ประตูนรก
โพสท์โดย มารคัส
ประตูนรก
The Door to Hell ประตูสู่นรก แห่งนี้เป็น หลุมไฟขนาดมหึมา ที่มีไฟลุกโชนอยู่ตลอดเวลา ทำให้มันแลดูเหมือน ประตูที่จะดึงเราดำดิ่งสู่ นรก เบื้องล่างที่ไม่มีวันหวนกลับ
รายละเอียดเกี่ยวกับ ประตูนรก
- ประตูนรก แห่งนี้มีชื่อในภาษา เติร์ก ว่า Derwaze แปลว่า ประตู
- ประตูนรก ตั้งอยู่ในหมู่บ้านขนาดเล็กที่มีผู้อาศัยอยู่ประมาณ 350 ครอบครัว บริเวณตอนกลางของทะเลทรายคารากัม ( Kara-Kum desert ) ห่างจากเมืองอาชกาบัท(Ashgabat เมืองหลวง ของ ประเทศ เติร์กเมนิสถาน) 260 กิโลเมตร
- ในบริเวณของ Derwaze เป็นที่รู้กันว่าเป็นแหล่งก๊าซธรรมชาิติขนาดใหญ่ ของ เติร์กเมนิสถาน
- ในปี 1971 ขณะนักธรณีวิทยากำลังใช้เครื่องเจาะสำรวจดินอยู่ กับ พบโพรงใต้ดินขนาดใหญ่ และพื้นดินก็เริ่มทรุดตัวลงไป จนเกิดเป็นหลุมขนาดใหญ่ มีความกว้าง 50 - 100 เมตร
- บริเวณโดยหลุม มีก๊าซพิษ ไหลออกมาทำให้ผู้ปฏิบัติงานจึงตัดสินใจ จะจุดไฟเพื่อเผาก๊าซพิษเหล่านั้นให้หมด และคิดว่าก๊าซเหล่านั้นจะสลายหมดภายใน 2 - 3 วัน
- แต่สิ่งที่ตัดสินใจนั้นผิดถนัดเนื่องจาก หลังจากวันแรกที่ไฟติด หลุมแห่งนี้ก็เปลี่ยนเป็น ประตูสู่นรก เนื่องจากไฟที่จุดขึ้น ยังลุกไหม้มากว่า 39 ปี (ณ ปี 2010) ก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะมอดลง
- ในเดือนเมษายน 2010 ประธานาธิปดี Gurbanguly Berdimuhamedow ของ เติร์กเมนิสถาน ได้ไปเยือนที่ ประตูนรก แห่งนี้และได้ตัดสินใจจะทำการดับเพลิงนี้ และพัฒนา พื้นที่บริเวณนี้เพื่อเป็น แหล่งก๊าซธรรมชาติ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ้าของบริษัทขายกิจการ แจกโบนัสพนักงานคนละ 443,000 ดอลลาร์
ปิดตำนานรถ EV ราคาถูก ทิ้งลูกค้า, ดีลเลอร์ หอบเงินจากภาครัฐฯ กลับจีนหน้าตาเฉย
รู้มั๊ยว่าใครใหญ่! เข้าห้องน้ำชายวัดใจ..เดี๋ยวก็ได้รู้เอง
“ฆๅตกรเด็กวัด ลากศwใส่กระเป๋าเผากลางดึก ลบชีวิตปลิดชีพกะlทย
เปิดภาพชีวิตสุดทรหดของ "ทหารม้าไทย" หลับในรถถัง 20 วัน กลางสมรภูมิรบแนวหน้าที่ดุเดือด
คุก 2 ปี "แอน จักรวาล" ไม่รอลงอาญา
เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทย
วันนี้!! ทหารไทยเหยียบระเบิดขาขาดอีกแล้ว!!
รายละเอียดเงื่อนไข 5 ประการ ที่กัมพูชาและไทยเห็นพ้องร่วมกัน ในการประชุมที่ประเทศจีน
คอหวยขอโชค วิหารร้างอายุกว่า 100 ปี ไม่ผิดหวังได้ “เลขเด็ด” ลุ้นโชครับปีใหม่
ดับ 16 ราย หลังเกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักคนชรา
นักร้องหญิงชื่อดัง ที่เกือบได้แต่งงานกับผู้ก่อตั้งวง BTSHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นายกเขมรยัน "การหยุดยิงไม่ได้หมายถึงการยอมแพ้"
ช็อกการเมือง! ทลายเครือข่ายฟอกเงิน พบผู้สมัคร สส. มีเอี่ยว
ที่เมือง Portofino ของอิตาลี หากใครจะติดเครื่องปรับอากาศ ต้องขออณุญาตจากเจ้าหน้าที่ มิฉะนั้นอาจถูกปรับสูงถึง 1.9 ล้านบาท
เหตุน้ำท่วมใหญ่ในเมืองหาดใหญ่ เกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง?
New Year Journeyกระทู้อื่นๆในบอร์ด
สาระ เกร็ดน่ารู้
ทึ่งทั่วโลก : "เดโกโทระ" รถสิบล้อแต่งศิลป์ งานศิลปะสไตล์ญี่ปุ่น อลังการงานสร้างเหมือนกันนะเนี่ย
พืชพรรณไม้น่าสนใจ : จินโจโรยักษ์ "ซากดึกดำบรรพ์ที่มีชีวิต" หนึ่งในพืชที่ดูแปลกตาและน่าทึ่งที่สุดในโลก
ทึ่งทั่วไทย : "วัดช้างรอบ" วัดเก่าแก่มีความสำคัญแห่ง จ.กําแพงเพชร
เรื่องของผู้ชายที่ควรรู้เกี่ยวกับการช่วยตัวเองบ่อยๆ ว่าจะทำให้ระดับฮอร์โมนเพศชายลดลงหรือไม่
