หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

DIY การ์ดซ่อนข้อความ

โพสท์โดย นายตาตี่

การ์ดซ่อนข้อความ  Scratcher Postcard

เคยเล่นเปล่า การ์ดที่ซ่อนข้อความไว้ใต้สีเงิน แล้วต้องใช้เหรียญขูดๆ อ๊ะๆ ถ้าไม่เคยเล่นตอนเด็กๆ ก็ต้องเคยขูดบัตรเติมเงินมือถือบ้างล่ะ แต่ถ้าไม่เคยอีก ก็ต้องทำเล่นเองแล้วละค่ะ

วัสดุและอุปกรณ์

การ์ด
สีอะครีลิกสีเงิน
น้ำยาล้างจาน
ภาชนะสำหรับผสม
พู่กัน
เหรียญ

 วัสดุและอุปกรณ์สำหรับทำการ์ดซ่อนข้อความ  Tools and materials for DIY Scratcher Postcard

วิธีทำ

เตรียมการ์ดมา 1 ใบค่ะ แนะนำว่าควรเป็นกระดาษเคลือบมัน เวลาทาตัวสีขูดๆ ลงไป จะได้ไม่ซึมหรือขาดค่ะ

เลือกการ์ด Select the card

ผสมสีอะครีลิก 3 ส่วนกับน้ำยาล้างจาน 1 ส่วน คนให้เข้ากัน

ผสมสีอะครีลิก 3 ส่วนกับน้ำยาล้างจาน 1 ส่วน คนให้เข้ากัน Mix three parts acrylic paint and one part dish soap.

ใช้พู่กันจุ่มสีที่ผสมแล้วทาลงบนการ์ด ทับข้อความที่ต้องการจะซ่อนค่ะ ทาเสร็จก็ปล่อยให้แห้งค่ะ จะตากแดดหรือลมก็ได้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงถึงจะแห้ง จากนั้นก็ทาทับอีกสัก 2-3 รอบ ให้ปิดทับข้อความจนมองไม่เห็นค่ะ

ทาสีที่ผสมแล้วทับข้อความที่ต้องการจะซ่อน Paint inside the balloons to cover the messages

เวลาจะใช้ก็แค่ให้เหรียญหรือวัสดุแข็งๆ หน่อยขูดๆ ออกค่ะ ง่ายละซิ อ่านถึงตอนนี้แล้วจะรออะไรอยู่เนอะ เดินเข้าครัวไปหยิบน้ำยาล้างจานมาผสมกับสีกันดีกว่า

การ์ดซ่อนข้อความ  Scratcher card

การ์ดซ่อนข้อความ  Scratcher card

ที่มา: http://www.blisby.com/blog/diy-scratcher-card/ และ blog.zazzle.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
นายตาตี่'s profile


โพสท์โดย: นายตาตี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: Chawap, นางเบิร์ด, นายตาตี่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!ผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?สาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทยประเทศที่ไร้ทางออกสู่ทะเลเขมรประท้วงผู้บริหารโรงงานรองเท้าชาวจีนการทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!จังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยการกลับมาของวิญญาณศิลป์: ‘มหาอุมมังคชาดก’ ผลงานระดับตำนานของ ถวัลย์ ดัชนี คืนถิ่นไทยในรอบ 50 ปีขุมทรัพย์เรร์เอิร์ทแห่งอาเซียน: สมรภูมิแร่หายากที่โลกกำลังรุมตอม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรคใกล้ตัวที่หลายคนมองข้ามหากคุณสังเกตเห็นสัญญาณทั้ง 4 ข้อขณะดื่มน้ำ แปลว่าภาวะไตวายอาจกำลังจะเกิดขึ้นแรงงานเขมรทั่วกรุงพนมเปญออกมาประท้วงหลังพบเศรษฐกิจพัง ปากท้องอดอยากไม่มีรายได้ นักลงทุนต่างชาติ แห่ออกนอกประเทศจังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยวิธีทำน้ำพริกปลาร้า ไห้อร่อย
ตั้งกระทู้ใหม่