หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนไข้7พันรายเสี่ยงติดเชื้อเอดส์จากหมอฟัน!!??

โพสท์โดย LlVED

สำนักงานสาธารณสุขโอกลาโฮมา สหรัฐ เผยคนไข้7พันราย ที่ทำฟันกับหมอฟันรายหนึ่ง เสี่ยงติดเชื้อเอดส์ หลังตรวจพบไม่มีการฆ่าเชื้อเครื่องมือ

จนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า มีคนไข้รายใดของทันตแพทย์สก็อต แฮร์ริงตัน ติดเชื้อไปบ้างแล้วหรือไม่ แต่เรียกร้องให้คนไข้ทุกราย ที่เคยเข้าไปทำฟันในคลีนิครักษาช่องปากทัลซา ของทันตแพทย์รายนี้

สำนักงานอนามัย ยอมรับว่า ไม่ทราบแน่ชัดว่าพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมนี้ เกิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อใด แต่แนะนำให้คนไข้ของทันตแพทย์รายนี้ เข้าตรวจหาเชื้อไวรัสตับอักเสบบีและซี รวมถึงเชื้อไวรัสเอชไอวีด้วย แต่ยืนยันว่า การแพร่ระบาดของเชื้อโรคในแวดวงทันนตกรรมไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งนัก

ทั้งนี้ ผู้ตรวจสอบของสำนักงานสาธารณสุข ตรวจพบต้นตอปัญหาที่คลินิคทำฟันทัลซา ในช่วงต้นเดือนนี้ และแฮร์ริงตัน ก็ได้สมัครใจที่จะปิดคลินิคไปจนกว่าการสอบสวนจะเสร็จสิ้น

นอกจากตรวจพบอุปกรณ์บางชนิดที่ขึ้นสนิมแล้ว เจ้าหน้าที่ยังตรวจพบยาหมดอายุ รวมถึง ขวดแก้วบรรจุยา ที่หมดอายุไปตั้งแต่ปี 2536 และการละเมิดกฎระเบียบอีกหลายด้าน

ที่มา: www.creditonhand.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LlVED's profile


โพสท์โดย: LlVED
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
64 VOTES (4/5 จาก 16 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนจีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์สูตรคำนวณงวด 2/1/69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาพวาดแผ่นเดียว ครูต้องรีบแจ้งแม่ให้พาไปหาหมอ ด่วน!!!IO เขมรปั่นหนัก! ใช้ AI สร้างพาสปอร์ตปลอม อ้าง “บัวขาว” เป็นคนกัมพูชา ไม่ใช่คนไทย
ตั้งกระทู้ใหม่