หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

7 ข้อที่คนที่สำเร็จจริงๆ “แอบทำ” อย่างเงียบๆ

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย ห่ะไรนะ

เราทุกคน จริงๆ แล้ว อยากที่จะเชื่อว่า เรามีศักยภาพมากพอที่จะประสบความสำเร็จได้ แต่สุดท้ายแล้ว สิ่งที่แยกคนที่ประสบความสำเร็จได้จริงๆ ออกจากคนทั่วไป คือ การตัดสินใจที่ฉลาด การตัดสินใจกระทำการต่างๆ เพื่อเอาชนะปัญหา นั่นคือเรื่องสำคัญ

'และวันนี้ เราขอเอาข้อที่ คนที่ประสบความสำเร็จ แอบทำ แบบเงียบๆ 7 ข้อมาฝากกัน ที่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าพวกเขาทำ แต่สิ่งเหล่านี้แหละ คือส่วนหนึ่งของการตัดสินใจอย่างชาญฉลาดที่ทำให้พวกเขามีวันนี้ได้

1. พวกเขาสร้างเครือข่าย

สิ่งหนึ่งที่คนเหล่านี้ทำคือ การสร้างเครือข่าย ซึ่งในโลกของการทำงานนั้น ต้องสร้างสมดุลให้ดีระหว่าง ผลประโยชน์ของบริษัท กับการสร้างเครือข่าย ผ่านความสัมพันธ์ส่วนตัวของเขากับคนอื่นๆ เพราะถ้าเขาสร้างความสัมพันธ์มากเกินไป สุดท้ายอาจจะเป็นอันตรายได้ แต่ถ้าเขาสร้างสมดุลได้ เครือข่ายนี่แหละ จะเป็นการสร้างสายป่านศักยภาพในการเติบโตของธุรกิจของเขาได้อย่างดีเลยทีเดียว

 

2. พวกเขาเริ่มโปรเจ็คใหม่

คนที่ประสบความสำเร็จ มักมีโปรเจ็คใหม่ๆ ที่เขาเริ่มทำเสมอ แต่เขาจะไม่เปิดตัวโปรเจ็คใหม่ของเขาเร็วเกินไป จนกว่ามันจะรุ่งจริงๆ และถึงเวลาของมัน รวมไปถึงการโอ้อวดธุรกิจของเขา ทั้งๆ ที่มันยังไม่มีอะไรเท่าไหร่ ยิ่งอาจทำให้เขาดูโง่ในสายตาคนอื่นๆ

นอกจากนี้ การเปิดตัวโปรเจ็คที่ทำเร็วเกินไป ยิ่งเป็นการทำให้คู่แข่งได้ข้อมูลและนำมันไปพัฒนาต่อ และทำให้ดีกว่าก็เป็นได้ จึงต้องระวังให้ดี!

 

3. เอาชนะความท้าทายอย่างเงียบๆ

คล้ายๆ กับข้อที่ผ่านมา การที่เราเปิดเผยเกินไปว่ากำลังเจอปัญหาและความท้าทายอะไรอยู่ จะยิ่งเป็นการทำให้คู่แข่งล่วงรู้ปัญหาของเรา และนำไปปรับกลยุทธ์ทำให้เป็นต่อเรา นอกจากนี้ ถ้าพวกเขากระโตกกระตากเกี่ยวกับปัญหาต่างๆ มากเกินไป มันทำให้ดูเหมือนว่าพวกเขา กลัวปัญหานั้น หรือไม่มีความสามารถมากพอที่จะก้าวผ่านไปได้ สู้ทำตัวเงียบๆ แก้ปัญหาเงียบ ดูนิ่งขรึม จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

 

4. วิเคราะห์ไอเดียใหม่ๆ

คนพวกนี้ เวลาวิเคราะห์ พิจารณาไอเดียดีๆ โดยเฉพาะไอเดียที่มีโอกาสสำเร็จได้ ต้องเงียบมากๆ เพราะอย่างที่สำนวนบอกว่า หน้าต่างมีหู ประตูมีช่อง เพราะฉะนั้น ระวังคนขโมยไอเดียไป โดยเฉพาะคู่แข่ง!

 

5. เข้าหาสังคม

 

คล้ายๆ การสร้างเครือข่าย นี่เป็นอีกเรื่องที่คนประสบความสำเร็จจริงๆ ทำอย่างเงียบๆ เพราะบางที หลายๆ ก็ไม่ชอบ หากคบหากันทางธุรกิจ หรือเรื่องส่วนตัว แล้วต้องป่าวประกาศให้โลกรู้ตลอดเวลา เพราะฉะนั้น เงียบๆ ไว้ดีที่สุด

 

6. ดูแลลูกจ้างอย่างยุติธรรม และมีศีลธรรม

คนพวกนี้จะปฏิบัติต่อลูกจ้างอย่างเคารพ และดูแลพวกเขาอย่างยุติธรรมและมีศีลธรรม โดยที่ไม่ต้องป่าวประกาศ และไม่โอ้อวด หรือเบ่งว่าตนอยู่สูงกว่า หรือมีอำนาจมากกว่า และลูกจ้างก็จะรู้สึกดี เวลาที่คนเหล่านี้ ไม่ทำให้เขารู้สึกอับอายว่าเป็นลูกจ้าง หรือมีฐานะที่ด้อยกว่า ซึ้งเป็นการซื้อใจลูกจ้างได้อย่างดีเลยทีเดียว

 

 

7. พวกเขาลงทุน

สิ่งสุดท้ายที่คนเหล่านี้ทำเงียบๆ คือลงทุน ไม่ว่าจะเป็นลงทุนในหุ้น หรืออสังหาริมทรัพย์ เพราะถ้าเขาเปิดเผยข้อมูลส่วนนี้กับคนอื่น และถ้าคนนั้น ไม่ได้มีฐานะทางการเงินใกล้เคียงกัน อาจเป็นอันตรายได้ หรืออาจเป็นช่องให้คู่แข่งของเขา เอาไปเป็นข้อมูลเพื่อเอาชนะเขาได้นั่นเอง

H/T: Lifehack

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ห่ะไรนะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
VOTED: อับดุล รอเย๊สส, ท่านฮั่ว แม่ทัพฮั่วชวี่ปิ้ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จับแล้ว!! ไอ้กวินคลั่ง มือยิง รพ.สนาม ยิงพนักงานเซเว่นสาวเล่า!ฝรั่งจะส่งเงินแบบพัสดุมาให้พ่อลงทุน..ต้องไปรับ..พบ! ฆาตกรเป็นกลุ่ม 3 นิ้ว อยากเปลี่ยนแปลงประเทศ แต่สถานการณ์ปัจจุบันทำให้คิดหนักจนเพี้ยนชาวเน็ตแห่ซูม ดูคนจับปลา ช่วยนับทีว่าจับได้กี่ตัว (มีคลิป)พ่อกำลังจะตัดต้นกล้วยทิ้งเพราะนึกว่าเป็นโรค โชคดียังทัน ขายได้ 50,000 บาทวิกฤตโควิดระลอกสี่ ล็อคดาวน์กรุงเทพ ดูเหมือนเราจะจนตรอกมีทางเลือกไม่มากแล้วสะดุ้งทั้งกรม! แท็กซี่คันนี้ ไม่รับทหาร-ตำรวจ จนกว่า ประยุทธ์จะลาออกในหลวง พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ทูตเฝ้าฯ กราบถวายบังคมลาส่องชัดๆ!พัฒนาการความสวย!ของโบว์-เมลดา!!!Strawberry Supermoon ดวงที่ 4 และมีให้เห็นเป็นครั้งสุดท้ายของปี และคาดว่าจะเป็นพระจันทร์เต็มดวงที่ใหญ่ที่สุด สว่างที่สุด และต่ำที่สุดในบรรดาดวงจันทร์ทั้งหมดตลกมากไหม? 2 พิธีกร หัวเราะขณะอ่านข่าว กราดยิง รพ.สนาม (คลิป)ผลพวงจากทัวร์ลงมินเนี่ยนอวด ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ขายดียิ่งกว่าเดิมแฟนโกหกว่าจบ ป.ตรี พึ่งมารู้ตอนท้อง เป็นคุณจะทำยังไง ?วัยรุ่นสาวคนนี้ กรีดใบหน้าของเพื่อนสนิท จากจมูกไปจนถึงขากรรไกร หลังจากที่กล่าวหาว่าเพื่อนของเธอนอนกับแฟนของเธอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เทรนใหม่ ผักตบชวากันกระแทก มาแรงแซงโฟม พลาสติก บับเบิ้ล สายกรีนต้องไม่พลาดอยากแข็งแรงทำได้ไม่ยาก แค่กิน 5 ซูเปอร์ฟู้ดที่เชฟนักวิทย์ยืนยันว่าดีจริงภาพประวัติศาสตร์ : ปี 1955 'การช่วยเหลือ' กองทัพสหรัฐในไต้หวันภาพถ่ายประวัติศาสตร์ : ตลาดผลไม้ในไต้หวัน
ตั้งกระทู้ใหม่