หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 ประเทศน่าเที่ยวที่คุณเที่ยวได้ด้วยงบไม่เกิน 1,500 บาทต่อวัน

บอร์ด Review, HowTo, ท่องเ.. โพสท์โดย soniasu

ในปัจจุบันนี้ ด้วยความที่มีผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศมากขึ้น หลากหลายประเทศมีรายได้จากการท่องเที่ยว และทำให้ค่าครองชีพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าเดินทาง แพงขึ้นเป็นเงาตามตัว ตามความต้องการที่เพิ่มขึ้นของตลาดนะครับ แต่กระนั้น ก็ไม่ได้หมายความว่า เราจะไม่สามารถหาประเทศน่าเที่ยว ที่ราคาย่อมเยา สบายกระเป๋าในการท่องเที่ยวได้ เพียงแค่เราต้องทำการบ้านหนักกว่าเท่านั้น เราต้องศึกษาหาข้อมูลว่าประเทศน่าเที่ยวไหน ราคาถูกและดี แต่ไม่ต้องห่วงครับ วันนี้ เอ็กซ์พีเดีย (Expedia) จะขอทำหน้าที่แทนคุณในการค้นหาข้อมูล เราจะมาดูกันเลยครับว่าประเทศน่าเที่ยวมุมไหนของโลกบ้างที่เราสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ด้วยงบแค่วันละไม่เกิน 1,500 บาท เท่านั้น (ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับนะครับเพื่อนๆ) เราไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ!

 

  1. กรีซ

 

ประเทศกรีซ กลายเป็นจุดหมายเพื่อท่องเที่ยวต่างประเทศ สำหรับนักท่องเที่ยวราคาประหยัดในช่วงไม่กี่ปีมานี้ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่กรีซเผชิญวิกฤติการณ์ทางเศรษฐกิจ ทำให้ค่าครองชีพต่างๆ ได้ถูกลงเรื่อยๆ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้าประเทศมากยิ่งขึ้นครับ ไม่ว่าเพื่อนๆ จะเดินทางไปเที่ยวเกาะไหน หรือบนแผ่นดินใหญ่ของกรีซ เพื่อนๆ สามารถจองโรงแรมในราคาถูกได้ต่ำสุดถึงคืนละราว 20 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 720 บาทเท่านั้นครับ และของกินก็แสนถูก โดยเฉพาะอาหารท้องถิ่นข้างทางแสนอร่อย แต่อิ่มท้องอย่างกีโรส ที่เพื่อนๆ หาทานได้ในราคาจานละ 3 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 100 กว่าบาทเท่านั้น หรือจะเป็นมื้อใหญ่ จานหลักทำจากเนื้อแกะ บวกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สักแก้ว สำหรับมื้อเย็น ก็อาจจะอยู่ที่ 10 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 360 ครับ เพราะฉะนั้น หากเพื่อนๆ ตั้งงบไว้ว่า อยากเที่ยวต่างประเทศด้วยงบไม่เกิน 1,500 บาทต่อวัน รวมค่าจองโรงแรมแล้วล่ะก็ กรีซคือตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ เลยล่ะครับ แต่ขอกระซิบบอกว่า ราคานี้ยกเว้นการไปเที่ยวเกาะแพงๆ ที่เป็นที่นิยมมากๆ อย่าง ซานโตรินีนะครับ ที่ราคาอาจจะเพิ่มขึ้นไปอีกนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ก็ลองเลือกเกาะที่คนนิยมไปน้อยๆ หรือไปเที่ยวในเมืองหลวง ก็จะราคาถูกกว่าครับ

 

  1. เปรู

 

หนึ่งในประเทศในแถบอเมริกาใต้ที่มีสีสันที่สุด ผู้คนเป็นมิตรที่สุด คือ ประเทศเปรูครับ และที่สำคัญ เปรูยังเป็นหนึ่งในประเทศที่ค่าครองชีพสำหรับนักท่องเที่ยวถูกที่สุดอีกด้วยครับ สำหรับค่าจองโรงแรมที่พักของที่นี่นั้น เพื่อนๆ สามารถหาที่พักแบบโฮสเทลได้ต่ำสุดคืนละ 10 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 360 บาทเท่านั้นครับ หรือจะดีขึ้นมาหน่อยเป็นแบบเกสต์เฮ้าส์ จะอยู่ที่ราว 25 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 900 บาทต่อคืนครับ ส่วนค่าอาหารนั้น การทานข้าวนอกบ้าน ตามร้านอาหาร เพื่อนๆ สามารถหาทานได้ไม่เกินมื้อละ 5 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 180 บาทครับ โดยค่าใช้จ่ายส่วนมากของการมาเที่ยวเปรูนั้น ส่วนมากจะไปหนักตรงที่ค่ากิจกรรมที่เพื่อนๆ ต้องการจะทำครับ อาทิ การเดินป่า เดินเขา ไปชมสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่าง มาชู ปิกชู, การเยี่ยมชมแหล่งอารยธรรมของชาวอินคา หรือล่องเรือไปตามแม่น้ำแอมะซอน เป็นต้น อย่างไรก็ตาม นี่คืออีกหนึ่งประเทศที่มีอะไรให้เที่ยวมากมายจริงๆ ครับ หากเพื่อนๆ สนใจประเทศไกลๆ แปลกๆ ที่ไม่เป็นที่นิยมในหมู่คนไทยมากนัก แต่ได้อะไรกลับมาคุ้มค่าแน่ๆ ก็ลองเลยครับ!

 

  1. ตุรกี

ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ใครหลายๆ คนมักเข้าใจผิดครับว่าค่าครองชีพสูง และทำให้กลัวไม่อยากไปเที่ยว นั่นก็คือประเทศตุรกีครับ ประเทศนี้ตั้งอยู่ใจกลางระหว่างยุโรปและเอเชีย ทำให้วัฒนธรรมของที่นี่เกิดการผสมผสานระหว่างโลกตะวันตกและโลกตะวันออกมาช้านาน จนทำให้กลายเป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหลครับ ตัวอย่างของสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดในตุรกีก็อย่างเช่น Blue Mosque หรือมัสยิดสีฟ้าสุดอลังการนั่นเองครับ มัสยิดแห่งนี้ตั้งอยู่ในกรุงอิสตันบูล เมืองหลวงของประเทศ และสาเหตุที่ได้ชื่อว่ามัสยิดสีฟ้านั้นก็เพราะว่า ภายในนั้นถูกระบายไปด้วยลายเส้นสีฟ้าอย่างวิจิตรบรรจงมากๆ นั่นเองครับ นอกจากนี้ก็ยังมี พิพิธภัณฑ์ Hagia Sophia ที่ได้รับการยกย่องเป็นมรดกโลกจาก UNESCO จึงเป็นอีกที่ที่ห้ามพลาดไม่แพ้กันครับ

 

และสำหรับค่าครองชีพนั้น ค่าจองโรงแรมจะเป็นค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ของวันครับ จะเริ่มที่ราว 20 ดอลลาร์สหรัฐต่อคืน หรือราว 720 บาทขึ้นไป แต่ราคานี้ เพื่อนๆ จะได้โรงแรมที่คุณภาพดี สะอาดและส่วนมากจะรวมอาหารเช้าไว้แล้วด้วยครับ ส่วนค่าอาหารต่อวันนั้น ก็ต้องหนีไม่พ้นอาหารท้องถิ่นชื่อดังของที่นี่อย่างเคบับ หรือจะเป็น Shawarmas ครับ โดยอาหารทั้งสองอย่างนี้เพื่อนๆ สามารถหาทานได้ในราคา 2 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 70 บาทเท่านั้นครับ แถมอิ่มท้องและได้สารอาหารครบถ้วนอีกด้วย ส่วนค่าใช้จ่ายอื่นๆ อาทิ ค่าเดินทางนั้น ที่นี่คนส่วนมาก เดินทางด้วยรถบัส และรถตู้ประจำทางครับ ซึ่งราคาถูก และมีการให้บริการแพร่หลาย เข้าถึงทุกสถานที่ท่องเที่ยว เรียกได้ว่า สะดวกสบาย แถมสบายกระเป๋าอีกด้วยครับ

 

  1. โปรตุเกส

 

หากคุณคืออีกคนที่ใฝ่ฝันอยากท่องเที่ยวต่างประเทศไปยังยุโรปตะวันตก แต่หลายๆ ประเทศในแถบนั้นดูจะค่าครองชีพสูงไปสักนิด ไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี ลองมาดูอีกประเทศที่สวยงามไม่แพ้กัน แต่ค่าครองชีพถูกกว่าเยอะ นั่นก็คือ โปรตุเกสนั่นเองครับ ที่นี่ มีอะไรดีๆ รอคุณอยู่มากมายครับ ไม่ว่าจะเป็น ทะเล ชายหาด สถานที่ทางประวัติศาสตร์ ไวน์ดีๆ เป็นต้น และที่บอกว่า ค่าครองชีพถูกนั้น เพราะหากเพื่อนๆ จองโรงแรมแบบโฮสเทลนั้น จะสามารถหาได้เริ่มต้นอยู่ที่ราว 20 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 720 บาทต่อคืนเท่านั้นครับ หรือถ้าใครชอบแบบประหยัดมากขึ้นไปอีก ชายหาดของที่นี่มีบริการตั้งแคมป์นอนสำหรับนักท่องเที่ยวกันด้วยนะครับ ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวขาลุยอยู่เหมือนกันครับ ส่วนค่าอาหารนั้น หากเพื่อนๆ ทานอาหารในร้านในเมืองใหญ่ๆ อย่างกรุงลิสบอน เมืองหลวงของประเทศ ราคาต่อคนก็จะเริ่มต้นอยู่ที่ 6.5 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 200 กว่าบาทเท่านั้นครับ เอาเป็นว่า ใครสนใจไปเที่ยวยุโรปแบบประหยัด แต่ได้สัมผัสความเป็นยุโรปตะวันตกไม่แพ้ชาติอื่น ก็จองโรงแรม จองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวโปรตุเกสกันเลยครับ!

  1. กัมพูชา

 

ข้ามฝั่งมาใกล้บ้านเรากันบ้างครับ กับประเทศเพื่อนบ้านเรานี่เองอย่างประเทศกัมพูชา สำหรับใครที่สนใจสถานที่เที่ยวแนวประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และธรรมชาติที่ยังไม่ถูกทำลายมากนักจากนักท่องเที่ยว ประเทศกัมพูชาถือว่าตอบโจทย์มากๆ ครับ แถมค่าครองชีพยังถูกกว่าบ้านเราเสียอีก สำหรับค่าจองโรงแรมต่อคืนนั้น จะเริ่มต้นที่ราว 15 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ คืนละ 500 บาทเท่านั้นครับ และห้องแบบนี้คือห้องมาตรฐาน มีแอร์ มีอาหารเช้าบริการอีกด้วย ส่วนอาหารท้องถิ่นนี่ไม่ต้องพูดถึงครับ ราคาทานทั้งมื้อก็ไม่ต่างจากบ้านเราอยู่ที่ 50-60 บาท หรือจะเป็น 100-200 บาทสำหรับเมนูอาหารฝรั่งครับ เอาเป็นว่า สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่อยากเดินทางไปไกล แถมได้สัมผัสวัฒนธรรมล้ำค่า และสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่างนครวัด ในราคาที่ย่อมเยาแล้วล่ะก็ ลองเผื่อกัมพูชาไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกสิครับ

 

สุดท้ายนี้ หากเพื่อนๆ กำลังวางแผนเที่ยวต่างประเทศสำหรับปลายปีนี้แล้วล่ะก็ หวังว่า 5 ประเทศนี้ และข้อมูลดีๆ ที่เราเอามาฝากกัน จะมีส่วนช่วยให้เพื่อนๆ วางแผนเที่ยวต่างประเทศได้ง่ายขึ้นนะครับ และถ้าหากเพื่อนๆ ตัดสินใจได้แล้วว่าจะเที่ยวประเทศไหน อย่าลืมแวะเวียนเข้ามาใช้บริการจองโรงแรมใน เว็บไซต์เอ็กซ์พีเดีย (Expedia) นะครับ เรามีโปรโมชั่นดีๆ รอคุณอยู่มากมายเลยล่ะครับ!
เนื้อหาโดย: soniasu
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: soniasu
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: โยนี หมีระบม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อกหักแรงมาก!! หนุ่มหล่อผมทอง แอบมีหวานใจแล้ว"แทค ภรัณยู" ฟาดแรง "โอลีฟ เนยกรอบ" ลั่น "ก่อนไปทำนม มึงไปทำเสียงมึงก่อน"น้ำตาแทบไหล! หนุ่มทำงานมา 27 ปี ไม่เคยลา เจ้านายจึงให้ขวัญของเป็นรางวัล เปิดออกมามีตั๋วหนัง 1 ใบและลูกอม งานนี้เจ้าตัวถึงกับพูดไม่ออก"แอนชิลี" มิสยูนิเวิร์ส 2021 ร่วมงาน Pride นางสวยมากจริงๆเพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆ"รมว.ดีอีเอส" ตัดสายสื่อสารโชว์สื่อ ทำพิธียิ่งใหญ่อลังการสุดทน!เจ้าของสวนอินทผลัม ขึ้นป้ายไวนิลบอกโจร ทิ้งเบอร์โทรไว้ให้ "สุกแล้วจะโทรเรียกให้มาขโมยยอมย้ายแล้ว! บ้านกลางถนน ในกรุงเทพฯหนุ่มโพสต์ "ขายบ้านด่วน" จะย้ายไปต่างประเทศ เชื่อแล้วว่ารีบจริงๆ"หมอยง" ชี้ ยอดผู้ติดโควิด สูงกว่าตัวเลขจริงที่รายงาน "ถึง 10 เท่า" เตือน ปชช. ให้สวมแมสก์เมื่อเหล่าแมวเหมียวนั่งรถครั้งแรก !กรี๊ดดด!! โยชิ จับมือกับหนุ่มคนนี้ ไม่ยอมปล่อยมือเลย อิจฉาหนักมากแฟนสาว ทำแซนวิชให้ "เวียร์ ศุกลวัฒน์" หวานฉ่ำมาก อิจฉาสุดๆเปิดวาร์ปหนุ่มบาร์บี้ ตัวแทนเชิญรางวัล Miss International Queen 2022
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
น่าเหลือเชื่อ งูหลามใหญ่ที่สุดในโลกและสุดผวาพบไข่กว่า100ฟอง - Biggest Burmese Python #น่าเหลือเชื่อ #งูหลามใหญ่ที่สุดในโลก #ไข่งูหลาม #BiggestBurmesePython"หูกระจง"ควรปลูกให้ห่างจากตัวบ้านLAFF Cafe ร้านคาเฟ่สไตล์ธรรมชาติ“หลงเสน่ห์เมืองไทย" คู่รักชาวญี่ปุ่น ตัดสินใจลาออกจากบริษัทที่ทำงานมา 12 ปี เพื่ออยู่ที่ไทยต่อ
ตั้งกระทู้ใหม่