หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

แชร์เมนูดีๆ เพื่อสุขภาพ "อกไก่หมักซอสส้ม" อร่อยไม่ง้อผงชูรส

บอร์ด อาหาร โพสท์โดย Exoexo

🍊🐔อกไก่หมักซอสส้ม🍊🐔

ไก่หมักนุ่มๆ หวานพอประมาณ หอมส้มมมมส้ม น้ำมันไม่เยิ้ม โซเดี่ยมไม่เยอะ อร่อยไม่ง้อผงชูรส

เมนูนี้ไม่ยากเลยนะคะ แค่ผสมซอสหมักแป๊ปนึงก็เสร็จ แล้วก็เทราดไก่ หมักไก่ไว้คืนนึงหรือมากกว่า พอจะทำทานก็แค่เทออกจากถุงลงกะทะที่ร้อน (ไม่ต้องใส่น้ำมัน) ผัดๆๆๆ จนไก่สุก แล้วก็ตักเสริฟ์ราดข้าว เรียบร้อยโรงเรียนเฮ้ลตี้!

ส่วนผสม:
• อกไก่หั่นเต๋า 3-4 อก
• ส้มซันคิสต์ 3 ผล (ใช้เปลือก 2 ผล, ใช้น้ำ 3 ผล)
• น้ำมะนาว ¼ ถ้วย
• ขิงสดขูด 1 ชต.
• กระเทียมสับละเอียด (หรือขูด) 1 ชต.
• ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่นแบบโซเดียมต่ำ 2 ชต.
• น้ำผึ้ง 2 ชต.
• น้ำมันพืช 1 ชต.
• น้ำมันงา 1 ชต. (หรือ 2 ชต. ก็ได้น้าใส่แล้วหอมดี)
• น้ำตาล 1 ชต.
• พริกป่น 2 ชต. (หรือตามชอบ)
• พริกไทยดำป่น 1 ชต.
• ขมิ้มชัน(ผง) เล็กน้อย (ไม่ใส่ก็ได้ แต่แม่พลอยใส่เพราะคุณสมบัติของเค้า เลยหาเรื่องใส่ แถมได้สีที่สวยอีกด้วย)

วิธีทำ: ดูรูปเอานะคะ

1. หั่นไก่เป็นรูปเต๋า ให้ขนาดเท่าๆกัน

2. เตรียมขิงและกระเทียมโดยการขูด (ใช้ที่ขูดชีสช่วยน้า ถ้าไม่มีก็สับให้ละเอียดละกัน)

3. ล้างส้ม (ส้มนี่ต้องล้างเยอะๆ นะคะ เพราะยาฆ่าแมลงเยอะมาก ทั้งส้มไทย ส้มอเมริกา เราล้างโดย แช่ส้มในน้ำส่มสายชู 1 ส่วนผสมน้ำเปล่า 1 ส่วน แช่ทิ้งไว้เลย 30-60 นาที) แล้วขูดผิวส้มโดยใช้ที่ขูดชีส ขูดแค่ผิวๆ บางๆ จะได้ไม่ขมค่ะ (ขอผิวส้ม 2 ผล หรือประมาณ 1 ชต.) แล้วก็คั้นน้ำส้ม 3 ผล (เราอยากได้ น้ำส้ม 1 ½ ถ้วย)

4. ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ถ้าจะให้ดี ชิมด้วยก็ดีค่ะ จะได้เติมรสให้ถูกปาก จากนั้นเทราดลงชามผสมกับไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วให้พลาสติกถนอมอาหารคลุม แล้วนำไปแช่ตู้เย็นซัก 1 คืน .... แต่แม่พลอยหมักไก่ในถุงซิปล็อคแทนที่จะเป็นชามนะคะ เพราะไม่เปลืองที่ในตู้เย็นค่ะ)

5. พอหมักได้ที่แล้ว ก็มาลงเตากัน เทไก่และน้ำหมักลงในกะทะที่ร้อน โดยไม่ต้องใส่น้ำมัน ผัดๆคลุกๆจนไก่สุก แล้วก็ทานได้เลย (หรือจะเคี่ยวให้น้ำงวดลงนิดนึง เพื่อรสที่เข้มจัดขึ้นอีกก็ได้) .... โค้งสุดท้าย ชิมอีกซักทีว่าอยากได้เผ็ดเพิ่มหรือรสอื่นเพิ่ม เวลาทาน ก็ตักราดข้าว ตักซอสราดพอประมาณนะคะ



แล้วเจอกันสูตรหน้าค่ะ🤗
แม่พลอยซานฟราน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Exoexo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: น้องน้ำเย็น, zerotype, mon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดประวัติ "My Mate Nate" ยูทูปเบอร์ชื่อดัง มีผู้ติดตาม 10 ล้านคน!!หนุ่มเครียด ถังสีแตกในรถแบบนี้ แก้ยังไงดี?หนุ่มสงสัย ออกกำลังกาย แล้วหน้าอกไม่เท่ากัน ควรทำไงดี?สุดสลด! พนักงานเซเว่น เหยื่ออดีตทหารคลั่ง ไร้เงินจัดงานศพภาพถ่ายจากยุค 80: นักโทษต่อคิวยาวรอโดนลงโทษยืมรถแม่ออกมา เฉี่ยวเสานิดหน่อย แม่คงไม่ว่าไรหรอกมั้งมติแก้ไขรัฐธรรมนูญ ร่างฯ ปิดสวิตซ์ สว.ตกเกลี้ยงอย. อนุมัติ “วัคซีนของไฟเซอร์” แล้ว รัฐบาลก็ให้ฉีด Sinovac ต่อไปโดนด่ายับ! สาวสั่งของเก็บปลายทาง ของมาถึง สั่งไปรษณีย์แกะให้ภาพล่าสุด "น้องบี" อดีตแฟนมีมี่ สวยจนจำแทบไม่ได้หมอวีจะไม่ทน!! live ทางรอดของไทยรัฐต้องวางมือให้เอกชนจัดหาวัคซีน จะรวดเร็วกว่า...สายพันธุ์เดลต้าสามารถแพร่เชื้อไวรัสได้ภายใน 14 วินาที กลายเป็นภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
กินก้อยเนื้อดิบยั่วๆลองทำดู เนื้อห่อข้าวโพดทอด กินแกล้มเหล้าไวน์อร่อยมาก...กกกจอผักกาด อาหารเหนือธรรมดาที่ไม่ธรรมดาต้มไก่บ้าน ใส่ใบหม่อน
ตั้งกระทู้ใหม่