หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เหลือเชื่อ! นักสำรวจในแอนตาร์กติกาพบฟิล์มอายุ 100 ปี …และนี่คือภาพที่ได้ !!!

แปลโดย Joytotheworld

เหลือเชื่อ! นักสำรวจในแอนตาร์กติกาพบฟิล์มอายุ 100 ปี …และนี่คือภาพที่ได้ !!!

ในโลกยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีทางด้านต่างๆ กำลังพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้ง มนุษย์สามารถส่งยานไปสำรวจดาวอังคาร และพบว่าที่นั่นมี “น้ำ” อนาคตมวลมนุษชาติจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้ไปอีก 100 ปีก็สุดจะคาดเดา เช่นเดียวกับ ใครจะไปคิดว่ามนุษย์จะพบกล่องเก่าๆ ใบหนึ่ง ที่ข้างในบรรจุฟิล์มเก่าที่มีอายุถึง 100 ปี !!!

เรื่องสุดทึ่งนี้รายงานโดยเว็บไซต์ pickchur.com โดยระบุว่า ทีมนักสำรวจนั่งพักกันอยู่ในกระท่อมที่แอนตาร์กติกา และพบเข้ากับกล่องใบหนึ่ง เมื่อเปิดออกมาเจอฟิล์มเนกาทีฟ จำนวน 22 แผ่น จึงนำฟิล์มเหล่านั้นมาล้างอัดดู ก็ปรากฏภาพแอนตาร์กติกาเมื่อ 100 ปีที่แล้ว โดยคาดกันว่าฟิล์มนี้น่าจะเป็นของนักโบราณคดี ที่อยู่ในช่วงปี 1910-1913 ที่อาจลืมทิ้งมันไว้ขณะที่หลบพายุหิมะ

และนี่คือภาพบางส่วนจากฟิล์มอายุ100ปี ที่ถูกค้นพบ

แปลโดย: Joytotheworld
ที่มา: http://pickchur.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Joytotheworld's profile


โพสท์โดย: Joytotheworld
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
88 VOTES (4/5 จาก 22 คน)
VOTED: Darius, zerotype, โอม, Rust_BeeR , princesleep, พ่อหนูเป็นมาเฟีย, กอกระดุม, ซุปเปอร์ ใจมด, ono, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, lLuCiFeR, ginger bread, สำนึกดีมีมั้ย..สาส, โยนี หมีระบม, ไข่ต้มยางมะตูม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้วประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?ต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคตจังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยประเทศที่เล็กที่สุดในโลก(พื้นที่เพียง 550 ตร.ม.)5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานมีไม่กี่ประเทศในโลกนี้ที่มีตัวอักษรเป็นของตัวเองประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยมคําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คลังน้ำมันสำรอง ของประเทศไทยในปัจจุบันมีไม่กี่ประเทศในโลกนี้ที่มีตัวอักษรเป็นของตัวเองประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดเมืองที่ “อยู่ยาก” หรือ “ไม่เหมาะต่อการอยู่อาศัย” (จากสภาพแวดล้อมจริง)จังหวัดที่มี เขตติดต่อจังหวัดอื่นมากที่สุด ในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
งดงามเหนือกาลเวลา “คินคะคุจิ” ศาลาทองแห่งเกียวโต สัญลักษณ์ความรุ่งเรืองของญี่ปุ่นย้อนวันวาน “สี่แยกคอกวัว” ปี 2499 เสน่ห์ถนนราชดำเนิน ยุครถรางแล่นเคียงรถยนต์ ภาพคลาสสิกจากเลนส์ทหารอเมริกันBang Ma fo - ฤดูร้อนที่บางมะฝ่อ | Offcial Movie | จิ๊กโก๋ฟิล์ม #หนังใหม่2025ชาวบ้านปากชมแห่ร่อนทองริมแม่น้ำโขง รายได้งามวันละ 1,000–1,500 บาท สร้างอาชีพเสริมยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง
ตั้งกระทู้ใหม่