เพื่อนรัก...(เธอรักฉันเพราะแค่ประโยชน์)

***กระทู้นี้เป็นเรื่องที่กำลังเกิดกับเราในตอนนี้
เพื่อน คำๆนี้หลายคนคงรู้ความหมายกันดีอยู่แล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่จริงใจกับคำว่าเพื่อน
***เรามีเพื่อนอยู่หลายคนแต่ไม่ค่อยสนิทกันเท่าไหร่ รวมทั้งคนที่เรากำลังจะเอ่ยถึงตอนนี้ด้วย เขาชื่อป๊อบ เรารู้จักกันตั้งแต่ประถมบ้านอยู่ใกล้ๆกัน แต่เราสองคนไม่ค่อยพูดคุยกันเท่าไหร่แต่ก็รู้จักกัน พอเรียนจบ ป.6 เราก็แยกไปเรียนกันคนละที่ แต่พอจบม.ต้น เราก็มาเรียนต่อม.ปลาย กศน. แถวบ้านเพราะทำงานด้วยเลยไม่มีเวลาเราเข้าเรียนก่อนป๊อบได้เทอมหนึ่ง พอเข้าเทอม2ป๊อบก็มาเรียนที่กศน.กับเราเพราะป๊อบมีเรื่องกับรุ่นพี่ที่โรงเรียนเลยถูกไล่ออก พอเราได้มาเรียนด้วยกันเนื่องด้วยเราทั้งสองคนไม่รู้จักใครเลย นับตั้งแต่วันนั้นมาเราก็สนิทกันมากขึ้น ทำกิจกรรมที่อาจารย์สั่งด้วยกันมาตลอด ไปไหนมาไหนด้วยกันสองคนบ่อยๆ จนเราเรียนจบแต่ป๊อบยังเหลืออีกเทอมเราเลยต้องมาเรียนเป็นเพื่อน พอสอบก็มานั่งรอป๊อบหน้าห้อง จนป๊อบเรียนจบ เราสองคนลงเรียนภาคสมทบที่มหาลัยเดียวกันตอนนี้อยู่ปี1เทอม2ละ ป๊อบมีแฟนแต่พ่อกับแม่ป๊อบเขาเกลียดแฟนป๊อบเพราะเขาไม่ทำงาน วันๆกินแต่เหล้า ทำนิสัยเหมือนนักเลงคุมซอย ยังไงยังงัันเลย แต่ป๊อบก็ไม่ได้เลิกและก็คบกับเขาต่อ เวลาเขาชวนป๊อบออกไปเที่ยว ป๊อบจะชวนเราออกไปด้วย และบอกพ่อแม่ว่าไปทำรายงานกัน แต่เราก็ไม่ได้ไปกะเขาหรอก ป๊อบให้เราไปไหนก็ได้ พอถึงเวลากลับจะโทรบอกเราและกลับบ้านพร้อมกัน คนแถวบ้านจะได้ไม่สงสัย ทำแบบนี้มาตลอดบ่อยมาก
***พอมาวันหนึ่งคุณย่าเราบอกให้เราเลิกทำงานและไปเรียนภาคประจำที่ต่างจังหวัด เราก็บอกป๊อบบอกเพื่อนๆ แต่เหมือนป๊อบจะไม่เข้าใจเรา เขาบอกว่าเราเห็นแก่ตัว รักความสบาย เราผิดหรอ? ที่เลือกที่จะคว้าโอกาสดีๆไว้ บางครั้งเราก็คิดนะว่าที่ผ่านมาเราตามใจป๊อบมาตลอดและรู้ด้วยว่าสิ่่งที่เราทำมันไม่ถูก ไม่ดี แต่เราก็ยอมป๊อบเสมอ ยอมรับเลยว่าเรารักป๊อบมาก แต่อีกใจเราก็คิดน่ะว่า เราอยากเลือกสิ่งที่ดีให้กับตัวเราบ้างไม่ได้เลยหรอ? และสิ่งที่เรายอมป๊อบมาตลอด กลายเป็นว่า เราเป็นคนแสแสร้ง แกล้งเป็นคนดี ทั้งๆที่เราไม่เคยที่จะว่าหรือด่าป๊อบให้ใครๆฟังทั้งต่อหน้าและหลับหลัง แต่ป๊อบกลับพูดว่าเราอย่างงั้นอย่างงี้ (เสียใจนะ แต่เหมือนจะชินชาเพราะเป็นแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว)
∆∆∆แต่ในเมื่อมันเป็นแบบนี้แล้ว ยังไงเราก็เลือกที่จะจากไปดีกว่า เวลามันคงจะช่วยให้เราเข้มแข็งขึ้นบ้าง และเราเองก็ไม่ได้โกรธหรือเกลียดป๊อบเลย เราคงไม่ดีเอง แต่ถ้าวันใดที่ป๊อบมีปัญหาที่อยากให้เพื่อนคนนี้ช่วยเหลือ เราก็ยินดีที่จะทำให้เสมอ.
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
กัมพูชา ยอมรับความฝ่ายแพ้ไม่ได้ สร้างภาพ AI ปลอม บิดเบือนความจริง
"ปูติน" ให้สัมภาษณ์สื่อ "กำลังอินเลิฟ"..สื่อผู้ดีขุดคุ้ยทันทีสาวคนนี้เธอเป็นใคร ?
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
"วัดสังกระต่าย" มหัศจรรย์ต้นโพธิ์ล้อมโบสถ์ 400 ปี วัดสวย ประจำจังหวัดอ่างทอง
สาวไทยปากแจ๋ว! ซัดสื่อไทยปล่อยข่าวเว่อร์..เธออยู่ปอยเปตก็ปกติดี ไม่โดนจับเป็นตัวประกัน
ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน
"วัดสังกระต่าย" มหัศจรรย์ต้นโพธิ์ล้อมโบสถ์ 400 ปี วัดสวย ประจำจังหวัดอ่างทอง
กินตามใจปาก เสี่ยงสารพัดโรค
อึ้งกันทุกคนพิพิธภัณฑ์ เก็บเรื่องราวความเป็นไทย
กัมพูชา ยอมรับความฝ่ายแพ้ไม่ได้ สร้างภาพ AI ปลอม บิดเบือนความจริง
จีนส่งสัญญาณเงียบหวังไทย–กัมพูชายุติการรบ
"ปูติน" ให้สัมภาษณ์สื่อ "กำลังอินเลิฟ"..สื่อผู้ดีขุดคุ้ยทันทีสาวคนนี้เธอเป็นใคร ?
"บ้านรักษ์ริมน้ำ" หลากหลายมุมเหมือนประหนึ่งมาทะเล สวยงามบรรยากาศหลักล้าน
"แผ่นดินของเรา"ความจริงจะคงอยู่ ใครแย่งของใครไปความจริงไม่มีใันบิดพริ้ว
"รอยยิ้มสร้างได้เสมอ"อากาศหนาวเราห่วงใย ใส่หมวกให้น้องยัฝมอบไออุ่น
ความสุขของสายใจผ่อนคลายจากสายน้ำ "น้ำตกวังเดือนห้า คอนสาร"