หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลานรัก ลานศรัทธา เทวสถาน@ชูชัยบุรี ศรีอัมพวา

ลานรัก ลานศรัทธา โครงการชูชัยบุรีศรีอัมพวา

แหล่งท่องเที่ยวใหม่ใกล้กรุงเทพฯ โครงการ ชูชัยบุรีศรีอัมพวา โดยคุณชูชัย ชัยฤทธิเลิศ ภายในมีกิจกรรมมากมายให้ทุกท่านได้เข้าชมและไฮไลท์ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของโครงการคือบริเวณ ลานรัก ลานศรัทธา

ลานรัก @ ชูชัยบุรีศรีอัมพวา
จะมีหอระฆังรัก เพื่อให้คู่รักนำพวงมาลัยคล้องรัก มาคลองบริเวณราวบันได ซึ่งเปรียบเหมือนกับว่าเวลาเราไปประเทศเกาหลีจะใช้แม่กุญแจในการคล้องรัก แต่ในอัมพวาหรือจังหวัดสมุทรสงครามเป็นจังหวัดที่มีมะพร้าวเป็นพืชท้องถิ่น เราจึงได้ประยุกต์นำกะลามะพร้าวมาทำเป็นมาลัยคล้องรัก โดยให้คู่รักทั้งสองเขียนชื่อบนกะลามะพร้าวสองฝั่ง อธิษฐานแนะนำไปคล้อง ในบริเวณที่จัดเตรียมไว้ พร้อมทั้งตีระฆังรักให้ก้องกังวานจำนวนสามครั้ง

พร้อมกันนี้ ทางโครงการยังจัดทำ " ราชรถรักอินทรสุบรรณ " ให้คู้รักได้ถ่ายภาพสุดประทับใจก่อนเดินทางกลับ ซึ่งราชรถรักคันนี้ เป็นหนึ่งเดียวในโลกที่ไม่เหมือนใคร โครใช้ช่างฝีมือพิเศษบรรจงแกะสลักและใช้ความรู้ความชำนาญในการทำออกมา โดยใช้เวลาทำถึง 3 ปีเต็ม

ลานศรัทธา @ ชูชัยบุรีศรีอัมพวา
โครงการชูชัยบุรีศรีอัมพวาได้จัดทำศูนย์รวมจิตใจเป็นเทวสถานเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวตลาดน้ำอัมพวาได้เข้ามากราบไหว้ขอพร โดยบริเวณลานศรัทธาจะมีองค์พระศิวะลึงค์หยกทรงเครื่องทอง ประดับเพชรและพลอยแท้ สวยที่สุดและแพงที่สุดหนึ่งเดียวในโลกอยู่ในบริเวณอาคารชัยนครา(คาดว่าจะเปิดให้เข้าชมในเดือนมิถุนายน 2559)

ซึ่งบริเวณอาคารชัยนครา จะมีซุ้มอินเดียที่ประดิษฐานองค์เทพสี่องค์ที่คอยคุ้มครองพระศิวลึงค์ฝั่งเพชรอยู่ได้แก่ พระพิฆเนศ พระแม่อุมาเทวี พระนารายณ์ และพระอาทิตย์ โดยองค์เทพทั้งสี่ทรงเครื่องทรงตามแบบฉบับอินเดีย

 

จุดต่อมาคือองพระศิวะบูชา สูง 5 เมตร ที่สลักเสลาและรังสรรค์ด้วยศิลปะชั้นสูง รวมทั้งองค์พระพิฆเนศและพระแม่อุมาเทวีบริเวณกลางแจ้ง ที่ประดิษฐานไว้ให้ผู้คนที่มาเยี่ยมชมโครงการได้กราบไหว้บูชาขอพร. ซึ่งทางโครงการชูชัยบุรีศรีอัมพวาได้จัดพิธีบวงสรวงทั้งแบบไทยและแบบฉบับต้นตำรับโดยพราหมณ์จากประเทศอินเดีย ครบถูกต้องทุกขั้นตอนแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อชุดสำหรับสักการะได้ภายในบริเวณโครงการ ( ในชุดประกอบด้วยดอกดาวเรือง ธูปหอมสำหรับบูชาเทพ เมล็ดธัญพืชจำนวนห้าชนิด นมสด และกำยาน )

 

อีกจุดหนึ่งที่พิเศษและไม่เหมือนใครคือ
การปั้มองค์เทพเพื่อนำกลับไปบูชาด้วยตนเอง


ทางโครงการชูชัยบุรีศรีอัมพวาได้จัดทำแบบพิมพ์องค์เทพทั้งสามแบบได้แก่องค์พระศิวะ พระพิฆเนศ และพระแม่อุมาเทวี โดยจะใช้มวลสารที่ทางเจ้าหน้าที่ของโครงการจัดเตรียมไว้ (ใช้เวลาในการเตรียมมวลสารประมาณหกเดือนถึงหนึ่งปี ) โดยจะนำมวลสารวางในบริเวณแผ่นปั๊มองค์เทพ และให้นักท่องเที่ยวหรือผู้มีจิตศรัทธาทำการปั๊มด้วยตนเอง หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่จะทำการตกแต่งและสามารถรับกลับไปบูชาที่บ้านได้ นับว่าเป็นความพิเศษและไม่เหมือนใครที่ทางโครงการได้จัดเตรียมเอาไว้ให้ บูชา 199 บาท รายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปบริจาคและสมทบทุนสร้างสถานปฏิบัติธรรม.

ท่านใดสนใจเข้าเยี่ยมชม และสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สามารถเข้าชมได้ที่ โครงการชูชัยบุรี ศรีอัมพวา

เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 21.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร 034-129-900

FB : chuchaiburi

IG : chuchaiburi

line : chuchaiburi

เนื้อหาโดย: Pekaeeakep
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Pekaeeakep
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
บันทึกลึกลับ มัมมี่ Man E
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หลายคนยังไม่รู้!! สาเหตุที่ "เป๊ก ผลิตโชค" ต้องศัลยกรรมทั้งหน้าเมื่อหนุ่มเห็นสายไฟ สภาพเละเทะ เลยหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายพ่อชาวจีน อดหลับอดนอน ติววิชาคณิตให้ลูก สุดท้ายร้องไห้หนักมากชาวเน็ตจวก "ณเดชณ์" ซื้อห่อหมก "ม้า อรนภา" ลั่น สลิ่มแห่งชาติต่ำสุดในรอบปี!! ราคาน้ำยาง เดือนเดียว ลดไป 16 บาทภาพถ่ายหาดูยาก : ภาพฟ้าผ่า ลงห้องสุขา....ดีนะที่ไม่มีใครอยู่...ไม่อย่างนั้นคงสู่'ขิต แบบหัวเราะกันไม่ออกเลยทีเดียวขำๆฮาๆยามเย็นๆ🤣น้ำตาซึม! คุณลุงกับรักแท้ 24 ปี ร่วมสุขมาด้วยกัน เหลือไว้เพียงความทรงจำเมืองกรุง 7หนุ่มสะดุ้งแรง!! เดินมาไม่มีอะไร พอมองขึ้นไปเท่านั้นแหละ"เต้ กันตนา" พูดถึง "ขุน ชานนท์" บอก "ให้ไปอยู่ในที่ชอบที่ชอบ"เพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆ"เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นอินเดีย" กระโปรงแดงชอบเสื้อส้ม เสื้อส้มชอบเสื้อขาว เสื้อขาวชอบเสื้อดำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
พรานป่าเมืองลับแล(ภาค4) | องค์เทพผู้ทรยศ EP.219ดวงรายวัน 28 มิ.ย.65แก้ด่วนฮวงจุ้ยหน้าบ้านมีแต่โชคดี รายจ่ายไม่รั่วไหลความลับต้นเศรฐีเรือนใน ปลูกเรียกทรัพย์ *2เท่า2565ต้องรู้3ข้อ
ตั้งกระทู้ใหม่