หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อมนุษย์เงินเดือนอยากมี อิสรภาพทางการเงิน !

บอร์ด Review, HowTo, ท่องเ.. โพสท์โดย ไฟซ์ ไรเดอร์กลิ้งผ่า
เมื่อมนุษย์เงินเดือนอยากมี อิสรภาพทางการเงิน !

ไม่ว่าใครก็ อยากจะมี อิสรภาพทางการเงิน กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นคนจน คนรวย คนที่มีรายได้สูงอาชีพอิสระหรือมนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้คงที่อย่างเราๆ แต่การจะหา อิสรภาพทางการเงิน ให้กับตัวเองนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย ซึ่งวันนี้เราก็มีวิธีที่จะพาคุณก้าวไปสู่การมีอิสรภาพทางการเงินมาฝากกัน ค่ะ ใครที่เป็นมนุษย์เงินเดือนอยู่ล่ะก็ พลาดไม่ได้เลยนะคะ เพราะวิธีที่เราจะแนะนำวันนี้เป็นวิธีที่ใช้ได้ผลกับมนุษย์เงินเดือนมากที่ สุดเลยล่ะ

อิสรภาพทางการเงิน

อิสรภาพทางการเงิน จะทำให้เรารู้จักใช้เงินอย่างเป็นระบบมากขึ้นและยังมีเงินออมเก็บไว้ใช้ใน ยามจำเป็นอีกด้วย ดังนั้นหากใครที่ยังไม่มีอิสรภาพทางการเงิน ลองมาหา อิสรภาพทางการเงิน กับเราดูสิคะ

เต็มที่กับการสมทบเงินกองทุน

เงินกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ เป็นเหมือนเงินออมอย่างหนึ่งที่จะให้ผลตอบแทนในอัตราที่สูงเมื่อถึงวัย เกษียณอายุ ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะสมทบเงินส่วนนี้ในอัตราต่ำเพราะคิดว่ากว่าจะเห็นผลก็อีก นานจึงไม่คิดที่จะสมทบเงินกองทุนสักเท่าไหร่ แต่รู้ไหมว่านี่ล่ะคือเงินออมที่ดีที่สุดในวัยกษียณของเราเลยทีเดียว ยิ่งเราสมทบเงินกองทุนสำรองเลี้ยงชีพในวันนี้มากเท่าไหร่ในวัยเกษียณเราก็จะ ยิ่งมีเงินสำรองเลี้ยงชีพมากเท่านั้น เพราะฉะนั้นวันนี้เรามาเต็มที่กับการสมทบเงินกองทุนสำรองเลี้ยงชีพกันดีกว่า ค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่ออนาคตที่ดีและอิสรภาพทางการเงินของรานั่นเอง

ซื้อ LTF สิ

อยากมีอิสรภาพทางการเงินและอยากลดหย่อนภาษีก็ต้องซื้อ LTF เลยค่ะ เพราะการซื้อ LTF จะช่วยลดหย่อนภาษีได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นเส้นทางที่จะนำเราไปสู่การมีอิสรภาพทางการเงินอีกด้วย แต่ก็ได้ข่าวแว่วๆ นะคะ ว่า LTF จะหมดอายุในปี 2559 นี้แล้ว อย่างนี้ไม่ได้การแล้วล่ะใครที่ยังไม่ได้ซื้อ LTF ต้องรีบซื้อกันแล้วนะคะ ไม่งั้นจะพลาดโอกาสดีๆ ไปอย่างน่าเสียดายได้นะ

เก็บเงินออมกับ RMF

RMF เงินออมเพื่อวัยเกษียณ ที่หลายๆ คนมักจะมองข้ามไป แต่รู้ไหมว่านี่ล่ะคือเงินออมที่สำคัญกับเรามากที่สุดเลยล่ะ ลองคิดดูสิว่าในอนาคตวัยเกษียณหากเราไม่สามารถทำงานอะไรได้แล้วและไม่มีราย ได้เราจะเอาเงินจากไหนมาใช้จริงไหมคะ แถมยังอาจจะเป็นภาระของลูกหลานอีกด้วย แต่หากเราออมเงินกับ RMF ไว้ล่ะก็ในอนาคตวัยเกษียณเราจะมีเงินเหลือเก็บอย่างแน่นอน นอกจากนี้การออมเงินกับ RMF ยังสามารถสลับไปเป็นการลงทุนได้อีกด้วยนะ ซึ่งหากโชคดีก้จะช่วยเพิ่มกำไรให้กับเราได้อย่างง่ายดายเลยล่ะ แต่หากดวงไม่ดีก็อาจจะเสียจนหมดตัวได้เหมือนกัน ดังนั้นหากคิดจะเปลี่ยนจากเงินออม RMF มาเป็นการลงทุนล่ะก็ อย่าลืมดูอัตราความเสี่ยงด้วยนะ จะได้ไม่เสียเงินอย่างสูญเปล่านั่นเอง

ประกันซื้อไว้ ดีแน่นอน

หลายคนอาจจะมองข้าม การทำประกัน ไป เพราะคิดว่าประกันนั้นเหมาะกับคนที่มีอายุมากแล้วมากกว่า  แต่รู้ไหมว่าความจริงแล้วการทำประกันนั้นไม่ได้เหมาะกับคนที่มีอายุมากเท่า นั้น แต่เดี๋ยวนี้คนที่มีอายุตั้งแต่ 1 วันก็สามารถทำประกันได้แล้วนะคะ อีกทั้งการทำประกันยังเป็นการลดหย่อนภาษีอีกทางหนึ่งอีกด้วย ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาอิสรภาพทางการเงินอยู่ล่ะก็ อย่าลืมซื้อประกันกันด้วยนะคะ คิดซะว่าไม่เพียงแต่คุณเท่านั้นที่จะได้ประโยชน์จากการซื้อประกัน แต่ลูกหลานของคุณยังจะได้ประโยชน์ไปแบบเต็มๆ เลยล่ะ แถมไม่ทำให้เป็นภาระของลูกหลานอีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นไม่ซื้อประกันไม่ได้แล้วล่ะ

แผนการเงินดีหรือยัง

แน่นอนว่าถ้าอยากเป็นมนุษย์เงินเดือนที่มีอิสรภาพทางการเงินล่ะก็ หลายคนจะต้องมีแผนการเงินของตัวเองกันอยู่แล้ว แต่อะไรๆ ก็ไม่แน่นอนจริงไหมคะ โดยเฉพาะคนที่นำเงินส่วนหนึ่งไปวางแทนในการลงทุน เพราะการลงทุนมักจะเสี่ยงต่อการขาดทุนได้เสมอ หากไม่วางแผนให้ดี ดังนั้ในคุณจะต้องหมั่นตรวจสอบแผนการเงินของตัวเองอยู่เสมอ และต้องดูด้วยว่าเศรษฐกิจช่วงนั้นเป็นอย่างไร มีแนวโน้มว่าจะทำให้การลงทุนของคุณรุ่งหรือดับ ทั้งนี้ก็เพื่อจะได้ปรับเปลี่ยนแผนการลงทุนได้อย่างทันท่วงทีนั่นเอง นอกจากนี้การตรวจเช็คแผนการเงินบ่อยๆ ยังทำให้คุณระมัดระวังการใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี และนี่ก็คืออิสรภาพทางการเงินของคุณนั่นเอง

ไม่ว่าใครก็อยากจะมีอิสรภาพทางการเงิน ถึงจะเป็นแค่มนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้คงที่แต่หากรู้จักจัดสรรเงินให้ดี อย่างเป็นระบบ ก็สามารถที่จะทำให้ตัวเองมีอิสรภาพทางการเงินได้เหมือนกัน ดังนั้นเรามาค้นหาอิสรภาพทางการเงินของตัวเองกันดีกว่าค่ะ

ซึ่งนอกจาก 5 วิธีข้างต้นแล้ว ก็ยังมีวิธีอื่นๆ อีกมากมายที่จะนำเราไปสู่การมีอิสรภาพทางการเงินได้ เช่นการออมเงิน การจัดสรรเงินเป็นส่วนๆ สำหรับค่าใช้จ่ายต่างๆ การลดค่าใช้จ่ายและการหลีกเลี่ยงหนี้สิน ซึ่งวิธีเหล่านี้หากตั้งใจทำอย่างจริงจังก็จะทำให้เราก้าวไปสู่การมีอิสรภาพ ทางการเงินได้ไม่อยากเลยล่ะ แถมความรวยยังรออยู่ข้างหน้าอีกด้วยนะ

และที่สำคัญการออมเงินเพื่อวัยเกษียณก็สำคัญมากทีเดียวรวมถึงการทำประกัน ด้วย เพราะเมื่อถึงวัยเกษียณหากเรามีเงินก้อนก็จะลำบากมากทีเดียว ดังนั้นอย่าลืมนึกถึงวัยเกษียณกันด้วยนะคะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: iLay, zerotype, youngboys, หมอกจางๆเเละฟัน, igolf
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
[รีวิวหนังญี่ปุ่น] เอาไงดีกับ "ซากนรกไคจู" หนังบ้าพลังที่มันส์คนทำ ไม่แคร์คนดู??ภาพคนดังก่อนที่พวกเขาจะไม่มีผมเลือกไม่ถูกจริงๆ ดาราถอดเสื้อถ่ายภาพหมู่ โชว์ซิกแพค งานดีมาก!!จัดลำดับคนดวงดี ประจำเดือนมิถุนายน 2565 มาดูกันซิว่าใครได้อันดับไหนกันบ้าง by หมอศิ ยิปซีจักรราศีรวมตัวลุกฮือ‼️'คนไทยในอเมริกา' ลุยถึงบ้าน 'บังแจ๊ค' พร้อมแจ้งตำรวจจับ สุดท้ายได้รู้ทำอาชีพนี้⁉️'สรยุทธ' สั่งเสีย 'น้องไบรท์' ถ้าพี่เป็นอะไรไปฝากเรื่องนี้ด้วย⁉️ลูกเขยถึงเนื้อถึงตัวแม่ยาย!!ตัญหาราคะเหมือนน้ำมันใกล้ไฟโมโห!เผาให้หมด สาวเดือดจัด ตามหาแฟนไม่เจอ ราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้านเพื่อนแฟน‼️ทนไม่ไหวแล้ว มอเตอร์ไซค์ขี่บนฟุตบาท จนต้องเอาสี มาเขียนแบบนี้"แอนนา" โพสต์สตอรี่ไอจี "ภาพกินยา" เผย ปีนี้พีกสุด หลังเจอมรสุมข่าว ลั่นจะอยู่ได้อีกกี่ปีรู้สาเหตุแล้ว ทำไมคุณแม่แตงโม ชอบแอบทำทุกอย่าง ที่แท้เพราะสิ่งนี้?!"ดร.อานนท์" ชี้ ปมป้ายหาเสียง "ชัชชาติ" อาจมีจุดจบเหมือน "สมัคร" ไม่ได้ดำรงตำแหน่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
"รีวิวผัดไทกุ้งสด40บาท ซ.สุขสวัสดิ์70/1" ขายได้ไงอะมีกำไรไหมฮับป้าภาพสวยๆของรถราง เมืองซลาตุสท์ ประเทศรัสเซียงานวิจัย"Apollo".รีวิวแนะนำหนังตลกสุดๆ จากฝรั่งเศส ซุปเปอร์ฮู ฮีโร่ฮีรั่ว Super-héros malgré lui มุกล้อเลียนเพี้ยนบ้าฮาไม่หยุดทั้งเรื่อง คลายเครียด 100%
ตั้งกระทู้ใหม่