‘แซลมอนโวคาโก ซัลซ่า สเต็ก’ เมนูสุขภาพชื่อยาก แต่ทำง่าย อร่อย เปรี้ยวหวาน กำลังดี
งง งงกันล่ะสิคะ เมนูอะไรชื่อพิลึกจัง ก็เมนูนี้เขาไม่ธรรมดานะคะ สำหรับเมนู Healthy ที่มีชื่อจริงยาวเหยียด เราเลยย่อมาให้ เพราะจะได้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง Salmon mango avocado salsa เฮ้อ กว่าจะพูดชื่อเมนูจบเล่นเอาเหงื่อตกเลยทีเดียว เมนูนี้นอกจากจะได้สุขภาพ มีโอเมก้า3 ในเนื้อปลาแซลมอนแล้ว ยังได้ประโยชน์หลากหลายจาก อะโวคาโด น้ำมันมะกอก แถมยังรสชาติอร่อย กินแล้วสดชื่นเปรี้ยวนิด หวานหน่อย เผ็ดซี้ดกำลังดี ไม่มีเลี่ยนแน่นอน พูดแล้วน้ำลายสอ ขอไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ
มะม่วงสุกหั่นเต๋า 2 ถ้วย (ใช้มะม่วงประมาณ 2 ลูก)
- หอมแดงหั่นเต๋า ครึ่งถ้วย
- อะโวคาโดสุกกำลังดีหั่นเต๋า 1 ถ้วย
- ผักชี
- น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยดำบดหยาบตามชอบ
- เกลือ 1 หยิบมือ
- พริกป่น ¼ ช้อนชา
- น้ำมะนาว 1 ลูก
วิธีทำ
- นำมะม่วง หอมแดง อะโวคาโดหั่นเต๋า ผักชีที่เตรียมไว้มาใส่ชามผสมรวมกัน คลุกเคล้าด้วยเกลือ พริกไทยตามชอบ
2. จากนั้นใส่น้ำมันมะกอก พริกป่นคนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ *สามารถใส่มะเขือเทศหรือไม่ก็ได้ตามชอบ
เท่านี้ก็ได้ Salsa หวานอมเปรี้ยว สดชื่ดกำลังดี รสชาติของมะม่วงและอะโวคาโดเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่รู้ว่าใครคิดค้นการนำผลไม้ 2 อย่างนี้มารวมกัน แต่ยังไงก็ต้องขอบคุณเขานะคะ แต่ถ้าอยากให้รสชาติวิเศษไปกว่านี้ เคล็ดลับก็คือนำไปราดบนแซลมอนค่ะ งั้นไปต่อกันที่แซลมอนเลย เราจะกริลล์แซลมอนแบบ พอให้หนังกรอบนิดๆ เคี้ยวเพลินกำลังดีนะคะ
วัตถุดิบ
- แซลมอนคิงติดหนังชิ้นหนา
- เกลือ พริกไทยดำเล็กน้อย
- เนย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ทาเนยลงบนกระทะให้ทั่ว
- วางแซลมอนลงไปบนกระทะ ใช้ไฟกลางถึงแรง โดยวางให้หนังติดกับกระทะ ค่อยๆ เบาไฟลงปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยตามชอบ กริลล์ในกระทะจนหนังกรอบกำลังดี
เสร็จเรียบร้อยค่ะ สำหรับเมนู Salmon salsa อร่อยอุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย ว่างๆ อย่าลืมนำไปลองทำกันบ้างนะคะ