หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตีตั๋วสู่ ‘กรุงเทพฯ’ ยุค 70 รูปถ่ายในอดีตที่ชวนให้คิดถึง


โพสท์โดย ลูกสาวอบต

กรุงเทพฯ เมืองหลวงของประเทศไทยหนึ่งในเมือง (ตามหลักการแล้วกรุงเทพมหานครไม่ใช่จังหวัดแต่เป็นเขตปกครองพิเศษตามพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการกรุงเทพมหานคร พ.ศ. 2528) ที่ได้รับการพัฒนามาอย่างไม่หยุดยั้งตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน แต่การได้ย้อนกลับไปดูรูปถ่ายกรุงเทพมหานครในช่วงยุค 70 ก็น่าสนุกไม่ใช่เล่น ไปดูกันดีกว่าว่า เมื่อก่อนชาวเมืองฟ้าอมรเคยใช้ชีวิตอยู่กันอย่างไร

พ่อค้ากำลังขายของอยู่ข้างถนนถือเป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมการกินอาหารสตรีทฟู้ดของคนไทย
ภาพผู้คนที่กำลังจับจ่ายสินค้าอยู่ข้างทางดูคุ้นตาอย่างน่าประหลาด

การสัญจรทางน้ำหนึ่งในวิถีชีวิตของผู้คนที่อยู่ในกรุงเทพฯ เพื่อเดินทางไปทำงานยังที่ต่างๆ

ปัจจุบันนี้ยังคงมีบริการเดินทางเรือด่วนข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาอยู่ที่ริมสองฝากฝั่งของแม่น้ำ

ตลาดสดในยามเช้าที่ยังคงพบเห็นได้ในปัจจุบัน

ปัจจุบันนี้หลายๆ คนก็ยังคงไปจับจ่ายซื้อสินค้าดังเช่นที่เห็นในภาพ

ชุมชนริมคลอง

ชุมชนริมคลองที่ยังคงพบเห็นได้ตามสองฝั่งของคลองแสนแสบ

ตลาดพระเครื่อง

ท่านสามารถพบเห็นตลาดพระเครื่องได้ที่ท่าพระจันทร์

บ้านไม้ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

บ้านทรงคลาสสิคที่ยังคงพบเห็นอยู่ในปัจุบัน

รถ ตุ๊ก ตุ๊ก ที่คนไทยดัดแปลงมาจากรถสามล้อของประเทศญี่ปุ่น

รถ ตุ๊ก ตุ๊ก หนึ่งในจุดเด่นของประเทศไทย

คุณตาท่านนี้กำลังบดปลาหมึกอยู่

ร้านขายปลาหมึกแห้งปัจจุบันนี้เริ่มหาได้ยากแล้วในกรุงเทพฯ

แม่ค้าหาบเร่

หนึ่งในอาชีพที่ค่อยๆ หายไป

ช่างก่อสร้างกำลังหลบแดดอยู่ในที่พักอย่างง่ายที่ถูกสร้างขึ้นข้างถนน

ดูเหมือนว่าช่างพวกนี้กำลังรับประทานอาหารกลางวันกันอยู่

ร้านขายของในเขตพระนคร

จะเห็นได้ว่าสิ่งปลูกสร้างพวกนี้ค่อนข้างจะมีอายุทีเดียว

เด็กคนนี้กำลังให้อาหารนกพิราบอยู่

ท่านสามารถพบสัตว์พวกนี้เป็นประจำได้ที่สนามหลวง

วัดภูเขาทอง

หนึ่งในแลนด์มาร์คชิ้นสำคัญของประเทศไทย

การคมนาคมที่เปิดบริการมาอย่างยาวนาน

เรือด่วนคลองแสนแสบ

แม่ค้าขายขนม

ขนมไทยที่ชาวต่างชาติติดใจ

เสาร์ชิงช้า

ภาพที่สวยงามจากในอดีตช่างแตกต่างจากปัจจุบันโดยสิ้นเชิง

เยาวราชแหล่งที่อยู่อาศัยของคนจีนในประเทศไทย

แหล่งรวมของอร่อยต้องที่เยาวราช

ถนนเจริญกรุงในอดีตเมื่อนานมาแล้ว

ถนนที่สำคัญของประเทศไทย

รูปภาพในอดีตเหล่านี้บางทีก็ชวนให้คิดถึงอดีตอันหอมหวานในสมัยที่กรุงเทพฯ ยังไม่วุ่นวายเท่ากับในยุคปัจจุบัน อย่างไรก็ตามภาพถ่ายที่ผู้อ่านได้เห็นเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งจากมุมมองของชาวต่างชาติที่ได้เดินทางเข้ามายังเมืองหลวงของประเทศไทยเท่านั้น และหากท่านใดที่สนใจจะลองไปสัมผัสกับบรรยากาศแบบเก่าก่อนละก็ ท่านยังคงไปเดินเล่นแถวบริเวณเขตพระนครได้เสมอ ไม่แน่ว่าบางทีท่านอาจจะได้เห็นมุมมองแปลกใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามรูปต่างๆ จากสายตาของชาวต่างชาติที่น่าสนใจยังไม่หมดลงเพียงเท่านี้หากคุณสนใจที่จะดูภาพของประเทศอื่นๆ เพิ่มเติมแล้วละก็สามารถเข้าไปดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 4,520 ครั้ง
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
VOTED: tinpost, aominroom, นู๋เนยแข็ง เลียล้ม, khunwat, zerotype, มารคัส, kleoland, meltxxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาทำไมคนไทยถึง "ชิดซ้าย" และใช้ "พวงมาลัยขวา"5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"ทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กินอะไรดีช่วงหน้าฝน? อาหารเสริมภูมิ VS อาหารเสี่ยงท้องเสีย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
2 น้ำตกของประเทศลาว ที่สวยและ โดดเด่นที่สุดป้ายยานิยายหญิงหญิง [ลินจะป้าย 8]วัดเรืองแสงอุบลราชธานี จุดชมต้นกัลปพฤกษ์ยามค่ำที่หลายคนอยากเห็นสักครั้งคาเฟ่ถ้ำที่สวยที่สุดในไทย
ตั้งกระทู้ใหม่