“สีลม” แหล่งรวมความหลากหลายของไลฟ์สไตล์ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือที่แฮงก์เอาท์ ปาร์ตี้ ย่านสีลมยังเป็นโซนที่ตั้งของโรมแรมและร้านอาหารแนวหน้าของทั้งไทยและต่างประเทศ วันนี้ The Gen C Blog ได้รวบรวมร้านอาหารระดับ “มิชลินสตาร์” เครื่องหมายการันตีอาหารชั้นเลิศในย่านสีลมที่ควรต้องไปลองกันให้ได้สักครั้ง
1. L'ATELIER DE JOEL ROBUCHON
Imperial Caviar (2,800 บาท)
Milk-fed Lamb Cutlets (2,480 บาท)
Joel Robuchon เชฟใหญ่ผู้ได้รับการขนานนามให้เป็น ‘Chef of the Century’ โดยเป็นผู้ที่ครอบครองดาวมิชลินมากที่สุดจากหลากหลายร้านอาหารทั่วโลก และปลายปีที่ผ่านมาเชฟได้มาเยือนประเทศไทยกับร้านอาหารฝรั่งเศสภายใต้ชื่อร้าน L’atelier de Joel Robuchon บรรยากาศภายในร้านจะเป็นครัวแบบเปิด ล้อมรอบด้วยเคาน์เตอร์ และมีการตกแต่งคล้ายคลึงกับร้านในเครือของเชฟRobuchon อื่น ๆ ทั่วโลก วัตถุดิบที่ใช้ปรุงอาหารเป็นวัตถุดิบอย่างดีนำเข้าจากหลายประเทศ โดยมีเมนูแนะนำอย่าง Milk-fed Lamb Cutlets (2,480 บาท) และ Imperial Caviar (2,800 บาท) เซ็ตอาหารของที่นี่จะมีทั้งเซ็ตดินเนอร์ ราคาเริ่มต้นที่ 5,000 บาท และ เซ็ตลั้นช์ราคาเริ่มต้นที่ 1,450 บาท ส่วนใครที่ชอบดื่มไวน์ ไวน์ลิสต์ของที่นี่ถูกคัดสรรมาอย่างดีกว่า 300 รายการ
ที่ตั้ง : ชั้น 5 Mahanakorn Cube
โทร. 02-001-0698
2. J’AIME BY JEAN-MICHEL LORAIN
Herb Crusted Lamb Carpaccio (760 บาท)
ร้าน J’aime นี้เป็นของเชฟ Jean-Michel Lorain ผู้เป็นเจ้าของร้านอาหารชื่อดัง ‘Côte Saint Jacques’ ในฝรั่งเศสการันตีด้วยดาวมิชลิน 3 ดาวติดต่อกันมานานกว่า 25 ปี โดยร้าน J’aime สาขาที่ประเทศไทยถือเป็นสาขาแรกในเอเชียและยังคงรักษามาตรฐานร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ได้จนถึงปัจจุบัน ตกแต่งหรูหราด้วยคอนเซ็ปต์ ‘Upside down’ ที่ของประดับจะมีลักษณะกลับหัว นอกจากการตกแต่งที่หรูหราแล้วเอกลักษณ์ของเชฟคือการปรุงอาหารทุกจานอย่างพิถีพิถันสไตล์ศิลปะร่วมสมัย อย่าง Herb Crusted Lamb Carpaccio (760 บาท) ใครที่อยากไปลิ้มลองอาหารคุณภาพเลิศ แวะไปที่โรงแรม U Sathorn กันได้เลย
ที่ตั้ง : ชั้น 2 โรงแรม U Sathorn ซอยสาทร 1
โทร. 02-119-4899
3. SALVELBERG THAILAND
Fillet of Veal Filled with Foie Gras and Truffle Cream Sauce (2,450 บาท)
Lobster Salad with Lobster Cream and Honey and Lemon Vinaigrette (1,350 บาท)
รสชาติชั้นเลิศและความตั้งใจบินตรงมาจากเนเธอร์แลนด์โดยเชฟมิชลินอย่าง Henk Savelberg นำมาเสิร์ฟให้ชาวกรุงเทพได้ลิ้มลองกัน ด้วยที่ตั้งของร้าน Salvelberg Thailand ซึ่งอยู่ใน Oriental Residence ถนนวิทยุ ยิ่งเพิ่มความหรูหรามีระดับของร้านมากขึ้นไปอีก บรรยากาศภายในร้านจะเป็นครัวแบบเปิดสามารถมองเห็นกรรมวิธีการปรุงอาหารของเชฟ เพดานสูงช่วยให้ร้านดูโปร่ง เมนูอาหารจะเป็นสไตล์โมเดิร์นซึ่งมีกลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศส เลือกใช้วัตถุดิบชิ้นเลิศนำเข้าจากยุโรป ส่วนการตกแต่งจานนั้นประณีตสวยงามระดับเวิร์ลคลาสเลยทีเดียว ใครมาที่นี่เราแนะนำให้ลองเซ็ตเมนูที่มาประมาณ 6 คอร์ส ที่มาพร้อม Lobster Salad (1,350 บาท)และ Fillet of Veal Filled with Foie Gras and Truffle Cream Sauce (2,450 บาท)
ที่ตั้ง : 110 ถนนวิทยุ ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพ
โทร. 02-252-8001