หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฤกษ์ดี! "บอล ภราดร" บวชเฉลิมพระเกียรติในหลวง-ราชินี


โพสท์โดย

 "บอล ภราดร ศรีชาพันธุ์" นักเทนนิสขวัญใจชาวไทย เข้าพิธีอุปสมบถ ที่พระอุโบสถ วัดธาตุพระอารามหลวง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น โดยมีพระเทพกิตติรังศรี ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น เจ้าอาวาสวัดธาตุพระอารามหลวง เป็นพระอุปัชชา ท่ามกลางครอบครัว และเพื่อนสนิท เข้าร่วมในพิธีอุปสมบททั้งนี้ 

     บอล ภราดร บอกว่า ส่วนตัวมีความตั้งใจที่จะบวชมานานแล้ว แต่เนื่องจากติดภารกิจต่างๆ จึงต้องเลื่อนมาโดยตลอด แต่ในปีนี้ ซึ่งถือว่าเป็นปีมหามงคล ในฐานะที่เป็นพสกนิกรชาวไทย ที่มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ จึงได้ตัดสินใจเข้าพิธีอุปสมบท เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯทรงครองสิริราชสมบัตรครบ 70 ปี และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมายุครบ 7 รอบ 

     หลังจากอุปสมบทแล้ว จะปฏิบัติธรรมอยู่ที่วัดธาตุพระอารามหลวง เป็นเวลา 10 วัน โดยจะลาสิกขาบท วันที่ 29 มิถุนายนนี้ จากนั้นก็จะมุ่งมั่นในการพัฒนาฝีมือ เพื่อที่จะทำอันดับให้ดีที่สุดของประเทศไทย

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
คุณภาคย์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,022 ครั้ง
โพสท์โดย คุณภาคย์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5452 VOTES (4/5 จาก 1363 คน)
VOTED: MoreFuture, zerotype, plangchompoo, แมวฮั่ว แมวขี้งอน, ความภักดี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มี "หอนาฬิกา" ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศ5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอดรายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่ย้อนวันวานโรงหนัง “โคลีเซี่ยม” ปี 2517 เปิดโปรแกรมหนังดัง “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” เริ่มฉาย 16 มีนาคม5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุนรู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัวจังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล10 ขนมไทยโบราณ หาทานยาก แต่รสชาติยังตราตรึงจังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการ"นวด"อันดับหนึ่งของไทย”โรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทยสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แจกฟรี 30 แคปชั่นสวัสดี 7 วัน อวยพรจากใจ ส่งต่อความสุขยามเช้า สไตล์คลาสสิก ไม่ซ้ำใครนักร้องและนักแต่งเพลงดัง "ดอน ชลิทซ์" เสียชีวิตแล้วพระนางศุภยาลัต ทรราชหญิงแห่งกรุงมัณฑะเลย์รู้หรือไม่? "น้ำมะพร้าว" คือน้ำเกลือแร่ที่ส่งตรงจากต้นไม้!รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่โครงการสุดล้มเหลวในตำนานของไทย ที่ยังคงถูกจดจำได้จนถึงปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
ประมวลภาพ เอ็มมี่โก๊ะ ขวัญใจสื่อ กับเบื้องหลัง ถ่ายแบบชุดไทยบอกเลยว่างามม๊ากมากชื่อเก่า "ณเดชน์" ทำเอาหลายคนอึ้ง! หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน"ลิซ่า" ทำเอาเวที Coachella สะเทือน! โชว์สุดอลังการสร้างตำนานระดับโลก"เบียร์ เดอะวอยซ์" แซ่บเกิ๊น! เปลือยอกอวดจีสตริง..ทำเอาโฟกัสไม่ถูกเลย!!
ตั้งกระทู้ใหม่