หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สะเทือนใจ...หนุ่มดูแลแฟน 'เจ้าหญิงนิทรา' กว่า 2 เดือน พอฟื้นกลับเจอคำพูดที่ทำเอาน้ำตานอง..

โพสท์โดย ห่ะไรนะ


เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2558 สำนักข่าว CCTV ของจีน เปิดเผยเรื่องราวชวนซึ้งของคู่รักคู่หนึ่ง ที่ฝ่ายหญิงประสบอุบัติเหตุรถชนและอยู่ในสภาพผักเรื้อรังนานกว่า 70 วัน ฝ่ายชายก็ยอมออกจากงานมาดูแลตลอด แต่เมื่อฝ่ายหญิงฟื้นขึ้นมา เธอกลับปฏิเสธคำขอแต่งงานของแฟนหนุ่มเพราะไม่อยากจะเป็นภาระให้กับชีวิตของเขา

          ฝู จุน คือชื่อของผู้ป่วยสาวรายนี้ เธอประสบอุบัติเหตุรถชนจนบาดเจ็บหนัก ต้องนอนแน่นิ่งอยู่ในสภาพผักเรื้อรังนับตั้งแต่เกิดเหตุ แต่หลังจากเธอต้องนอนรักษาตัว เฉิน เบน แฟนหนุ่มที่รักของเธอก็ไม่เคยจากไปไหน เขายอมออกจากงานมานั่งดูแลเธออยู่ข้างเตียงทุกวัน แม้จะไม่รู้ว่าเธอจะฟื้นขึ้นมาอีกครั้งหรือเปล่าก็ตาม

          ตลอดเวลาที่ฝู จุน นอนแน่นิ่งอยู่บนเตียง นายเฉินก็คอยร้องเพลง เล่าเรื่องต่าง ๆ ให้เธอฟัง โดยไม่สนว่าเธอจะรับรู้หรือไม่ เขาทำแบบนี้ทุกวัน จนกระทั่งในที่สุด หลังจากฝู จุน อยู่ในสภาพผักมากว่า 70 วัน เธอก็ฟื้นขึ้นมา นั่นทำให้เฉินและครอบครัวดีใจเป็นอย่างมาก



          "คุณช่วยฉันไว้ทำไม" นั่นคือคำถามของเธอที่มีต่อแฟนหนุ่ม เธอรู้สึกตื้นตันและรู้สึกว่ามันเป็นภาระหนักอึ้งมาก ๆ ที่แฟนหนุ่มต้องมานั่งดูแลเธอเช่นนี้ แทนที่จะปล่อยให้เธอจากไป และในเมื่อเธอฟื้นขึ้นมาแล้ว เฉินก็ไม่รอช้า ขอแต่งงานเธอทันที

          แต่แล้วเธอกลับปฏิเสธคำขอแต่งงานของแฟนหนุ่ม โดยให้เหตุผลว่า เธอแต่งงานกับเขาไม่ได้หรอก เพราะกลัวว่าจะสร้างภาระให้กับชีวิตของแฟนหนุ่มและครอบครัว 


          อย่างไรก็ดี การตัดสินใจของฝู จุน ได้สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วในโซเชียลเน็ตเวิร์กจีน โดยหลายคนมีความเห็นว่าน่าเสียดายจริง ๆ ที่เธอตัดสินใจเช่นนั้น เพราะผู้ชายเช่นนี้หาได้ยากมาก เขาไม่เคยทิ้งเธอไปเลยแม้จะไม่รู้ว่าเธอจะฟื้นขึ้นมาหรือเปล่า ขณะเดียวกันอีกหลายความเห็นก็บอกว่า นี่แหละคือรักที่แท้จริง ฝ่ายชายก็ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ดูแลฝ่ายหญิงอย่างดีที่สุด ส่วนฝ่ายหญิงก็รักฝ่ายชายไม่น้อยเช่นกัน รักจนไม่อยากให้ตัวเองกลายเป็นปัญหาของแฟนหนุ่มดังกล่าว


          ทั้งนี้ ภาวะผักเรื้อรัง (Vegetative State) เป็นศัพท์ทางการแพทย์ ที่หมายถึงการที่ผู้ป่วยที่ได้รับความกระทบกระเทือนทางสมองอย่างรุนแรงและอยู่ในภาวะโคม่า ได้ฟื้นจากโคม่าสู่ภาวะตื่นแต่ไม่มีสติรู้ตัว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ห่ะไรนะ's profile


โพสท์โดย: ห่ะไรนะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
VOTED: JGai, Punthorn, amzabzaa, mon, ท่านแมวฮั่ว แม่ทัพฮั่วชวี่ปิ้ง, ทิมมี่ ทิมมี่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่ถูกยุบในไทยมีที่ไหนบ้าง ย้อนดู 10 ชื่อเดิมที่วันนี้กลายเป็นอำเภอเอกสารครบก็ไม่รอด สนามบินสุวรรณภูมิ ปฏิเสธชาวกัมพูชาเข้าประเทศหมวกขุนนางจีน ทำไมต้องมีปีกยาว และแท่งที่ถือเข้าเฝ้าฮ่องเต้คืออะไร?5 ความเข้าใจผิดเรื่องการชาร์จมือถือ ที่อาจทำให้แบตเสื่อมเร็วโดยไม่รู้ตัวชาวกัมพูชานับแสนชุมนุมกลางพนมเปญ เรียกร้องรัฐคว่ำบาตรไทยทุกด้านเปรียบเทียบเงินเดือนและสวัสดิการ ของสายการบินในไทยกับต่างชาติ..รูปวาดโดยฝีมือศิลปินชาวไทย ที่มีราคาขายแพงที่สุดตลอดกาลเงินเดือนแรงงานไทย ในประเทศอิสราเอลหญิงญี่ปุ่นตะลึง หลังเปิดกระป๋องปลา ที่เก็บไว้นานกว่า 50 ปีภาพถ่าย "โลก" จากอวกาศ บริเวณภูมิภาค ตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ😯 ชวนเข้ามาดูภาพถ่ายหายากของปรากฏการณ์อันน่าทึ่งที่พิสูจน์ว่าโลกนี้เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าพิศวง 😉เลขเด็ดท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 เม.ย. 69 ตัวไหนน่าสนใจ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดของประเทศไทย ที่มีสนามบินอยู่ในจังหวัดมากถึง 2 แห่งทำไมคำว่า “ควาย” กลายเป็นคำด่า ทั้งที่สัตว์ฉลาด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ความเจ็บปวดจากการสูญเสีย "คู่รัก AI" ในวันวาเลนไทน์ กลายเป็นบทเรียนราคาแพงผู้หญิงอายุ 50 ปีขึ้นไป ควรเลิกสวมใส่ 3 สิ่งนี้5 อาการ ของคนหมดใจธรรมชาตินั้นสามารถที่จะส่งประสาน สื่อบอกว่าฤดูกาลจะเป็นอย่างไรสามารถบอกได้
ตั้งกระทู้ใหม่