หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

งานวิจัยเผย ‘คู่รักเพศเดียวกัน’ มีความสุขมากกว่า ‘คู่รักต่างเพศ’ เพราะอะไร ?

บอร์ด เกย์ โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

งานวิจัยเผย ‘คู่รักเพศเดียวกัน’ มีความสุขมากกว่า ‘คู่รักต่างเพศ’

หลายคนอาจไม่เชื่อและอยากจะเถียงใจจะขาด แต่จากการวิจัยของมหาวิทยาลัยโอเพ่น (Open University) แห่งประเทศอังกฤษ ได้พบคำตอบที่น่าสนใจจากการสอบถามคู่รักกว่า 5,000 คนเกี่ยวกับเรื่องการใช้ชีวิตคู่ พบว่าบรรดาคู่รักเพศเดียวกัน ไม่ว่าจะ ชายกับชาย หรือ หญิงกับหญิง พวกเขาและพวกเธอนั้น HAPPY กับชีวิตคู่มากกว่าคู่รักชายหญิงซะอีก

จากผลวิจัยชิ้นล่าสุดของมหาวิทยาลัยโอเพ่น เปิดเผยว่า จากตัวอย่าง 5,000 คน ที่ได้ทำการสอบถามเกี่ยวกับการใช้ชีวิตคู่ มี 50 คนที่มาจากทุกเพศทุกรสนิยม และถูกสัมภาษณ์แบบถึงพริกถึงขิงเกี่ยวกับการใช้ชีวิตคู่และดูแลความรักของตนเอง ซึ่งผลปรากฏว่าคู่รักเพศเดียวกันจำนวนมาก ให้คำตอบว่าพวกเขาหรือพวกเธอนั้นมีความสุขในการใช้ชีวิตคู่มากๆ โดยให้เหตุผลว่าความรักของพวกเขากลายเป็นเรื่องปกติที่ยอมรับได้ในสังคมแล้ว จึงทำให้พวกเขากล้าที่จะแสดงความรักต่อกันมากขึ้น ทั้งที่บ้านและในที่สาธารณะ นอกจากนี้ยังพบว่าคู่รักเพศเดียวกันยังบอกรักกันมากกว่าคู่รักต่างเพศที่มีระยะเวลาในการคบกันหาเท่ากันอีกต่างหาก

การวิจัยดังกล่าวยังพบว่าคู่รักต่างเพศที่ไม่มีบุตร เป็นกลุ่มที่มีความสุขรองลงมาก เพราะทั้งคู่ต่างก็มีเวลาให้กันมากขึ้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูบุตร แต่ขณะเดียวกันก็มีความกังวลตลอดเวลาว่ากิจกรรมทางเพศของพวกเขาอาจจะนำไปสู่การมีบุตรได้ซึ่งผู้เชี่ยวชาญหลายฝ่ายออกมาให้ความเห็นว่าความรักในลักษณะดังกล่าว ยังไม่ถือว่าเป็นความสุขที่แท้จริง เพราะนั่นแปลว่าทั้งคู่ยังไม่พร้อมที่จะมีความรับผิดชอบร่วมกัน

นอกจากนี้ในงานวิจัยยังพบอีกว่า คู่รักต่างเพศนั้นมีโอกาสที่จะเลิกรากันมากกว่าคู่รักเพศเดียวกันเพราะความต้องการและมุมมองความรักของคนต่างเพศนั้นมีความแตกต่างกันในหลายๆ มิติ ทำให้สุดท้ายแล้วจะต้องมีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดตัดสินใจเดินออกไปหาสิ่งที่ตรงใจตัวเองมากที่สุด

ฟังมาถึงตรงนี้ก็อย่าเพิ่งตีความงานวิจัยฉบับดังกล่าว ว่าสนับสนุนให้คนหันมา “ชนช้าง” หรือ “เล่นดนตรี” กันทั้งโลกนะฮ้าฟฟว์ เพราะงานวิจัยฉบับนี้ได้ชี้ช่องการครองคู่ให้ยืนยาวขึ้นโดยยกตัวอย่างคู่รักเพศเดียวกันหลายๆคู่ที่แม้จะมีลูกไม่ได้ แต่ทั้งคู่ต่างก็พยายามหาสิ่งต่างๆมาเป็นเครื่องยืดเหนี่ยวทั้งคู่ไว้ด้วยกัน เช่นการมีสัตว์ที่รักเหมือนลูก การร่วมกันดูแลกิจการของตัวเอง หรือบางคนก็ถึงขั้นรับอุปการะเด็กมาเลี้ยงเป็นลูกและช่วยกันดูแลเลยทีเดียว

ฟังๆ ดูแล้วคำแนะนำดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องง่ายๆ ที่เหล่าคู่รักต่างเพศสามารถทำได้อยู่แล้วทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนแต่ละคู่จะยอมทำกันหรือเปล่า
Cr. open.ac.uk

By ALman😜

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
226 VOTES (4.8/5 จาก 47 คน)
VOTED: Ployza, sexevil, Take care of, FORFAME, freedom26647, ดาวประดับทับจักรวาล, มนตรา, vho, ซาอิ, โสมม, ชายมิกซ์, โอ๊ย, Tabebuia, ริเชริว, พลีชีพ, บังเอิญผ่านมา, zerotype, อินจือ
 
งานวิจัยเผย ‘คู่รักเพศเดียวกัน’ มีความสุขมากกว่า ‘คู่รักต่างเพศ’ เพราะอะไร ?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ภาพล่าสุด ยายพัน เศรษฐีชาวลาว เงินเยอะไม่รู้จะเอาไปทำอะไร เอามาโปรยแจกคน

7ภาพบุคคลที่เราควรส่งพวกเขาออกไปดาวอังคาร

พริตตี้สาว สภาพจิตใจติดลบ หลังแฟนหนุ่มหมดโปร เผยธาตุแท้ออกมาทั้งหมด

หมองูโชว์เล่นกับจงอางยักษ์ ก่อนพลาดโดนฉกเข้ามือเต็มๆ ตอนแรกเหมือนดูไม่เป็นไร สุดท้ายเกิดเรื่องสลด

สื่อนอกตบหน้าชา!เผยผลประเมินกรุงเทพ-ไทยเป็นเมืองและประเทศที่อันตรายที่สุดในโลก! หากไม่นับจีน

"อุ๊งอิ๊ง" ย้อนอดีตสมัย "ทักษิณ" ส่งเครื่องบินด่วน พาคนไทยกลับบ้าน

กุมขมับ สาวส่งไอโฟน 11 ให้ลูกค้า พนักงานขับรถคว่ำ หน้าจอแตกยับ บ.ชดใช้ 420 บาท

อ๋อย ซัดรัฐบาลให้จีนเข้าไทยไม่อั้น อย่าห่วงรายได้จนโคโรนาบานปลาย

ลุงน้อยอายุ 56 ปี ใช้เงินเก็บทั้งชีวิตจ่ายค่าเทอมเรียน ป.ตรี แต่มาขอลาออกกลางคัน เพราะเงินไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมต่ออีกแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
แมน แมน ต่อยกัน เร้าใจมากค่ะแก้เครียดค่ะตรวจ HlV ง่ายกว่าที่คิดกินเด็กเป็นอมตะ
ตั้งกระทู้ใหม่