หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ใสยิ่งกว่ากระจก ชมความงามของบ่อนิรนาม

โพสท์โดย Faithbook

ถ้าแค่ชวนมาดูบ่อน้ำทั่วไป คงจะเป็นอะไรที่ธรรมดามากขนาดที่ว่าแค่ได้ยินยังอยากจะถอนหายใจ แต่ว่าถ้าเป็นบ่อน้ำแห่งนี้ล่ะก็ รับรองว่าจะถูกความสวยงามสะกดใจไว้อย่างแน่นอน

ที่มา : pashadelic.com

บ่อน้ำที่กล่าวถึงนั้นอยู่ที่จังหวัดกิฟุ อยู่ใกล้ๆ กับศาลเจ้า Nemichi โดยตั้งอยู่ที่ด้านข้างของประตูศาลเจ้า (Torii) เป็นบ่อน้ำไร้ชื่อ [(Na mo Naki Ike(名もなき池)]ที่โด่งดังและเป็นที่กล่าวขานกันว่าสวยงามราวกับภาพวาดเลยล่ะค่ะ

ที่มา : imgrum.net

ที่มา : plaza.rakuten.co.jp

น้ำภายในบ่อที่ใสสะอาดมากจนสามารถมองเห็นลึกลงไปได้ถึงก้นบ่อ ดูราวกับว่าปลากำลังแหวกว่ายอยู่บนอากาศ และเมื่อน้ำใสๆ มาผนวกเข้ากับพืชน้ำและสีสันของปลาภายในบ่อแล้ว ทำให้บ่อน้ำแห่งนี้สวยงามราวกับเป็นผลงานบนผืนผ้าใบของจิตรกรเอกเลยทีเดียว

ที่มา : artmuseum.jpn.org

ถึงจะไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ แต่บางคนก็ขนานนามบ่อน้ำแห่งนี้ว่า บ่อน้ำโมเน่ [Mone no Ike (モネの池)] ซึ่งเป็นชื่อของจิตรกรระดับโลกที่โด่งดังท่านหนึ่ง เนื่องจากความสวยงามของบ่อน้ำแห่งนี้คล้ายคลึดงกับหนึ่งในผลงานของเขานั่นเองค่ะ

ถ้ามีโอกาสไปจังหวัดกิฟุละก็อย่าลืมไปเก็บภาพสวยๆ ที่บ่อน้ำแห่งนี้กันนะคะ

ที่มา : bitame.exblog.jp

การเดินทาง
ลงที่สถานี JR Gifu
ต่อรถที่ Gifu Bus Terminal 12
ขึ้นรถบัสสายที่จะไป Horadokurihara (洞戸栗原) [รอบรถวันธรรมดา 8:16, 11:39 / รอบรถวันเสาร์อาทิตย์ 8:04, 10:45, 12:53]
ลงที่ Horadokurihara (洞戸栗原)
ขึ้นรถบัส Itadori Fureai
ลงที่หน้าสวนอาจิไซ(あじさい園)
เดินอีกประมาณ 150 เมตร

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Faithbook's profile


โพสท์โดย: Faithbook
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
64 VOTES (4/5 จาก 16 คน)
VOTED: mon, ๐l๐นัทคุง๐l๐, MoreFuture, 916, zerotype, กบขึ้นวอ, บ่าวสันขวาน, Pinksweet, gadick, igolf, Hellovenus
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"ตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ดาบตำรวจจราจร เมืองคอน!ทุ่มสุดตัวปีนหลังคาศูนย์จราจร จัดป้ายผ้าแพรพิธีเปิด ถูกลมพัดปลิวทนายเจมส์เปิดคำตอบ! ใครคือคนแรกที่โทรหาเรื่องพินัยกรรม "นัทปง" หลังเสียชีวิตไม่ถึง 24 ชั่วโมงอาสากู้ชีพเปิดใจนาทีแรก รับแจ้งเหตุ “นัทปง” ณัฐวุฒิ ปงลังกา เสียชีวิต เผยพบเพื่อนอยู่ร่วมที่เกิดเหตุ 2 ราย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอบางขันดุ!มือปืนควงเอ็ม 16 กราดยิงบ้านครูสาวอนุบาล โชคดีไร้คนเจ็บกัมพูชา ซัดไทย ไร้ความพร้อม ขาดศักยภาพในการเป็นเจ้าภาพซีเกมส์แนะ ไม่พร้อมอย่าจัด ให้ดูปี 2023 ที่กัมพูชาเป็นเจ้าภาพ ปีนั้นไร้ที่ติ นานาชาติล้วนชื่นชมทนายเจมส์เปิดคำตอบ! ใครคือคนแรกที่โทรหาเรื่องพินัยกรรม "นัทปง" หลังเสียชีวิตไม่ถึง 24 ชั่วโมงหัวใจแตกสลายทั้งโซเชียล! "สาวญี่ปุ่น" สุดคิวท์ถูกแมวป่วนใต้กระโปรง แท้จริงคือคุณพ่อลูกสอง วัย 48ณวัฒน์ใจป๋า! ควักเงินหลักล้านบาท ปั้น "กชเบล" ขึ้นแท่นผู้จัดซีรีส์แนวตั้ง เตรียมดึง "เฌอเอม-วีนา" เสริมทัพ2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ร้านลับลมริมคลอง“Cine de Chef โรงภาพยนตร์ระดับโลกกลางกรุงโซล ดูหนังหรู พร้อมดินเนอร์ฝีมือเชฟ”Hex Bar คาเฟ่และบาร์ที่เยาวราช ร้านที่ออกแนวเวทมนตร์Presence หนังผีกับมุมมองที่แปลกใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่