แจกสูตรฟรี! "ทองม้วนสดมะพร้าวอ่อน" ไม่ใส่สีผสมอาหาร ทำง่ายใช้แค่กระทะเทฟล่อนเพียง 3 ขั้นตอน!
แจกสูตรฟรี! "ทองม้วนสดมะพร้าวอ่อน"
ไม่ใส่สีผสมอาหาร ทำง่ายใช้แค่ "กระทะเทฟล่อน"
เพียง 3 ขั้นตอน!
ส่วนผสม
1. แป้งมัน ตราเหรียญทองคู่ 160 กรัม
2. แป้งข้าวจ้าว ตราเหรียญทองคู่ 40 กรัม
3. หัวกะทิ 360 กรัม
4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
5. น้ำตาลโตนด 165 กรัม
6. ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 2 ฟอง
7. ข้าวโพด
8. งาดำ
9. มะพร้าวอ่อนขูด
10. น้ำมันพืช
วิธีทำ
ขั้นตอนที่ 1: "ผสมแป้ง" ผสมแป้งมัน ตราเหรียญทองคู่ 160 กรัม กับ แป้งข้าวจ้าว ตราเหรียญทองคู่ 40 กรัม ให้เข้ากัน เติมหัวกะทิ 360 กรัม / เกลือ 1/2 ช้อนชา / น้ำตาลโตนด 165 กรัม / ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 2 ฟอง ผสมแป้งให้เนียนเข้ากันดี จากนั้นพักแป้งไว้ 20 นาที
ขั้นตอนที่ 2: แบ่งแป้งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก "ทองม้วนสดมะพร้าวอ่อนงาดำ" ผสมงาดำกับแป้งที่พักไว้แล้ว 20 นาที จากนั้นตั้งกระทะ ใส่แป้งลงไปทอดบนกระทะ ใส่มะพร้าวอ่อน จากนั้นกลับด้าน พอสุกดีแล้ว ม้วนแป้ง ก็จะได้ทองม้วนสดมะพร้าวอ่อนงาดำ
ขั้นตอนที่ 3: แบ่งแป้งเป็น 2 ส่วน ส่วนที่สอง "ทองม้วนสดมะพร้าวอ่อนข้าวโพด" ผสมข้าวโพดกับแป้งที่พักไว้แล้ว 20 นาที จากนั้นตั้งกระทะ ใส่แป้งลงไปทอดบนกระทะ ใส่มะพร้าวอ่อน จากนั้นกลับด้าน พอสุกดีแล้ว ม้วนแป้ง ก็จะได้ทองม้วนสดมะพร้าวอ่อนข้าวโพด
พร้อมเสิร์ฟ
https://www.facebook.com/profile.php?id=100009641415263
https://www.facebook.com/thaiflour
https://www.youtube.com/thaiflour