หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถ้าตกในสถานการณ์แบบนี้ จะทำตัวแบบไหนดี

เขียนโดย

วันนี้มีปัญหาชีวิต มาให้ขบคิดอีกละ...

กับสถานการณ์แบบกลืนไม่เข้าคายไม่ออก

เคสๆนี้ มี 2 คนแม่ลูก

แม่...จะ 57 ปี ละ

ลูกชาย จะ 32 ปีละ 

ปัจจุบัน ทำกิจการหอพัก ให้คนอื่นเช่า และข้างล่าง เปิดมินิมาร์ทขายของและอาศัย (อาคารทรงแบบเดียวคล้ายๆกับ

อาคารพาณิชย์ 1 คูหา)

ทุกวันนี้ เงินเดือนของชายคนนี้ ส่งและเทไปกับแบงค์ เป็นค่าหอในแต่ละงวดๆ 

กินอยู่ ใช้เงินจากการอยู่เวร ทำงานเสริม รับจ๊อบต่างๆ 

กำไรหรือซื้อข้าวของ เพื่อจะนำมาขาย ในมินิมาร์ท  ก็เป็นเงินจากที่เก็บนิสิตที่เช่าหอพัก

ถ้าบางที เดือนไหน นิสิตเช่าไม่เต็ม ก็ดึงเงินก้อนของเงินเดือน (ที่จะเตรียมไปส่งแบงค์) มาใช้จ่ายหรือซื้อของก่อน

โดยวงเงินที่จะต้องส่งอีกราวๆ 30 ปี โหยยยยย

ทุกวันนี้ ครอบครัวนี้ มีแค่รถมอไซต์ เวลาไปซื้อของก็จะไปโดยรถมอไซต์ อาจจะไปหลายรอบ/ครั้ง 

ทุกวันนี้ อาจจะเรียกว่า เข้าข่าย เป็นพวก หาเช้ากินค่ำ (ได้ม้าง)

...

****  สถานภาพของฝ่ายชาย คนนี้ (หมายถึงคนในเคสน่ะ) เคยมีแฟน หรือที่คบแล้วถึงขั้นเรียกว่า แฟน หรือไปบ้าน

ฝ่ายหญิงมาแล้ว สามคน

1. เลิกราเพราะฝ่ายหญิง  เด็กไป..คิดแค่ว่า ถ้าแต่งงาน จะมาเพื่อนๆมาอยู่ฟรี เพราะคิดว่า ฝ่ายชายมีหอพัก แล้วจะสบาย

เหมือนเสือนอนกิน ฯลฯ

2. เลิกราเพราะฝ่ายหญิง ร่ำรวยกว่า เลยมองไม่เห็นหัวฝ่ายชาย

3. เลิกราเพราะ(ในมุมมองชาย) ไม่อยากดึงฝ่ายหญิงมาลำบากหรือต้องมาช่วยกันส่งหออีกร่วมๆ 30 ปี หรือถ้ามองอีกแง่

ง่ายๆ คือไม่มีเงินไปสู่ขอ ?? และคิดว่าทางครอบครัวฝ่ายหญิงคงไม่ยอมแน่ๆ ที่จะยกลูกสาวหรือให้ลูกตัวเองมาลำบาก ? 

(เพราะทุกวันนี้ ครอบครัวฝ่ายหญิงก็คิดว่า ฝ่ายชายน่าจะมีฐานะ โดยไม่รู้ลึกตื้นหนาบาง ว่า ติดขัด(บางที)ถึงขั้นต้อง

หยืบยืมเงินจากฝ่ายหญิงมาใช้จ่ายด้วยซ้ำ) ความคิดนี้อาจจะดูว่าเห็นแก่ตัวหรือคิดไปเอง แต่มุมมองผู้ชาย...คิดว่าคงไม่

แมนแน่ๆ ถ้าจะตกแต่งเพื่อให้หญิงมาช่วยแชร์เงิน แชร์ส่งค่าหอ ?? แม้จริงอยู่ว่า ความรักบางทีอาจจะไม่ขึ้นเกี่ยวกับ " เงิน" 

*** แม้พื้นเพ พื้นฐานของครอบครัวฝ่ายหญิง คนล่าสุขนี้ จะเป็นแค่ชาวนา เกษตรกรรมทั่วๆไป มีไร่มีนา 

ฝ่ายหญิงทำงานส่งน้องชายเรียนมหาลัย

พ่อเป็นมัคทายกวัดแถวบ้าน... ชีวิตอาจจะไม่ได้แก่งแย่งหรือชิ่งดีชิ่งเด่นหรือต้องแข่งขันกับใครๆแบบฝ่ายชาย (เพราะฝ่าย

ชาย แทบจะเรียกว่าปากกัดตีนถีบหรือแข่งขันกับธุรกิจหอพักกับหออื่นๆในละแวกเดียวกัน)

**** ประเด็นคือ ถ้าเป็นพวกคุณ (ไม่ว่า ชาย / หญิง) จะกล้ามีแฟนไหม หรือ จะมีวิธีแก้ไขหรือทางออกแบบไหน

 

เนื้อหาโดย: ซับใน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ซับใน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 4,358 ครั้ง
เขียนโดย ซับใน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: paktronghie, Keroppi, Tabebuia, guythai, ไข่ต้มยางมะตูม, ซับใน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น้ำมันตับปลา ต่างจากน้ำมันปลาอย่างไร กินแบบไหนถึงไม่เกินจำเป็น5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนทำไมพังพอนกินงูเห่าได้ แม้กลืนส่วนที่มีพิษลงท้องฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาดห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการปริศนาชายปริศนาบนชายหาดปี 1943: นักเดินทางข้ามเวลาหรือเพียงภาพถ่ายแห่งความเข้าใจผิด?งูแสงอาทิตย์: อัญมณีมีชีวิตแห่งผืนดินหัวนะโม: มรดกแห่งศรัทธาและพุทธคุณแห่งนครศรีธรรมราชอาหารไทยที่กำลังสูญหาย5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยถั่วเชียงดาว พืชท้องถิ่นที่ถูกพูดถึงทั้งเรื่องดิน รายได้ และโภชนาการ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาหารไทยที่กำลังสูญหายงูแสงอาทิตย์: อัญมณีมีชีวิตแห่งผืนดินห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการหัวนะโม: มรดกแห่งศรัทธาและพุทธคุณแห่งนครศรีธรรมราชปริศนาชายปริศนาบนชายหาดปี 1943: นักเดินทางข้ามเวลาหรือเพียงภาพถ่ายแห่งความเข้าใจผิด?ปริศนาข้ามเวลาในคอนเสิร์ตเอลวิส: วัตถุในมือผู้ชมคืออะไร?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่