ติ่งลั่น!! "อาหารเกาหลีมีโภชนาการมากกว่าอาหารไทยอีสานที่สกปรก ดิบๆสุกๆ พยาธิเยอะ"
เป็นการดวลที่มันมากระหว่างติ่งเกาหลีที่ชื่นชมทุกอย่างของเกาหลี รวมทั้งเรื่องอาหารด้วย และคนแอนตี้ติ่งเกาหลี ที่คอยนำเรื่องราวของติ่งมาโพสต์ให้สังคมรับรู้ ซึ่งล่าสุดเป็นเรื่องของ อาหารไทยอีสาน vs อาหารเกาหลี ตกลงว่าของใครดีมีโภชนาการสูงกว่ากัน?
Fabricius Fosco
อยากรู้มั้ยทำไมที่นั่นเน้นแดกผัก เพราะเนื้อแพงมาก ไม่ค่อยมีปัญญาซื้อแดกทุกวันหรอก พื้นที่ในนั้นเขาจำกัด โซนการเลี้ยงและเพราะพันธุ์วัว หมู ก็ไม่ค่อยมีถ้าจะมีก็เป็นเกรดพีเมี่ยม ลำพังค่าเงินของเกาหลี ยังไม่สูงเท่าเงินบาท ค่าครองชีพก็สูง แล้วจะเอาเงินไหนไปซื้อเนื้อวัว แพคละเป็นพันบาท กินทุกๆ วันอย่าโง่ลูก อวดฉลาดทั้งทีหนูต้องมีความรู้ ไม่ใช่สักแต่จะเห่า
Ruangrong Muenrat
โถ สเต๊กก้อสุกๆดิบๆ ทีเกาหลีแดกปลาหมึกดุ้กดิ้กนี่สะอาดหรอ แดกเนื้อหมางี้ สุกมั่งไม่สุกมั่ง คิดสิคิด อย่ากระแดะนักเลยมียี้อาหารไทยอิสาน อย่าแดกส้มตำให้เห็นนะจับต่อนปลาร้ายัดปากแม่ม
Real Ctoon
...ต้องติ่งอย่างมีสติ ไม่ใช่คิดจะพิมอะไรก็พิม กิมจิก็ของดองค่ะ เน้นผัก...ลองตัดภาพไปที่เนื้อย่างเขานะคะ ผักมากสีน้ำตาลกลิ่นนี่หอมเชียวพูดแล้วหิว ไม่ได้จะบอกว่าเกาหลีไม่เน้นผักนะแต่เนื้อเขาก็มี อาหารไทยที่มีผักเนี่ยเยอะแยะพูดชื่อไปเถอะกี่วันถึงจะจบ ไม่กินของดิบ...เคยเห็นคนเกาหลีแดกปลาหมึกที่แม่งดิ้นๆอยู่ไหมนั่นก็ดิบไหม เออ เป็นติ่งดีๆก็เป็นได้ไม่ยาก ต้องตั้งสติใช้เหตุผลหน่อยดิ ไม่ใช้คิดอะไรก็พิมเอาเหตุผลอ่ะใส่เข้าไปด้วย หงุดหงิดมาก ...อยู่ไทยถ้า...จะแดกแต่อาหารเกาหลีทุกมื้อทุกวันก็เรื่อง... แต่ให้ตาย...ก็ทำไม่ได้หรอก ขนาดอปป้ายังชอบกินส้มตำเลย ทำไม...จะกินไม่ได้ หืม