี่ => หากกีวี่ส่งกลิ่นแอบส้มๆแสดงว่ากีวี่ลูกนั้นสุกแล้ว แต่หากกีวี่ส่งกลิ่นฉุนแสดงว่ากีวี่ลูกนั้นสุกเกินไป


 

7. องุ่น (Grapes)

พวงองุ่น => ลูกองุ่นจะต้องติดกันเป็นพวงไม่หล่นหรือหลุดออกจากกัน

ก้านของพวงองุ่น => องุ่นที่ดีก้านจะต้องมีสีน้ำตาลปนเขียว ดูไม่เหี่ยวแห้ง

ลูกองุ่น => หากพันธุ์องุ่นนั้นลูกกลม ลูกจะต้องกลมโต ขนาดลูกเท่ากัน

สีขององุ่น => องุ่นแดง สีแดงต้องเห็นชัดเป็นส่วนใหญ่ หากองุ่นเขียว ต้องเป็นสีเขียว-เหลือง หากองุ่นดำต้องมีสีที่ดำเมี่ยม


 

8.เชอรี่ (Cherries)

สีของเชอรี่ => การเลือกซื้อตามสีนั้นขึ้นอยู่กับพันธุ์ของเชอรี่ เช่น เชอรี่แดง (Dark Sweet Cherries) ต้องสีแดง-ดำ ยิ่งเข้มยิ่งดี, เชอรี่ทอง (Reiner Cherries) จะมีสีแดง-ทอง บางครั้งเหลือง-ทองเยอะกว่าสีแดง ให้เข้าใจว่านั่นคือสีปกติของเชอรี่ทอง

ก้านของเชอรี่ => เชอรี่นั้นควรมากับก้านตลอด เชอรี่ขาดก้านคือเชอรี่คุณภาพที่ไม่ดี ก้านของเชอรี่ควรจะมีสีเขียวสมบูรณ์

ความแน่นของเชอรี่ => ความแน่นของเชอรี่สื่อถึงความกรอบ ฉะนั้น ยิ่งแน่นยิ่งดี อย่างไรก็ตามเชอรี่ทองโดยทั่วไปนิ่มกว่าเชอรี่แดง


 

เป็นอย่างไรบ้าง? มาตรฐานของคุณกับของเราตรงกันไหม? อย่างไรก็ตามยังมีผลไม้อีกหลายชนิดที่เราไม่ได้พูดถึง ซึ่งคุณสามารถอ่าน วิธีการเลือกซื้อผลไม้อย่างเซียนใน 2 นาที แล้วคุณจะรู้ว่ามีปัจจัยเพียงไม่กี่อย่างจริงๆในการเลือกซื้อผลไม้ให้อร่อยตามความต้องการของคุณ

 

ที่มา

FruitFits -- วิธีเลือกซื้อ 8 ผลไม้นำเข้าสุดฮิต

 

เนื้อหาโดย: Phumchai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Phumchai's profile


โพสท์โดย: Phumchai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: todaysayhi, newwin, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อตฮาประชาชี : บ้านญาติบรรยากาศแบบนี้ ต้องหาคนมานอนเป็นเพื่อนหน่อยเน่อ ไม่งั้นหลอนแน่ๆกาแฟแก้วเดียว " ทำให้เข้า ICU "ป่าไม้ตะลึง พระกับเณร เข้าป่าล่าสัตว์"ภาวะโลกเดือด" การปรับตัวในยุคที่ท้าทายสุดขีดของมนุษย์!!ประชาชนแตกตื่น! ชายปริศนาตีตรวนที่เท้า..เดินไปทั่วเมืองใน จ.สุราษฎร์ธานีพฤติกรรมและวัฒนธรรมแปลกประหลาด แต่เป็นเรื่องปกติของผู้คนในอิตาลี ที่คุณอาจจะสงสัยและไม่รู้มาก่อน!อันตราย 4 โรคต้องห้ามกินทุเรียน..!5G ไม่ทันไร สเต็ปต่อไปมารอแล้วตื้อสุดชีวิต นุดเอาเราไปอยู่ด้วย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กาแฟแก้วเดียว " ทำให้เข้า ICU "เขมรโป๊ะแตก! สั่งออนใลน์เอาผ้าปูโต๊ะจากไทยมาทำเป็นสะไบ คิดได้ไงเนี่ย?ชลน่าน อวดยุคเศรษฐา 7 เดือน บำบัด 7 หมื่นคนอันตราย 4 โรคต้องห้ามกินทุเรียน..!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
บรรยากาศยามเย็น ที่กว๊านพะเยา โอซาก้าจะเลียนแบบเวนิสในการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมแรกเข้าญี่ปุ่นสั่งกั้นมุมภเขาไฟฟูจิ! เหตุ นนท. ทำพิษพฤติกรรมและวัฒนธรรมแปลกประหลาด แต่เป็นเรื่องปกติของผู้คนในอิตาลี ที่คุณอาจจะสงสัยและไม่รู้มาก่อน!
ตั้งกระทู้ใหม่