หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

งานวิจัยเผย ‘คู่รักเพศเดียวกัน’ มีความสุขมากกว่า ‘คู่รักต่างเพศ’ เพราะอะไร ?

งานวิจัยเผย ‘คู่รักเพศเดียวกัน’ มีความสุขมากกว่า ‘คู่รักต่างเพศ’

หลายคนอาจไม่เชื่อและอยากจะเถียงใจจะขาด แต่จากการวิจัยของมหาวิทยาลัยโอเพ่น (Open University) แห่งประเทศอังกฤษ ได้พบคำตอบที่น่าสนใจจากการสอบถามคู่รักกว่า 5,000 คนเกี่ยวกับเรื่องการใช้ชีวิตคู่ พบว่าบรรดาคู่รักเพศเดียวกัน ไม่ว่าจะ ชายกับชาย หรือ หญิงกับหญิง พวกเขาและพวกเธอนั้น HAPPY กับชีวิตคู่มากกว่าคู่รักชายหญิงซะอีก

จากผลวิจัยชิ้นล่าสุดของมหาวิทยาลัยโอเพ่น เปิดเผยว่า จากตัวอย่าง 5,000 คน ที่ได้ทำการสอบถามเกี่ยวกับการใช้ชีวิตคู่ มี 50 คนที่มาจากทุกเพศทุกรสนิยม และถูกสัมภาษณ์แบบถึงพริกถึงขิงเกี่ยวกับการใช้ชีวิตคู่และดูแลความรักของตนเอง ซึ่งผลปรากฏว่าคู่รักเพศเดียวกันจำนวนมาก ให้คำตอบว่าพวกเขาหรือพวกเธอนั้นมีความสุขในการใช้ชีวิตคู่มากๆ โดยให้เหตุผลว่าความรักของพวกเขากลายเป็นเรื่องปกติที่ยอมรับได้ในสังคมแล้ว จึงทำให้พวกเขากล้าที่จะแสดงความรักต่อกันมากขึ้น ทั้งที่บ้านและในที่สาธารณะ นอกจากนี้ยังพบว่าคู่รักเพศเดียวกันยังบอกรักกันมากกว่าคู่รักต่างเพศที่มีระยะเวลาในการคบกันหาเท่ากันอีกต่างหาก

การวิจัยดังกล่าวยังพบว่าคู่รักต่างเพศที่ไม่มีบุตร เป็นกลุ่มที่มีความสุขรองลงมาก เพราะทั้งคู่ต่างก็มีเวลาให้กันมากขึ้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูบุตร แต่ขณะเดียวกันก็มีความกังวลตลอดเวลาว่ากิจกรรมทางเพศของพวกเขาอาจจะนำไปสู่การมีบุตรได้ซึ่งผู้เชี่ยวชาญหลายฝ่ายออกมาให้ความเห็นว่าความรักในลักษณะดังกล่าว ยังไม่ถือว่าเป็นความสุขที่แท้จริง เพราะนั่นแปลว่าทั้งคู่ยังไม่พร้อมที่จะมีความรับผิดชอบร่วมกัน

นอกจากนี้ในงานวิจัยยังพบอีกว่า คู่รักต่างเพศนั้นมีโอกาสที่จะเลิกรากันมากกว่าคู่รักเพศเดียวกันเพราะความต้องการและมุมมองความรักของคนต่างเพศนั้นมีความแตกต่างกันในหลายๆ มิติ ทำให้สุดท้ายแล้วจะต้องมีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดตัดสินใจเดินออกไปหาสิ่งที่ตรงใจตัวเองมากที่สุด

ฟังมาถึงตรงนี้ก็อย่าเพิ่งตีความงานวิจัยฉบับดังกล่าว ว่าสนับสนุนให้คนหันมา “ชนช้าง” หรือ “เล่นดนตรี” กันทั้งโลกนะฮ้าฟฟว์ เพราะงานวิจัยฉบับนี้ได้ชี้ช่องการครองคู่ให้ยืนยาวขึ้นโดยยกตัวอย่างคู่รักเพศเดียวกันหลายๆคู่ที่แม้จะมีลูกไม่ได้ แต่ทั้งคู่ต่างก็พยายามหาสิ่งต่างๆมาเป็นเครื่องยืดเหนี่ยวทั้งคู่ไว้ด้วยกัน เช่นการมีสัตว์ที่รักเหมือนลูก การร่วมกันดูแลกิจการของตัวเอง หรือบางคนก็ถึงขั้นรับอุปการะเด็กมาเลี้ยงเป็นลูกและช่วยกันดูแลเลยทีเดียว

ฟังๆ ดูแล้วคำแนะนำดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องง่ายๆ ที่เหล่าคู่รักต่างเพศสามารถทำได้อยู่แล้วทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนแต่ละคู่จะยอมทำกันหรือเปล่า
Cr. open.ac.uk

By ALman😜

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
226 VOTES (4.8/5 จาก 47 คน)
VOTED: Ployza, sexevil, Take care of, FORFAME, freedom26647, ดาวประดับทับจักรวาล, มนตรา, vho, ซาอิ, โสมม, ชายมิกซ์, โอ๊ย, Tabebuia, ริเชริว, พลีชีพ, บังเอิญผ่านมา, zerotype, อินจือ
 
งานวิจัยเผย ‘คู่รักเพศเดียวกัน’ มีความสุขมากกว่า ‘คู่รักต่างเพศ’ เพราะอะไร ?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
8 นักษัตร ลาภลอยมาเกย ออร่าเศรษฐีจับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
เปิดวาร์ป...IG นายแบบ Rob Rattapon หมีแซ่บ!!!เทรนเนอร์หนุ่มเตือนภัย แจ้งความจับ 'ไอ้หื่u' ลวนลๅมบน BTSผมอยากเลิกเป็นlกย์ ต้องทำยังไงครับเบื่อเกาหลี มาทางนี้ค่ะ พม่าบ้านๆ ดิบๆ Ep.17
ตั้งกระทู้ใหม่