หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น้องไอดินร่างกายแข็งแรง แผลแห้งไม่มีติดเชื้อ ออกจากตู้อบของ รพ.ศูนย์ขอนแก่นแล้ว


โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านโนนสวรรค์ คนช่วยชีวิตน้องไอดิน ทำได้พิธีฮ้องขวัญ ผูกแขนรับขวัญน้องไอดิน ที่ล่าสุดร่างกายแข็งแรง แผลแห้งไม่มีติดเชื้อ ออกจากตู้อบของ รพ.ศูนย์ขอนแก่นแล้ว โดยภาวนาขอให้เด็กพบเจอแต่สิ่งดีงาม มีอนาคตที่ดี

นางขจิตร ครองยุทธ อายุ 54 ปี ภรรยา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านโนนสวรรค์ หมู่ 3 ต.คอนฉิม อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น ผู้ซึ่งพบทารกฝังดินในทุ่งนาใกล้ต้นยูคาลิปตัส ขณะนำวัวไปเลี้ยงเมื่อวันที่ 23 ก.พ.พร้อมชาวบ้านจากหมู่บ้านโนนสวรรค์ พากันเดินทางมาหาน้องไอดินที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เพื่อนำขวัญกลับสู่ตัวน้องไอดินและผูกแขนให้น้องไอดินหรือทารกที่นางขจิตร ช่วยชีวิตไว้ในวันนั้น

นางขจิตร กล่าวว่า มาผูกแขนรับขวัญน้องไอดินหลังจากที่น้องถูกมารดาแท้ๆ ใช้ไม้แทง 14 แผลแล้วนำไปฝังดิน โดยขณะนั้น ได้ส่งน้องไอดินถูกนำส่ง รพ.แวงใหญ่ และส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น จนถึงวันนี้เป็นเวลา 13 วันแล้ว ร่างกายแข็งแรง โดยก่อนจะมาผูกแขนได้ทำพิธีฮ้องขวัญน้องไอดิน ตรงบริเวณที่น้องถูกฝัง ซึ่งการฮ้องขวัญเป็นภูมิปัญญาพื้นบ้านของชาวอีสาน เมื่อผู้ใดประสบกับเหตุร้ายตกใจจนขวัญหนีหายไป ผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้านก็จะใช้ผ้าขาวม้าช้อนเอาขวัญตรงบริเวณที่เกิดเหตุ แล้วห่อเอาขวัญไปให้ผู้ที่ได้รับเหตุร้าย เพื่อให้ขวัญกลับคืน และพบมีแต่สิ่งดีงาม

พยาบาลที่หอผู้ป่วยทารก แจ้งว่า อาการน้องไอดินรู้สึกตัวดี ไม่มีอาการหายใจหอบ แผลที่หน้าท้องแห้งดี ไม่มีติดเชื้อ ไม่มีอาการปอดอักเสบ แต่ยังคงให้ยาปฏิชีวนะติดต่อกันอีก 7 วัน สามารถดูดนมเองได้ดีขึ้น ขณะนี้ออกจากตู้ควบคุมอุณหภูมิได้แล้ว มาอยู่ที่เตียงทารกและควบคุมอุณหภูมิร่างกายได้ดี.

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
VOTED: Thorsten, Tabebuia, kareepup, Keroppi, ปุ้ม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดมัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 2569AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปี4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่คิดได้ยังไง อยากสร้างภูเขาบนตึก เรื่องเหมือนจะเป็นเรื่องโอเวอร์ แต่ดันมีคนทำจริงๆซะอย่างนั้น"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25695 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ปูมะพร้าวสัตว์ขาปล้องใหญ่สุดในโลก ก้ามบีบแรงมหาศาล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว10 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)ไขปริศนาว่า "ยุง"บินเข้าถึงเป้าหมายได้อย่างไร"พชร์ อานนท์" จวกแรง! "อย่าให้อะไรๆ แพงไปกว่านี้" เมินคนแซะเลือกมาเองจังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
ครอบครัวกีดกัน!! อยากพาไปรักษาให้หาย กับกรณีชายรักชายผู้ชายเป็นใบอย่าคิดว่า เกย์กินบวบแล้วฟินกฎเหล็กของ "ชายแท้" ในวงการหนัง..เสียทีหมอนวด
ตั้งกระทู้ใหม่