หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องจริงที่จีน

เขียนโดย

จากที่เคยไปเรียนหนึ่งปี ได้พบและเจออะไรหลายๆอย่าง

1. คนขับรถไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ จักรยานไฟฟ้า หรือ รถเมล์ รถบัส จะชอบบีบแตรมาก บีบครั้งเดียวไม่พอ จะต้องบีบรัวๆ เพราะฉะนั้นทั้งวันบนถนนก็จะเต็มไปด้วยเสียงแตรรถ
2. ถนนข้ามยาก บางที่ไฟก็เสีย รถวิ่งเร็ว ไม่ให้ข้าม
3. เวลาซื้ออาหารหลายที่ เขาจะใส่ถุงก๊อบแก๊บให้เลย เหมือนเวลาอาหารเหลือแล้วจะเอาไปทิ้ง ไม่ใส่กล่องหรือถุงใส่อาหาร
4.ถ้าเดินๆอยู่แล้วได้กลิ่นเหม็น มั่นใจได้เลยว่าห้องน้ำอยู่ไม่ไกล
5. อาหารมันทุกอย่าง น้ำแกงก็มัน เกี๊ยวก็มัน รสชาติออกไปทางเค็ม
6. อยู่ที่จีน เดินช้าไม่ได้ เพราะบนฟุตบาทจะมีรถจักรยานยนต์หรือจักรยานไฟฟ้าคอยจี้ตูดพร้อมเสียงแตร ใครเดินช้า อาจจะโดนคนขับลงมาชกได้
7. ขนมเค้ก และเบเกอรี่ที่จีนแทบจะไม่ผสมน้ำตาลเลย
8. รถเก๋งขึ้นไปจอดบนฟุตบาทเป็นเรื่องปกติ
9. ตอนเช้าหาซื้อข้าวสวยไม่ได้
10. ไม่ว่าคุณจะกดเอทีเอ็ม หรือทำอะไร ก็จะเจอคนแซงคิวได้อยู่เสมอ
11. ขากถุย ไอจามโดยไม่ปิดปาก อาเจียน ในที่สาธารณะเป็นเรื่องปกติ
12. บนรถไฟ จะเจอคนเอาขาก่ายสามที่นั่ง ก็เป็นเรื่องปกติ ที่นั่ง นั่งกันมั่วซั่ว
13. บีบแตรเพราะจะขับรถแซงคนอื่น ไม่ใช่เพราะถูกแซง
14. คนจีนไม่ยอมรับเพศที่สาม คิดว่าเป็นเรื่องตลก
15. คนจีนถูกปลูกฝังมาว่าต้องพูดเสียงดังๆ เพราะพูดเสียงเบาจะถูกคนรังแกได้
16. คนส่วนใหญ่จะชอบใส่เสื้อผ้าสีออกดำๆ โดยเฉพาะหน้าหนาว ผู้หญิงแทบทุกคนใส่แลกกิ้ง
17. สังคมจีนจะยอมรับคนไม่นับถือศาสนามากกว่า
18. คนโดนรถชนไม่ช่วย แต่ถ่ายรูป เพราะถ้าช่วยอาจจะโดนเรียกเงินจำนวนมากได้
19. ชีวิตเร่งรีบ อารมณ์ร้อน
20. ผู้หญิงจำนวนมากใส่สั้นสุดๆ ไม่ว่าขาจะใหญ่จะดำ ก็ไม่เคยแคร์
21. เครื่องสำอางราคาแพงมาก
22. โรงแรมจะมีกำหนดไว้ว่า ที่ไหนรับคนต่างชาติเข้าพัก ที่ไหนไม่รับคนต่างชาติ ที่รับคนต่างชาติราคาจะแพง

เนื้อหาโดย: Jane Kiyo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jane Kiyo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 6,340 ครั้ง
เขียนโดย Jane Kiyo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
56 VOTES (4/5 จาก 14 คน)
VOTED: กอกระดุม, Dexter Suttipong, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, ไข่ต้มยางมะตูม, หุ่นเชิดสังหาร, Tabebuia, วอร์มอัพ, แมวฮั่ว แมวขี้งอน, joduke, อินจือ, namwanpan, บ่าวสันขวาน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
6 ประเทศที่ยังไม่มีรถไฟ และดูเหมือนยังไม่จำเป็นต้องสร้างรางรถไฟตรอกกับซอยต่างกันอย่างไร?10 อันดับเลขมาแรงงวด 1 กันยายน 2569 สำรวจจากกระแสข่าวและความนิยมออนไลน์นินจาไม่ได้ใส่ชุดดำ? จริงๆ แล้วพวกเขาแต่งตัวเป็นชาวนาเพื่อให้กลมกลืนกับชาวบ้านเปิดเเนวทางเลขความเชื่อ จอมขมังเวทย์ 1/9/693 แหล่งปลูกข้าวหอมมะลิ ที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีคนต่างชาติ เข้ามาทำงานอยู่เป็นจำนวนมากที่สุด9 อาชีพในตำนานของไทย จากงานที่เคยจำเป็น สู่วันที่คนรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็นงูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำทางรถไฟที่ยาวที่สุดในโลกคือสายไหน ทำความรู้จัก Trans-Siberian กว่า 9,288 กม.เปิดตัวเลข 3 เขื่อนยักษ์ของไทย เขื่อนที่กักเก็บน้ำได้มากที่สุดในประเทศไทย10 ผลไม้เนื้อหลายสีที่แปลกที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดเเนวทางเลขความเชื่อ จอมขมังเวทย์ 1/9/69ผู้หญิงเป็นพระพุทธเจ้าไม่ได้ แต่บรรลุพระอรหันต์ได้จริงหรือ?นินจาไม่ได้ใส่ชุดดำ? จริงๆ แล้วพวกเขาแต่งตัวเป็นชาวนาเพื่อให้กลมกลืนกับชาวบ้านทางรถไฟที่ยาวที่สุดในโลกคือสายไหน ทำความรู้จัก Trans-Siberian กว่า 9,288 กม.ตรอกกับซอยต่างกันอย่างไร?10 ผลไม้เนื้อหลายสีที่แปลกที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ประโยคต้องห้ามสำหรับคนที่กำลังโกรธหรือเสียใจอยู่สินสอดปี 2026 ควรตั้งจากกำลังของคู่สมรส ไม่ใช่ตัวเลขตายตัวไม่ต้องรู้สึกผิด กับคนที่ทำร้ายคุณก่อนTHE INSTITUTIONAL MIND" (วิเคราะห์ตลาดแบบระดับรายใหญ่)
ตั้งกระทู้ใหม่