หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แอดมินเพจหนัง ออกมาขอโทษ หลังโพสต์ก้าวร้าวด่าคนป่วยโรคซึมเศร้า


เขียนโดย ทิมมี่ ทิมมี่

หลังจากที่เพจหนังฝังมุก ที่มีคนติดตามกว่า 365,000 คน ได้ด่าคนป่วยโรคซึมเศร้าว่า

ถ้ายิ่งเข้าไปโอ๋ก็จะยิ่งได้ใจ คิดว่าฆ่าตัวตายประชดรักได้ แก้ปัญหาชีวิตได้ พ่อแม่เลี้ยงมากว่าจะโตได้ขนาดนี้ต้องเสียสละอะไรไปบ้าง คิดสิคิด ไอ่พวกซึมเศร้าทั้งหลายเข้ามาอ่านด้วย

ทำให้คนที่อ่านรู้สึกไม่อินไปด้วย บางคนบอกว่า นี่เป็นความเห็นที่น่าเกลียดมาก คนซึมเศร้านั้นมีหลายอาการ หลายคนไม่รู้ตัวว่าเป็นด้วยซ้ำ พอจิตตกก็ไม่ได้ทันคิดหน้าคิดหลัง กระทำบางอย่างลงไปได้ทั้งนั้น

ส่วนเพจ สโลว์ไลฟ์ ให้ความเห็นว่า
พออ่านแล้วรู้สึกผิดหวัง ไม่มีใครอยากเป็นโรคซึมเศร้าหรอก ลองมีคนใกล้ตัวเป็นโรคนี้สิแล้วจะเข้าใจอะไรมากขึ้น #เป็นเพจใหญ่ไม่ควรออกความเห็นแบบนี้เลย #น่าจะมีดราม่าตามาแหงมๆ Drama-addict

ล่าสุด วันนี้ทางเพจ หนังฝังมุก ออกมาชี้แจงว่า

ผมแอดมินเพจหนังฝังมุกต้องกราบขอโทษทางผู้ป่วยและผู้ใกล้ชิดกับโรคซึมเศร้า
ที่ผมได้เขียนข้อความต่อว่าประชดประชันกับโรคนี้
ซึ่งตอนที่เขียนไปนั้นผมยังมีความเข้าใจในโรคนี้น้อยมาก
แต่ใช้อารมณ์และสมองอันน้อยนิดของผมเอง เป็นที่ตั้งในการตัดสินคนอื่น

จนเป็นเหตุให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับโรคนี้เข้ามาต่อว่า
ซึ่งทางผมเองก็สมควรที่จะได้รับคำต่อว่าเหล่านี้จริงๆ
ไม่มีคำด่าใดที่จะสมกับการกระทำผิดของผมที่ได้ทำลงไป

ผมจึงขอน้อมรับทุกคำต่อว่าซึ่งเป็นคำสอน
ที่ทำให้ผมได้รู้และตระหนักถึงโรคนี้อย่างแท้จริง
ว่าโรคซึมเศร้าเกิดจากสารเคมีในสมอง
ทำให้ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ ซึ่งเป็นโรคที่น่าเห็นใจมาก
ไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ สำหรับความก้าวร้าวของผมในครั้งนี้

ผมจึงขอสำนึกในความผิดพลาดในความโง่เขลาของตัวเอง
โดยไม่หวังจะได้รับความให้อภัยจากการกระทำผิดในครั้งนี้
แต่จะขอปรับปรุงตัวเอง และจำเหตุการณ์นี้
เป็นบทเรียนเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก

ผมหวังว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้
จะเป็นอุทาหรณ์ให้หลายคนศึกษาและทำความเข้าใจ
ตระหนักถึงอาการและความรู้สึกของผู้ป่วยโรคนี้กันมากขึ้น
เพื่อไม่ให้มีคนโง่แบบผมเกิดขึ้นมาอีก
ผมขอยอมรับความผิดโดยไม่มีคำแก้ตัวแต่เพียงผู้เดียว

หนังฝังมุก
31/3/2559

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile
เขียนโดย ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
VOTED: ไอ้สาม, ริเชริว, บ่าวสันขวาน, เด็กโข่ง, willbe, Tabebuia, นางเบิร์ด, Rinnn, AdamS JaideE, zerotype, ท่านฮั่ว แมวขี้งอน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวมัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 2569จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25697 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบันAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปีไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026ส่องเลขเด็ด "อาจารย์ปักธงชัย" ชุดสมองเพชร งวด 1 เม.ย. 69 แนวทางเศรษฐีใหม่!5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประธานขนส่งฯ กลั้นไม่ไหว ประกาศขึ้นค่ารถ 10% เมษาฯ นี้เตรียมตัวรับแรงกระแทก สินค้าจ่อคิวขึ้นราคาเพียบ!10 จังหวัดที่ “ค่าครองชีพสูงที่สุดในไทย” อยู่ที่ไหนแพงสุดกัมพูชาปฏิเสธ "สื่อไทย" อ้าง "ทหารเขมร" ไม่เคยยั่วยุตามแนวชายแดน จ.ตราดสหรัฐฯ สั่ง “ระงับวีซ่าถาวร” 75 ประเทศ รวมไทยไม่มีกำหนดเมื่อแบงก์พันเติมน้ำมันได้ไม่เต็มที่เหมือนเก่า เจาะลึก "เงินเฟ้อ" โจรเงียบที่ปล้นเงินในกระเป๋าเราทุกวันสาววัย 26 ไตวายเพราะ "ชานมไข่มุก" วันละ 2 แก้ว กับ 5 นิสัยอันตรายทำร้ายไตที่คนรุ่นใหม่ต้องระวัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
ครอบครัวกีดกัน!! อยากพาไปรักษาให้หาย กับกรณีชายรักชายผู้ชายเป็นใบอย่าคิดว่า เกย์กินบวบแล้วฟินกฎเหล็กของ "ชายแท้" ในวงการหนัง..เสียทีหมอนวด
ตั้งกระทู้ใหม่