ก.เอ๋ย ก.ไก่ ร้านไก่ทอด สุดหรรษา!
ก.เอ๋ย ก.ไก่ ร้านไก่ทอด สุดหรรษา
สวัสดีวันปีใหม่ค่ะ ....... ทุกๆคน วันนี้มาเจอกันอีกเช่นเคยค่ะ วันนี้มาพร้อมกับร้านนั่งกินชิลๆ ของคนวัยชิลๆอย่างเราๆนะค่ะ ยังไม่บอกตอนนี้ค่ะ จุ...จุ...จุ ไปดูกันค่ะ ว่าจะเป็นร้านไหน แต๋น......แตร๋นนนน!
ร้าน ก.เอ๋ย ก.ไก่ หุ้ยยยย.........แค่ชื่อก็น่านั่งแล้วใช่ไหม ละค่ะว่าไหม หุหุหุหุ ร้านนี้ต้องบอกว่าเพิ่งคลอดด จริงๆค่ะ เพราะด้วยการตกแต่งร้านที่เป็นเอกลักษณ์ และเป็นที่สะดุดตาอย่างมากค่ะ เมื่อเข้าในร้านต้องบอกว่าคิดถึงสมัยเพิ่งเข้าเรีอนุบาลใหม่ๆเลยละค่ะ
เห็นไหมละค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก ยันวัยสุดเก๋าต่างก็ ชื่นชอบและอยากย้อนละลึกถึงวัยอนุบาลกันเลยละค่ะ เมื่อมาถึงร้าน ก.เอ๋ย ก.ไก่ทั้งที เห็นทีจะปิดเงียบไม่บอกใครเลยคงจะไม่ได้แล้วละค่ะ ด้วยรสชาติของอาหารต้องบอกว่าจี๊ดดดด และเด็ด ......ไม่ได้อนุบาลตามชื่อเลยค่ะ มาเริ่มต้นด้วยเมนูแรกค่ะ ข้าวยำ ก.ไก่
บอกเลยนะค่ะ ว่าอาหารจานนี้เด็ดมากค่ะ มีความพิเศษตรงไก่ทอดที่มีความกรอบนอกนุ่มในค่ะ ไม่อยากจะบอกค่ะแต่มันคันปากมากเลยอยากตั้งเตาให้ฟังค่ะ คือแอบๆไปรู้มาว่าพี่กันย์(เจ้าของร้าน)
เพิ่งกลับมาจากประเทศออสเตเลีย เพื่อมาเปิดร้าน ก.เอ๋ย ก.ไก่ นี้เลยละค่ะ แถมยังเอาประสบการณ์และสูตรการทอดไก่แสนอร่อยกลับมาด้วย แหมมม.......ก็ว่าแหละค่ะว่าทำไมไก่ทอดร้านนี้เค้าถึงได้ กรอบนอกนุ่มใน ละมุนลิ้นอย่างนี้ แถมยังเครื่องปรุงที่คลุกเคล้ากันอีก หึ่มมม ทั้งหอมและแซบจี๊ดดดด........สะท้านโลกเลยละค่ะ แม่คูณณณณเอ้ยยย.........!
มาต่อกันที่เมนู เฟรนช์ฟรายส์ ผ.ผึ้งกันค่ะ
เมนูนี้คงจะเป็นของโปรดของใครหลายๆคน และทุกคนคงรู้จักกันดีนะค่ะ แน่นอนค่ะว่าดูเผินๆ อาจจะเป็นเมนูที่แสนจะธรรมดา แต่ขอบอกว่า เป็นเมนูที่เด็ดมากกก......และเป็นอาหารทานเล่นซิเนเจอร์ของร้าน ก.เอ๋ย ก.ไก่ เลยละค่ะ อิอิอิอิ
ด้วยความคิดสร้างสรรค์ บวกกับความเป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรงเว่อร์.........ของพี่กันย์และพี่ซีซั่น ที่นำเอามันฝรั่งแท่งทอดกรอบมาคลุกเคล้ากับน้ำผึ้ง ที่แสนจะหอมหวาน ชวนน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่งค่ะ อุ๊ตะ.....แค่นึกถึงรสชาติหวานกรอบของ เฟรนช์ฟรายส์ ผ.ผึ้ง แล้วน้ำไหลแถบจะหกรดหัวเข่ากันเลยทีเดียวค่ะ อร๊ายยยยย ฟิน!
อีกเมนูค่ะที่เมื่อมาถึงร้าน ก.เอ๋ย ก.ไก่ แล้วคุณจะพลาดไม่ได้เลยค่ะ คือ วาฟเฟิลแซนด์วิช ไก่กรอบ หูยยยย......มันเลอค่าน้ำไหลมากค่ะคุณ.........
เมนูนี้บอกเลยค่ะว่าเป็นอะไรที่ปลื้มมาก นอกจากจะมีวาฟเฟิลเนยสดหอมๆ กรอบนอกนุ่มใน ที่ ประกบกับไก่ทอดส่วนสะโพกแล้ว บอกได้เลยค่ะว่าเลอค่ามาค่ะ ด้วยความกรอบอร่อยกลมกล่อมของไก่ทอดและความหอมวาฟเฟิลเนยสดแล้ว ต้องมีด้วยซอส ชิลลี่มาโย ตัดเลี่ยน ด้วยนะจ๊ะ ต้องขอบอกเลยค่ะว่าเป็นสูตรพิเศษจากทางร้านเอง รับรองความอร่อย และไม่เหมือนร้านที่ไหนเลยละค่ะ ต้องมาลองค่ะลองแล้วจะติดใจ
นี่เป็นเพียงเมนูส่วนหนึ่งของทางร้านเท่านั้นนะค่ะ ซึ่งหากใครอยากจะไปลิ้มลอง รสชาติกันก็ตามไปได้เลยค่ะ ร้านตั้งอยู่ที่ ถนน หมื่นด้ามพร้าคด ตรงข้ามกับร้านสเต็กเต็มคำ ค่ะ หรือตามแผนที่นี้นะค่ะ
หรือหากใครอยากทราบความเคลื่อนไหวและรายละเอียดของทางร้าน เข้าไปได้เลยค่ะที่
เพจ www.facebook.com/goreaigorgai/ หรือ โทรสอบถามได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 084-3781517 ได้เลยนะค่ะ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 11:00 - 21:00 น. ทุกวันเลยละค่ะ
กรุงเทพฯ ติดท็อปจุดหมายยอดฮิต ครึ่งปีแรก 2569 จากยอดจองเที่ยวบิน
ห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการ
มอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน 2026 รุ่นไหนน่ามอง ถ้าอยากลดค่าน้ำมันทุกวัน
50 แคปชั่นฮีลใจ คำคมคิดบวก สำหรับคนสู้ชีวิตในวันที่รู้สึกไม่ไหว
5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย
หลังหัวใจหยุดเต้น ร่างกายเปลี่ยนอย่างไรตามหลักนิติเวช
10 สัญญาณสุขภาพที่ไม่ควรรอให้มีอาการก่อนค่อยตรวจ
อาหารไทยที่กำลังสูญหาย
บั้นปลายชีวิตไม่ยึดติด ขอใช้ชีวิตในบ้านสวน
กาแฟขี้ชะมด ทำไมเมล็ดจากอีเห็นถึงแพงและมีด้านที่ควรรู้
รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน
วัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย
50 แคปชั่นฮีลใจ คำคมคิดบวก สำหรับคนสู้ชีวิตในวันที่รู้สึกไม่ไหว
กรุงเทพฯ ติดท็อปจุดหมายยอดฮิต ครึ่งปีแรก 2569 จากยอดจองเที่ยวบิน
กาแฟขี้ชะมด ทำไมเมล็ดจากอีเห็นถึงแพงและมีด้านที่ควรรู้
หลังหัวใจหยุดเต้น ร่างกายเปลี่ยนอย่างไรตามหลักนิติเวช
รถยนต์ไฮบริดไทย ปี 2026 รุ่นไหนบ้างที่ประหยัดน้ำมันสุดๆ
ทำไมยิ่งโตเพื่อนยิ่งน้อย ทั้งที่ติดต่อกันง่ายกว่าเดิม












