หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ติดอยู่กลางทะเล 3 วัน !? ก่อนที่ทีมกู้ภัยจะเข้าไปช่วยเหลือ

โพสท์โดย ผีเจ้า
ติดอยู่กลางทะเล 3 วัน !? ก่อนที่ทีมกู้ภัยจะเข้าไปช่วยเหลือ
 
 


ในเดือนมิถุนายน ปี 2013 เรือโยงของไนจีเรีย Jascon 4 เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำและจมลงสู่ใต้มหาสมุทรแอตแลนติกที่ความลึก 30 เมตร ลูกเรือทั้ง 11 คน จมลงไปพร้อมกับเรือโยง ยกเว้นเพียง Harrison Okene
ลูกเรือวัย 29 ปี เขาคือผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายในเรือที่อัปปางลงใต้มหาสมุทร ในขณะที่เพื่อนคนอื่นเสียชีวิตและ
กลายเป็นอาหารให้กับปลาน้ำลึก และเห็นเพื่อนถูกสัตว์ทะเลแทะกิน ไปต่อหน้า
Okene โชคดีอย่างมากเมื่อยังเหลือพื้นที่ให้หายใจใต้มหาสมุทรเพียง 4 ตารางฟุตเท่านั้น



นี่คือภาพแรกที่ทีมกู้ภัยเดินทางเข้าไปในเรือ Jascon 4 จะเห็นได้ว่า Harrison Okene อยู่ในสภาพตื่นตระหนกและสิ้นหวัง อย่างไรก็ดี ทีมกู้ภัยได้ทำการช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ Okene โดยการส่งอ๊อกซิเจนสำหรับหายใจ
รวมไปถึงเครื่องดื่มเกลือแร่ รวมระยะเวลาที่ Okene ติดอยู่ในเรือลำนี้เป็นเวลาราว 60 ชั่วโมง หรือ 3 วัน โดยประมาณ



“ผมอยู่ตรงนั้นขณะที่น้ำกำลังขึ้นในความมืด ตอนแรกผมคิดว่าน้ำจะท่วมจนมิดห้องแต่ผมคิดผิด ผมทั้งหิวและกระหายน้ำ แต่บอกเลยนะ ผมไม่คิดจะดื่มน้ำทะเลหรอก”



Harrison Okene ให้สัมภาษณ์หลังจากรอดชีวิตจากการช่วยเหลือของทีมกู้ภัยขึ้นมาเหนือน้ำได้สำเร็จ
....
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ผีเจ้า's profile


โพสท์โดย: ผีเจ้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
VOTED: เอ๋ง ไม่ดัดจริต, Thorsten, Rinnn, ท่านแมวฮั่ว แม่ทัพฮั่วชวี่ปิ้ง, aRnoNAe
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยจังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)คําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทยจังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้วชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?เลขเด็ด "ม้าสีหมอก" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69 วิ่งมาให้โชคแล้ว..รีบส่องเลย!มาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องด่วนเลย!!ต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดขนาดใหญ่ที่สุดของไทย ที่ไม่มีแม่น้ำสายหลักไหลผ่าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ชีวิตของสองแม่ลูกที่เลือกเกิดไม่ได้ แต่ต้องอยู่ให้ได้กับการสร้างครอบครัวในกองซากอ้อย ในฤดูหนาว"เสาอโศก" ที่หัวเสานั้นเป็นรูปช้าง ธงชัยแห่งพระพุทธธรรมที่เชื่อมโยงระหว่างกษัตริย์ผู็ยิ่งใหญ่ในอดีตความหพยายามการปฏิรูปสังคมรักแท้ 15 ปีเบ่งบาน! ผู้ใหญ่บ้านสาวหอบสินสอดกว่าล้าน สู่ขอครูสาวกลางหมู่บ้าน ลูกบ้านตั้ง 10 ด่าน ประตูเงินประตูทองสุดคึกคักกองปราบรวบ “ลุงสนม” สัปเหร่อวัดดังอ่างทอง เจอ 7 หมายจับ คดีอนาจารอ้างพิธีแก้คุณไสย
ตั้งกระทู้ใหม่