หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นี่คือ ANGEL FALLS น้ำตกที่สูงที่สุดในโลก น้ำไม่เคยตกถึงพื้น

โพสท์โดย แม่ด่าทุกวัน
นี่คือANGEL FALLS น้ำตกที่สูงที่สุดในโลก น้ำไม่เคยตกถึงพื้น

      ใครจะไปเชื่อว่านี่คือ น้ำตกที่สูงที่สุดในโลก ที่มีความสูง สูงจน สายน้ำที่ตกลงมานั้น มันจะไม่เคยตกถึงพื้นเลย และอีกอย่างนักท่องเที่ยวที่ไม่เที่ยวชมน้ำตกแห่งนี้ จะต้องเดินทางผ่านเรือหรือไม่ก็เครื่องบินเท่านั้น มันสุดยอดไหมล่ะครับ ^^

       น้ำตกแองเจิ้ล หรือ Angel Falls เป็นน้ำตกในป่าดงดิบของประเทศเวเนซูเอลา มันเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในโลก มีความสูงถึง  979 เมตร  ซึ่งความสูงนี้ถ้าเทียบกับน้ำตกไนแองการาที่โด่งดังเช่นกันถือว่าสสูงกว่า 18 เท่ากันเลยทีเดียวครับ นึกภาพดูก็แล้วกันนว่าจะสูงขนาดไหน

      น้ำตกแห่งนี้มีลักษณะพิเศษ ไม่เหมือนกับน้ำตกทั่วไปนอกจากความสูงของมันแล้วก็คือ น้ำจากน้ำตกแห่งนี้จะไม่สามารถตกถึงพื้นได้ เพราะความสูงของน้ำตกที่มีมากจนทำให้น้ำที่ตกลงมานั้นกลายเป็นหมอกไปซะก่อน นั่นจึงทำให้พื้นที่บริเวณป่าแห่งนี้มีหมอกปกคลุมหนาตลอดเวลา ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าทึ่งจริงๆ

ANGEL FALLS น้ำตกตกที่สูงที่สุดในโลก

 

สำหรับผู้ที่จะเข้าชมน้ำตกที่สูงที่สุดในโลกนี้ต้องเดินทางผ่านเรือหรือไม่ก็เครื่องบินเท่านั้น โดยชื่อน้ำตกแองเจิ้ล (Angel Falls ) นี้มาจาก ชื่อของนักบินชาวอเมริกันนามว่า จิมมี แองเจิ้ล ซึ่งระบุว่าเขาคือผู้ที่ค้นพบน้ำตกแห่งนี้เป็นคนแรก เมื่อปี 1935 นู่นแหละครับ แต่ในภาษาเปมอน ซึ่งเป็นภาษาของคนพื้นเมืองเวเนซุเอลา ว่า ปาราคุปา-เวนา ซึ่งหมายถึง น้ำที่ตกจากจุดที่สูงที่สุด ยังมีชื่อ เคเรปาคุปาอิ เมรู ที่หมายถึง  น้ำตกแห่งสถานที่ที่ลึกที่สุด และ ชูรุน เมรู หมายถึง น้ำตกสายฟ้า อีกด้วยครับ  

 

น้ำตกแองเจิ้ล หรือ Angel Falls

และเมื่อ วันที่ 20 ธันวาคม ปี 2552 อดีตประธานาธิบดีเวเนซูเอลา นายฮูโก ชาเวซ ได้ประกาศเปลี่ยนชื่อน้ำตกแห่งนี้อย่างเป็นทางการให้เป็นชื่อพื้นเมืองว่า เคเรปาคุปาอิ เมรู โดยรุบว่า น้ำตกแห่งนี้เป็นของชาวเวเนซุเอลามานมนาน ก่อนที่นักบินชาวอมเริกันจะมาพบเสียอีก

 

น้ำตกแองเจิ้ล หรือ Angel Falls

ภาพด้านบน ดูแล้ว มันช่วงสูงจริง ๆ ครับ มองน้ำที่ตกลงมาสิ จากสายน้ำ กลายเป็นละอองน้ำ ฟุ้งกระจาย มิน่า เค้าถึงบอกว่า เป็นน้ำตก ที่น้ำไม่เคนตกถึงพื้น เป็นแบบนี้นี่เองครับ ^^

 

ANGEL FALLS น้ำตกตกที่สูงที่สุดในโลก

 

ผมมีคลิปของน้ำตกแห่งนี้มาให้ชมด้วยครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แม่ด่าทุกวัน's profile


โพสท์โดย: แม่ด่าทุกวัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: ไม้, Mc, บังไค, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, coming ufo
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกชาวจีนจำนวนมาก กำลังย้ายออกจากอพาร์ตเมนต์สูงระฟ้า5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุดอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยอินฟูชาวเขมรดัง โรน่า อ้าง ชาวอีสาน มีเชื้อสายเขมร เจอสวนกลับหน้าแหกรวมภาพตลกขำขันประจำวันนี้ วันที่อากาศยังคงเย็นอยู่ ฟินๆดีเหมือนกันเน่อมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกดื่มมาหนัก พักตับกันบ้าง ด้วยวิธีพักตับ ฟื้นฟูดูแลตับได้ง่าย ๆ และ แนะนำอาหารบำรุงตับหากินง่าย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวจีนจำนวนมาก กำลังย้ายออกจากอพาร์ตเมนต์สูงระฟ้านักเรียนกัมพูชาสะเทือนโซเชียล ประกาศขอยอมขาดเรียน 6 เดือน ดีกว่าเรียนกับครูในประเทศ ย้ำ “ครูไทยเก่งกว่า” จุดกระแสดราม่าข้ามชาติสนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลก
ตั้งกระทู้ใหม่