เมนูง่ายๆ ง่ายมากๆ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาเกาหลี เผ็ด แซ่บ สะท้านทรวง
ส่วนผสมที่ควรมีคือ...
1.เส้นสปาเก็ตตี้แบบโฮลวีท (เส้นแป้งขัดขาวเราไม่สนับสนุนนา..แต่จะบอกว่าเส้นสปาเก็ตตี้แบบโฮลวีทเนี่ย...รสชาติไม่แตกต่างกับเส้นแป้งขัดขาวเลยนะคะ..แล้วทำไมจะไม่ทานของที่มีประโยชน์กว่าล่า.... ขอให้หาซื้อให้ได้แล้วกัน)
2.โคชูจัง (Gochujang น้ำพริกเกาหลี): พยายามเลือกที่โซเดี่ยมน้อยๆ และไม่มี MSG นะค่ะ
3.กิมจิ: อันนี้อาจต้องลองซื้อกระปุกเล็กมาชิม เพราะความอร่อยถูกปาก มีผลต่ออาหารมากๆ
4. น้ำมันงา
5. พริกป่น
🏵ส่วนผสมอย่าอื่นก็แล้วแต่เลยค่ะ ทั้งชนิดและปริมาณ (กระเทียมเยอะๆเลย)
.
🏵มาดูส่วนผสมของซอสกัน
❣ น้ำมันงา 1 ชต.
❣ Gochujang 1 ½ ชต.
❣ น้ำซุป/น้ำ 2 ชต. (ใส่เพิ่มถ้าอยากได้ซอสเยอะๆ)
❣ น้ำผึ้ง 1 ชต. (ใครไม่มีก็น้ำตาลเนี่ยแหละค่ะ)
❣ ซอสปรุงรส ปริมาณตามชอบ แต่อย่าใส่เยอะเพราะกิมจิเค้าเค็มอยู่แล้ว
❣ Apple Cider Vinegar (น้ำส้มสายชูหมัก) ปริมาณตามชอบ (ดิฉันใส่ 1 ชต.)
❣ พริกป่น และพริกไทย ปริมาณตามชอบ
วิธีทำ ดูจากคลิปเลยน้า...ง่ายมากๆ
หรืออยากจะเปลี่ยนเป็นเส้นมาม่าแทนก็ได้นะครับ