ซุปถั่วเขียว เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี วิธีทำก็แสนง่าย
วันนี้ผู้ช่วยคุณแม่ตจะมาแนะนำเมนูลูกรัก “ซุปถั่วเขียว” กันค่ะ ถั่วเขียวมีรสหวาน ช่วยขับร้อน ถอนพิษ ขับของเหลวในร่างกาย บำรุงสายตา ลดความดันโลหิต มีประโยชน์ต่อลำคอและผิวหนัง รักษาอาการกระหายน้ำ ไตอักเสบ หรือลำไส้อักเสบ ไข้หวัด ผื่นคัน เบาหวาน พิษจากพืชและสารหนู ช่วยกระตุ้นประสาท เจริญอาหาร มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก และแคโรทีน มีประโยชน์มากมายเสียขนาดนี้ คุณแม่จะพลาดได้อย่างไร
ส่วนผสม
>>ถั่วเขียวกะเทาะเปลือก 3 ช้อนโต๊ะ
>>ข้าวสารกล้อง 2 ช้อนโต๊ะ
>>ฟักทอง 2 ช้อนโต๊ะ
>>กล้วยน้ำว้าฝาน 2 ช้อนโต๊ะ
>>น้ำมันถั่วเหลือง ¼ ช้อนชา
วิธีทำ
>>ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างลงหม้อ เติมน้ำ 1 ½ ถ้วย ต้มจนส่วนผสมสุกนิ่ม แล้วนำมาใส่โถปั่นละเอียดเป็นซุป
เคล็ดลับ
>>ถั่วเขียวเป็นถั่วเมล็ดแห้งมีโปรตีนและวิตามินบีสูง โดยเฉพาะมีโคลีนซึ่งเป็นวิตามินบีที่ช่วยเสริมพัฒนาเกี่ยวกับความจำ
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเมนูลูกรักอันนี้ ทำง่ายมากเลยใช่ไหมคะ ?
เครดิต : MUMHELPER