หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อยากไปสวดมนต์ข้ามปีที่ภาคเหนือ ใครมีวัดแนะนำไหมคะ

เขียนโดย

เรามักจะสวดมนต์ข้ามปีอยู่ทุกๆปี เพราะรู้สึกว่าเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ด้วยความดี  สิ่งดีๆน่าจะเกิดขึ้น

ปีนี้ช่วงปีใหม่เราจะตระเวนเที่ยวภาคเหนือ เลยไม่รู้ว่าจะไปสวดมนต์ข้ามปีที่ไหนดี

(ปกติสวดที่วัดใกล้บ้าน ที่กรุงเทพฯ) ไม่รู้ด้วยว่าที่ภาคเหนือเค้ามีพิธีหรือประเพณีอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า

ใครอยู่ภาคเหนือ หรือมีวัดที่เคยไปสวดมนต์ข้ามปีแล้วประทับใจบ้างช่วยแนะนำด้วยค่ะ

เนื้อหาโดย: lollipopie
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
lollipopie's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 672 ครั้ง
เขียนโดย lollipopie
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: tabbietoob, หญิง วังแตก, zerotype, lollipopie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่ออาหารไทยที่ใช้เวลาทำนานที่สุด กว่าจะได้กินไม่ง่ายจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนทำไมคนไทยถึง "ชิดซ้าย" และใช้ "พวงมาลัยขวา""นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กินอะไรดีช่วงหน้าฝน? อาหารเสริมภูมิ VS อาหารเสี่ยงท้องเสีย
(วันวาน) นิตยสาร ขวัญเรือน ปีที่ 27 ฉบับที่ 567 ปักษ์แรก กรกฎาคม 2538เก้า สุภัสสรา @ Ephème China April 2026กลัฟ-คณาวุฒิ @ MEN'S FOLIO Malaysia April 2026อาโป-ณัฐวิญญ์ @ GQ Thailand April 2026
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
2 น้ำตกของประเทศลาว ที่สวยและ โดดเด่นที่สุดป้ายยานิยายหญิงหญิง [ลินจะป้าย 8]วัดเรืองแสงอุบลราชธานี จุดชมต้นกัลปพฤกษ์ยามค่ำที่หลายคนอยากเห็นสักครั้งคาเฟ่ถ้ำที่สวยที่สุดในไทย
ตั้งกระทู้ใหม่