หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เผือกหิมะ เมนูกินเพลิน ทำง่ายกว่าที่คิด


โพสท์โดย



 

วันนี้มีเมนูอาหารทานเล่นที่ใช้ส่วนผสมอันน้อยนิด หาวัตถุดิบง่าย

ราคาไม่แพง ใช้เวลาแป๊บเดียวในการทำ แถมยังอร่อยสุดๆมาฝากกัน

บรรยายซะขนาดนี้ เดี๋ยวจะหาว่าราคาคุย เอาเป็นว่ามาเริ่มทำกันเลยดีกว่า

เริ่มจาก เตรียมหาวัตถุดิบในการทำ

 

 วัตถุดิบ

 

1. เผือก 3 หัว (3 กิโลกรัม)

2. น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวด

3. น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย

4. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย

5. ต้นหอมซอย 3 ต้น (เลือกที่สวยๆสดๆเอาเฉพาะใบเขียว)

 

ครบแล้วก็ลงมือทำกันได้เลย

 

 วิธีทำ

 

1. ปอกเปลือกเผือกออกให้หมด นำไปล้างน้ำสะอาด จากนั้นนำไปหั่นเป็นแท่ง 

 

2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ (กะปริมาณน้ำมันให้ท่วมเผือกพอดีจะได้สุขทั่วทุกชิ้น) 

นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นใส่ตะแกรงเพื่อสะเด็ดน้ำมัน

 

3. เทน้ำเปล่าลงในกระทะ ใส่น้ำตาลทรายลงไป ใช้ไฟอ่อน ๆ 

คนไปเรื่อย ๆ จนน้ำตาลละลายและเริ่มเห็นเป็นเกล็ดขาว ๆ รอบ ๆ กระทะ 

 

4. พอน้ำตาลเป็นเกล็ดขาว ๆ แล้ว เทเผือกที่ทอดไว้ลงไป คลุกให้เข้ากันสัก 1 นาทีแล้วปิดไฟ 

จากนั้นใส่ต้นหอมแล้วคลุกเผือกต่อไปเรื่อย ๆ จนน้ำตาลที่เกาะบนเผือกเปลี่ยนเป็นสีขาวคล้ายเกล็ดหิมะ 

ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

 

ได้ออกมาแบบน่าทานสุดๆเลยใช่มั้ยคะ ขอตัวหม่ำก่อนน๊า อดใจไม่ไหวระ

คราวหน้าจะมีเมนูเด็ดๆแบบไหนมาฝาก ต้องติดตามกันนะคะ

 

https://youtu.be/aeeNw8QBbyc

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
AdamS JaideE's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 4,491 ครั้ง
โพสท์โดย AdamS JaideE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
VOTED: zerotype, ท่านฮั่ว แม่ทัพฮั่วชวี่ปิ้ง, aRnoNAe, หล่อลงเบื้อย, AdamS JaideE, ginger bread
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“WC” ย่อมาจากอะไร? ที่มาของคำบนป้ายห้องน้ำที่เห็นกันบ่อยงูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำเขตเศรษฐกิจที่มีพื้นที่กว้างที่สุดในไทย ครอบคลุมพื้นที่จังหวัดใดบ้าง?Honda Lead 125 มีอะไรดี ทำไมรถมินิมอลคันนี้ถึงถูกพูดถึงในกลุ่มคนรุ่นใหม่เปิด 7 ธนบัตรรัชกาลที่ 9 ไทยในตำนานที่หาดูได้ยากกระบี่ระดมกวาดล้างอาวุธปืน บุกค้น 9 จุดในปลายพระยา-อ่าวลึก ยึดปืน 5 กระบอก พร้อมระเบิด 1 ลูกเหรียญบาทไทยที่ถูกผลิตน้อยที่สุด และหาได้ยากมากที่สุดในปัจจุบันประวัติศาสตร์รางวัลที่1สลากใบมีคนเคยถูกสูงสุด180ล้านกว่าจะเป็น “ภูเขาทอง” จากพระราชดำริรัชกาลที่ 3 ถึงพระบรมบรรพตคนงานเหมืองยากจน 7 คน ขุดพบเพชรธรรมชาติขนาด 17.96 กะรัต7 ไอเทมเซเว่นไทย ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติหอบกลับบ้าน จนกลายเป็น “ของพรีเมียม” ในต่างประเทศนาฬิกา 350 บาทที่ยังชนะ Apple Watch ด้วยความเรียบง่ายที่ใช้ได้จริง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กระบี่ระดมกวาดล้างอาวุธปืน บุกค้น 9 จุดในปลายพระยา-อ่าวลึก ยึดปืน 5 กระบอก พร้อมระเบิด 1 ลูกเขตเศรษฐกิจที่มีพื้นที่กว้างที่สุดในไทย ครอบคลุมพื้นที่จังหวัดใดบ้าง?คนงานเหมืองยากจน 7 คน ขุดพบเพชรธรรมชาติขนาด 17.96 กะรัตHonda Lead 125 มีอะไรดี ทำไมรถมินิมอลคันนี้ถึงถูกพูดถึงในกลุ่มคนรุ่นใหม่ล็อตเตอรี่ 1 ใบ สามารถถูกได้สูงสุดถึง 3 รางวัลพร้อมกัน ในงวดเดียวกันกว่าจะเป็น “ภูเขาทอง” จากพระราชดำริรัชกาลที่ 3 ถึงพระบรมบรรพต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"ตะลุ่ม"ขนมโบราณหาทานยากคู่มือการทำ “ต้มผักกาดดองกระดูกอ่อน” ซุปร้อน ๆ รสกลมกล่อม เปรี้ยวเค็มกำลังดีทำไม “ข้าวผัดอเมริกัน” ถึงชื่ออเมริกัน ทั้งที่เป็นเมนูไทย?แหนมกับวิทยาศาสตร์การหมัก
ตั้งกระทู้ใหม่