"สเต็กปลาดอลลี่ ซอสพะแนง"เมนูลูกครึ่งไทยปนฝรั่ง
วันนี้พามารู้จักเมนูลูกครึ่งที่คุณฟูม่อน จากเว็บพันทิปดอทคอม ตั้งใจทำมาเพื่อให้ทุกคนน้ำลายไหล
และสามารถทำรับประทานเองได้ในวันหยุดแบบครอบครัวๆ กันค่ะ
สเต็ก At home ค่ะ ปลาดอลลี่ ราดซอสพะแนง เมนู 2 สัญชาติ น่ากินๆ อร่อยด้วยสิ
ส่วนผสม
ปลาดอลลี่ /ขนมปังโฮลวีท/ ผักสลัดตามชอบ/ มันฝรั่งอบ,ต้ม,ทอดแล้วแต่ชอบ
ซอสมะเขือเทศ /มายองเนส /น้ำพริกพะแนงแม่พลอย/ นมสดหรือกะทิ/ ตะไคร้ ใบมะกรูดซอย
ปลาจี่/ทอดในกะทะไม่ได้ใส่น้ำมันนะคะ เพื่อสุขภาพ และเมนูประเภทปลาสุกง่ายมากๆค่ะ
โรยตะไคร้ซอยระหว่างที่ทอดด้วยนะคะ จะได้หอมๆ ไม่มีกลิ่นคาวปลา กลับด้านเช็คสุกได้เลยค่ะ
เราใช้นมสด รสมะพร้าวแทนกะทิค่ะ รสดี หอม ผสมน้ำพริกพะแนง 1 ช้อนโต๊ะ/นมครึ่งกล่อง คนให้เข้ากันค่ะ
ตั้งเตา เคี่ยวน้ำซอสให้สุก เดือด ลองชิมดู แต่ของเราไม่ได้ปรุงอะไรเพิ่มค่ะ รสหวานเค็มเผ็ดลงตัว
จัดจาน ทั้งสลัด มันฝรั่ง ปลา ราดน้ำซอสลงที่ชิ้นปลาได้เลยค่ะ มากน้อยตามชอบเลยนะคะ
เสร็จพร้อมเสริฟค่ะ สีสันสดใสช่วยเรื่องเจริญอาหาร แจมขนมปังกรอบๆหอมๆ เมนูนี้กลิ่นไทยสไตล์ฝรั่ง ทานอร่อยดีแท้
ตักทาน ทั้งปลารสพะแนง, สลับกับมันฝรั่งราดซอสมะเขือเทศ, ขนมปัง และสลัดราดมายองเนส
จานนี้ทำเสร็จอร่อยกว่าไปทานที่ร้าน ซะอีก แถมอร่อยแบบอินเตอร์ กินได้อิ่มแบบเต็มที่กันไปเลยค่ะ