หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้แล้วจำ นำไปใช้ได้ ป้องกัน สุนัข อึ หน้าบ้าน

เนื้อหาโดย ซับใน

                    เคล็ดลับวิธีการป้องกันสุนัขอุจจาระหน้าบ้านสุนัข เป็นสัตว์ที่พบได้ทั่วไป และในบ้านเราก็มีไม่น้อยที่ถูกปล่อยทิ้ง วิ่งหากินอยู่ข้างถนน เป็นสุนัขจรจัดไป และหลายคนที่มีบ้านอยู่ในบริเวณที่มีสุนัขจรจัดเยอะ มักจะพบกับปัญหา อุจจาระสุนัข อยู่เป็นประจำ บางคนอาจจะต้องมาเก็บกวาดหน้าบ้านทุกเช้า ซึ่งเป็นปัญหาหนักอก หนักใจ อย่างยิ่ง วันนี้จึงขอเสนอเคล็ดลับง่าย ๆ ในการป้องกันไม่ให้สุนัขมาอึไว้ที่หน้าบ้าน เป็นวิธีการที่ง่าย ๆ ที่นิยมใช้กันโดยทั่วไป โดยรวมรวมข้อมูลมาจากเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้ดังนี้

1. ใช้พริกไทยป่นไปโรยไว้ตรงบริเวณที่มาถ่ายไว้

2. ให้ใช้น้ำส้มสายชูผสมน้ำแล้วฉีดบริเวณที่ต้องการ ต้องทำทุกวัน ระยะหนึ่ง

3. เอาน้ำส้มสายชูลาดไปทั่ว ๆ ให้กลิ่นมันหาย ตามด้วยเบคกิ้งโซดาดับกลิ่นเหม็น

4. ใช้น้ำใส่ขวดพลาสติกใสตั้งในบริเวณที่ไม่ต้องการให้สุนัขอุจจาระระยะห่างระหว่างขวดประมาณ 30 ซม.

5. เอาผงเเฟ้บ โรยไปทั่ว มันก็จะสูดเอาเเฟ้บ เเล้วจะได้ฉุนจมูกเปลี่ยนใจตรงนั้น

6. ใช้แอมโมเนียหยด ๆ ไว้ก็พอแก้ได้เหมือนกัน

7. ตักอุจจาระนั้นไปไว้ตรงที่คุณจะให้มันอุจจาระ

8. ใช้น้ำยาดับกลิ่น แล้วเอามาผสมน้ำประมาณ 1 ส่วนกับน้ำ 5 ส่วน ราดบนพื้นหน้าบ้าน

9. ใช้น้ำมันสน หรืออะไรก็ได้ที่กลิ่นต่างจากอึหรือฉี่ของหมา ราดทับรอยที่หมาอึ

10. ใช้กระจกราคาที่ไม่แพงติดตรงกำแพงนอกบ้านไม่ต้องใหญ่มากนักติดเฉพาะมุมตรงประตูรั้วก็ได้

11. เอาอาหารไปวางตรงที่สุนัขชอบอุจจาระประจำ เช่นอาหารเม็ด กระดูกหมู กระดูกไก่ เนื้อหนังโครงไก่ แต่ต้องเก็บอุจจาระทิ้งก่อน

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สิ่งที่ดีที่สุดคือความรับผิดชอบของเจ้าของสุนัข

ไม่รู้ได้ผลหรือเปล่านะ....

เนื้อหาโดย: ซับใน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ซับใน's profile


โพสท์โดย: ซับใน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
52 VOTES (4/5 จาก 13 คน)
VOTED: paktronghie, Mayty Antty, Zeedboys, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, zerotype, หญิง วังแตก, Plooto, Kaoru, ซับใน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 16 ธันวาคม 68..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีมติ "สั่งด่วน" จาก กสทช. : ซีเกมส์ต้องฟรีทีวีทุกแพลตฟอร์ม ยุติการผูกขาดเพื่อสิทธิการเข้าถึงของประชาชนแถลงขออภัยครั้งที่สอง: Index Creative Village น้อมรับผิดพลาดระบบเสียงพิธีเปิดซีเกมส์ 2025 กระทบ 3 ศิลปินดัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มติ "สั่งด่วน" จาก กสทช. : ซีเกมส์ต้องฟรีทีวีทุกแพลตฟอร์ม ยุติการผูกขาดเพื่อสิทธิการเข้าถึงของประชาชนเลขเด็ด ม้าสีหมอก งวด 16/12/68: แนวทางจัดเต็ม 2 ตัวบน-ล่างนานาสรุปไลน์อัพศิลปิน ขอโทษแฟนคลับที่ไม่มี ไทยเทเนียม และนนท์ ธนนท์ ในงานนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ยุบสภาคืออะไร แล้วจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น“วันนี้ AQI 127 — หมอเตือน: อยู่แบบนี้ 30 วัน ‘มะเร็งปอด’ เพิ่ม 40%… แต่ ‘พ่อผม’ ไม่รู้ จนวันที่ X-ray ปอดเต็มไปด้วยจุดขาว”จริงหรือไม่ ที่คนจีนไม่นิยมหาคู่เป็นคนที่เกิดในราศีพิจิก คุณคิดว่าเพราะอะไรไม่ว่ายังไงคนใต้ก็ยึดติดกับพรรคประชาธิปัตย์ใช่ไหม
ตั้งกระทู้ใหม่