หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อนาคตกับสวนแนวตั้งบนตึกระฟ้า

โพสท์โดย

 

วันนี้เราจะมาชวนเพื่อน ๆ มาดูการออกแบบสวนในอนาคต ที่จะทำให้คุณมีสวนเกษตรในตึกระฟ้า  แหล่งอาหารปลอดสารพิษในคอนโดฯ หรือ อพาร์ทเมนต์เล็ก ๆ ก็สามารถอยู่อย่างพอเพียงได้

หลาย ๆ ประเทศเริ่มมองหาการทำเกษตรกรรมในเมืองเพื่อเป็นแหล่งอาหารสำหรับประชาชน แต่สภาพแวดล้อมในเมืองนั้นไม่ได้มีพื้นที่ราบกว้างใหญ่ไพศาล ดังนั้น  หนทางที่จะแก้ไขปัญหานี้ก็คือการสร้างมันขึ้นมาในแนวตั้ง

เรามาดูตึกระฟ้าที่ออกแบบโดยใช้แนวคิดเหล่านี้กันดีกว่าค่ะ

 

มาเลเซีย

 

สิงคโปร์

 

อิตาลี

 

ไต้หวัน

 

ถึงจะเป็นตึกระฟ้าแต่ก็น่าอยู่กว่าที่คิดใช่ไหมคะ ?

 

เครดิต : THAIHOMEONLINE

ขอบคุณที่มา: http://www.thaihomeonline.com/article/tips-home/334/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
CMCpro's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,357 ครั้ง
โพสท์โดย CMCpro
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: เอ๋ง ไม่ดัดจริต, zen juff juff, Tabebuia, zerotype, AdamS JaideE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569มารู้จัก "ฟิก" ผลไม้โบราณ ที่กลายมาเป็น "ผลไม้หรู"“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดินแดนแยก และพรมแดนสุดแปลกของสเปนแนวทางเลขเด็ด "เลขเจาะใจลุงหวัง" 1/6/69ลูกกระเดือก ทำไมเรียก Adam’s appleชายผู้ท้าทายโลกด้วยสองเท้า คาร์ล บุชบี (Karl Bushby)อาชีพที่มีหนี้บัตรเครดิตสูงที่สุดในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อาชีพที่มีหนี้บัตรเครดิตสูงที่สุดในไทยชายผู้ท้าทายโลกด้วยสองเท้า คาร์ล บุชบี (Karl Bushby)สนามบินที่ผู้โดยสารน้อยที่สุดในไทยกลุ่มคนทำงานไหนที่นิยมกู้เงินมากที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่