หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เหลือเชื่อ! นักสำรวจในแอนตาร์กติกาพบฟิล์มอายุ 100 ปี …และนี่คือภาพที่ได้ !!!

เขียนโดย

เหลือเชื่อ! นักสำรวจในแอนตาร์กติกาพบฟิล์มอายุ 100 ปี …และนี่คือภาพที่ได้ !!!

ในโลกยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีทางด้านต่างๆ กำลังพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้ง มนุษย์สามารถส่งยานไปสำรวจดาวอังคาร และพบว่าที่นั่นมี “น้ำ” อนาคตมวลมนุษชาติจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้ไปอีก 100 ปีก็สุดจะคาดเดา เช่นเดียวกับ ใครจะไปคิดว่ามนุษย์จะพบกล่องเก่าๆ ใบหนึ่ง ที่ข้างในบรรจุฟิล์มเก่าที่มีอายุถึง 100 ปี !!!

เรื่องสุดทึ่งนี้รายงานโดยเว็บไซต์ pickchur.com โดยระบุว่า ทีมนักสำรวจนั่งพักกันอยู่ในกระท่อมที่แอนตาร์กติกา และพบเข้ากับกล่องใบหนึ่ง เมื่อเปิดออกมาเจอฟิล์มเนกาทีฟ จำนวน 22 แผ่น จึงนำฟิล์มเหล่านั้นมาล้างอัดดู ก็ปรากฏภาพแอนตาร์กติกาเมื่อ 100 ปีที่แล้ว โดยคาดกันว่าฟิล์มนี้น่าจะเป็นของนักโบราณคดี ที่อยู่ในช่วงปี 1910-1913 ที่อาจลืมทิ้งมันไว้ขณะที่หลบพายุหิมะ

และนี่คือภาพบางส่วนจากฟิล์มอายุ100ปี ที่ถูกค้นพบ

แปลโดย: Joytotheworld
ที่มา: http://pickchur.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Joytotheworld's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 6,312 ครั้ง
เขียนโดย Joytotheworld
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
88 VOTES (4/5 จาก 22 คน)
VOTED: Darius, zerotype, โอม, Rust_BeeR , princesleep, พ่อหนูเป็นมาเฟีย, กอกระดุม, ซุปเปอร์ ใจมด, ono, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, lLuCiFeR, ginger bread, สำนึกดีมีมั้ย..สาส, โยนี หมีระบม, ไข่ต้มยางมะตูม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร'รถถัง' โดน 'ทาเครุ' น็อคกลางแดนปลาดิบ - ทาเครุชนะรถถัง เกษียณอย่างสวยงามประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"จอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์: บุรุษเหล็กผู้ให้กำเนิดอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทย4 รากสมุนไพรที่หายากที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กินอะไรดีช่วงหน้าฝน? อาหารเสริมภูมิ VS อาหารเสี่ยงท้องเสียวิธีล้างผักสลัดยังไงไม่ให้ช้ำ และยังดูสด กรอบ น่าทาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
2 น้ำตกของประเทศลาว ที่สวยและ โดดเด่นที่สุดป้ายยานิยายหญิงหญิง [ลินจะป้าย 8]วัดเรืองแสงอุบลราชธานี จุดชมต้นกัลปพฤกษ์ยามค่ำที่หลายคนอยากเห็นสักครั้งคาเฟ่ถ้ำที่สวยที่สุดในไทย
ตั้งกระทู้ใหม่