หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จุดเริ่มต้นของแบคแพคเกอร์ 2 แบคแพคเกอร์คือฮิปปี้ แล้วฮิปปี้คือใคร?


โพสท์โดย

จุดเริ่มต้นของแบคแพคเกอร์ 2

# แบคแพคเกอร์คือฮิปปี้ แล้วฮิปปี้คือใคร?

ในช่วง ยุค 1960 เส้นทางสายฮิปปี้ เริ่มต้นขึ้น จากยุโรป สู่อินเดีย หรือ หลายคนเรียกมันว่า เส้นทางสายไหม

เส้นทางสายไหม คือ เส้นทางการค้าในอดีต ที่เชื่อมยุโรป กับ อินเดีย และจีน

ต่อมานักล่าฝันทั้งหลาย ได้หยิบเส้นทางนี้ กลับมาอีกครั้ง เพื่อทดสอบ ตัวเอง และผูกโยงการเติบโตของชีวิต เข้ากับ ความยากลำบาก ของเส้นทางสายนี้

เส้นทางสายไหม เป็นเส้นทางที่เต็มไปด้วยอันตราย แต่ก็งดงามไปด้วย อารยมธรรม ที่มีมาตั้งแต่อดีต นับร้อยนับพันปี

ทฤษฎีกุหลาบมีหนาม ก็คงเหมือนกับ แรงดึงดูดของเส้นทางไหม

มีสวยงาม และ มีความเจ็บปวด

นักเดินทางที่เลือกเส้นทางสายนี้ เพื่อพิสูจน์ความสามารถในการอยู่ได้ ของตัวเอง ตลอดเส้นทาง ถ้อยคำ แห่งการสวดภาวนา เกิดขึ้นทุกวินาที ไม่ว่าจะเป้น ภัยธรรมชาติ ของพายุทะเลยทราย ความแห้งแล้ง การปล้น การขาดน้ำ อาหาร และ การเจ็บป่วย เป็นเรื่องที่นักเดินทางที่หยิบเส้นทางสายนี้ขึ้นมา รู้ว่าจะต้องเผชิญหน้ามันให้ได้

และในที่สุด

ด้วยเหตุผลต่างๆนานา เส้นทางสายไหม ก็ถุกหยิบขึ้นมา อีกครั้ง โดยเหล่า บุปผาชน
ความคิดเรื่องการแบกเป้ผจญภัยดินแดนนี้ของพวกเขาเริ่มต้นขึ้น โดยเด็กหนุ่ม นามว่า Jo Blow เขาตื่นเต้นกับการผจญภัย ด้วย ระบบขนส่งของท้องถิ่นที่ไม่ให้อะไรกับเขานอกจาก ความตื่นเต้นและประสบการณ์

จากนั้น เส้นทางสายนี้ ก็เป็นที่เลื่องลือ

จนกระทั่ง มีคนเขียนถึงมันมากมายและเหล่านักล่าฝันก็ออกเดินทาง แผ่ขยาย จากนักเดินทางชาวยุโรป สู่ชาวญี่ปุุ่น อเมริกัน แคนาเดี่ยน ออสเตรเลี่ยน ชาวกีวี่ โดยจุดเริ่มต้นคือ อัมสเตอร์ดัม หรือไม่ก็ลอนดอน สู่อิสตันบลู ตุรกี เข้าเนปาล หรือ อินเดีย จากอิหร่าน อัฟกานิสถาน และปากิสถาน

ชีวิตการล่าฝัน ของพวกเขา ล่องลอยอยู่กับ ความอิสระ ธรรมชาติ ยาเสพติดที่ถูกต้องตามกฎหมาย การเสพสิ่งเหล่านี้ และสนุกกับชีวิต ออกนอกกรอบที่เคร่งครัดทางสังคมและนั่น ทำให้ หนุ่มสาวที่ได้รับการบอกเล่า เดินทางตามๆ กันมา

เหล่าแบคแพคเกอร์รุ่นแรก...เลยมีภาพพจน์ของ ยาเสพติด ติดตัว ภาพพจน์ของเหล่า บุปผาชน

ขอบคุณที่มา:ฉันแอบอยู่ในโฮสเทล
https://www.facebook.com/onceinthehostel/photos/a.1557522094510620.1073741829.1554833001446196/1815710632025097/?type=3&theater
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
SpiderMeaw's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,224 ครั้ง
โพสท์โดย SpiderMeaw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: คำแก้วคนงาม, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการจากร้านเล็กถึงศูนย์การค้าใหญ่ เส้นทางค้าปลีกไทยที่หลายคนคุ้นชื่อ5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยรายได้จริงของตำรวจตระเวนชายแดน ได้เดือนละเท่าไหร่?รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันมอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน 2026 รุ่นไหนน่ามอง ถ้าอยากลดค่าน้ำมันทุกวันวางชามเกลือในบ้าน เสริมโชคตามความเชื่อ ต้องวางตรงไหนถึงเหมาะอาหารไทยที่กำลังสูญหายCarnivore Diet ลดน้ำหนักได้จริงไหม ทำไมสายรักเนื้อถึงต้องเช็กให้รอบด้านทำไมกระเป๋ารถเมล์ต้องฉีกตั๋วหลายครั้ง รอยเล็ก ๆ บอกอะไรได้บ้างภาษาที่มีคนใช้งานน้อยที่สุด และใกล้จะสูญพันธุ์มากที่สุดในโลกจีนเดินหน้าปฏิรูปการศึกษา ยุบและลดรับหลักสูตรที่ไม่ตอบโจทย์ตลาดแรงงาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
😃 ชวนมาดูช่างภาพชาวเบลเยียมถ่ายภาพสถานที่รกร้างชวนหลอนไว้หลายแห่ง เพื่อตีแผ่ความสวยงามของยุโรปในอดีต 😉Shopee Affiliate ทำรายได้เสริมได้จริงไหม จุดเริ่มต้นที่มือใหม่ควรรู้เลขเด็ดไพ่ยิปซี งวด 1 กรกฎาคม 2569 รวมเลขเด่นและเลขท้าย 2 ตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรไปสักครั้งก่อนตายผจญภัยโคตรมันส์ น้ำตกคาวาซานนาขั้นบันไดจีน เส้นโค้งสีเขียวบนภูเขาที่เกิดจากภูมิปัญญาคนท้องถิ่นน้ำตกสร้อยสวรรค์ อุบลฯ เสน่ห์สายน้ำคู่กับทุ่งดอกไม้ป่าบนลานหิน
ตั้งกระทู้ใหม่