แจกสูตรฟรี!! "หมึกยักษ์ไต้หวันทอดกรอบ" อร่อยยยทำง่ายเพียง 3 ขั้นตอน!
เนื้อหาโดย juijui1412
ส่วนประกอบ
1. แป้งทอดกรอบ ตราเหรียญทองคู่ 200 กรัม
2. น้ำเย็นจัด 240 กรัม
3. แป้งทอดกรอบ ตราเหรียญทองคู่ (สำหรับคลุกแห้ง)
4. ปลาหมึก
(ล้างปลาหมึกให้สะอาด และเสียบไม้ตามภาพ ให้ตัวปลาหมึกอยู่บนและหนวดอยู่ล่าง หั่นด้านข้างเพื่อช่วยให้สุกเร็วขึ้น)
วิธีทำ
1. ผสมแป้งทอดกรอบ ตราเหรียญทองคู่ กับน้ำเย็นจัด จากนั้นนำปลาหมึกที่เตรียมไว้ไปคลุกแห้งกับแป้งทอดกรอบตราเหรียญทองคู่ และ คลุกเปียกกับแป้งที่ผสมไว้
2. ตั้งน้ำมันให้ร้อน และนำปลาหมึกที่ "คลุกแห้ง" และ "คลุกเปียก" แล้วลงทอด คอยกลับด้านปลาหมึกเพื่อให้สุกทั่วกัน พอสุกดีแล้วนำขึ้นพักไว้สะเด็ดน้ำมัน
3. เสิร์ฟพร้อมกับซอสมะเขือเทศหรือซอสพริกตามชอบได้เลย ^^
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: พี่ใหญ่ ใจดี, Thorsten, ประแสร์, หัวใจสีชมพูซู่ซ่า, Tabebuia, โยนี หมีระบม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงแรมขนาดใหญ่ที่สุด และมีจำนวนห้องมากที่สุดในประเทศไทยกฎการข้ามเวลาของพุทธศาสนาHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กฎการข้ามเวลาของพุทธศาสนานายกรัฐมนตรีที่อายุน้อยที่สุด ที่ยังคงดำรงตำแหน่งอยู่ในปัจจุบัน