โค้งหลอน…ซ่อนวิญญาณ
โพสท์โดย ผีเจ้า
โค้งหลอน…ซ่อนวิญญาณ
หากคุณได้มีโอกาสไปเที่ยวที่เกาะโฮโนลูลู รัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา แล้วล่ะก็ คงต้องแวะเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ บนเกาะให้หนำใจสมกับที่ได้แวะมาเที่ยวทั้งที แต่ถ้าหากได้ลองเข้าไปในเขต ภูเขา Nuuana แล้วล่ะก็ จงอย่าได้จอดรถที่โค้งทางขึ้นเขาเชียวครับ แล้วจะหาว่าไม่เตือนนะ
โค้ง Morgan เป็นโค้งรูปตัว U อยู่ระหว่างทางขึ้นเขา Nuuana ซึ่งถ้ามองจากสายตาทั่วๆไป มันก็เป็นแค่โค้งธรรมดาๆ ที่ไม่ได้อันตรายอะไรเลย แต่ ณ โค้งแห่งนี้เองที่ซ่อนตำนานความหลอนเอาไว้ จนหลายๆ คนกล่าวกันว่ามันเป็นโค้งผีสิงที่โด่งดังแห่งหนึ่งในรัฐฮาวาย
ตำนานสยองเริ่มต้นเมื่อ หญิงชราคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น(ถัดจากโค้งไปนิดเดียว) ถูกฆาตกรรมโดยนักโทษสองคนที่แหกคุกหนีออกมา ศพของเธอถูกนำไปซ่อนไว้ที่ใต้ต้นไม้ใหญ่ ริมโค้ง Morgan แห่งนี้ ซึ่งหลังจากนั้นนักโทษสองคนก็ถูกจับ ทั้งคู่สารภาพหมดเปลือกถึงวินาทีฆาตกรรมหญิงชราเคราะห์ร้าย ซึ่งก็เป็นอันแน่ใจได้ว่าเธอตายไปแล้วแน่ๆ แต่เพื่อนบ้านของหญิงชรายังเห็นว่าเธอเดินไปเดินมาภายในบ้าน และก็ยังได้กลิ่นของการทำอาหารลอยออกมาจากบ้านหลังนั้น เหมือนกับว่ามีคนอยู่อาศัยตามปกติ
อย่างไรก็ตาม ความหลอนของโค้งแห่งนี้ ยังมาจากวิญญาณอีกตนหนึ่ง ซึ่งก็คือหญิงสาวที่ไปผูกคอตายบนต้นไม้ที่อยู่ข้างทาง ตรงตำแหน่งของโค้ง ซึ่งน่าแปลกที่กว่าจะมีคนไปพบศพของเธอ ก็หลายวันถัดมา จนร่างของเธอเน่าและหลุดออกมาจากเชือก ทิ้งส่วนหัวเอาไว้บนเชือก มองดูน่าสยดสยองเป็นยิ่งนัก ซึ่งหลังจากมีการพบศพ ชาวบ้านแถวนั้นก็เล่าว่าเคยพบเห็นผู้หญิงคนนี้เดินเข้าไปที่ต้นไม้แล้วปีนขึ้นไปผูกคอตายอีกครั้ง แต่เมื่อคนเข้าไปช่วยปรากฏว่าไม่มีใครบนต้นไม้เลย
แต่ตำนานที่โด่งดังที่สุด คือ นักท่องเที่ยวหนุ่มสาวคู่รักสองคน ได้ขับรถไปพลอดรักกันที่ใต้ต้นไม้ข้างทาง
(น่าจะต้นเดียวกับที่มีคนไปผูกคอตาย) ปรากฏว่าเมื่อถึงตอนดึก(ประมาณ 4 ทุ่มแล้ว) ทั้งคู่จึงเตรียมตัวกลับบ้าน แต่เมื่อสตาร์ทรถปรากฏว่ามันสตาร์ทไม่ติด ผู้ชายเลยตัดสินใจว่าจะไปขอความช่วยเหลือในหมู่บ้าน ส่วนผู้หญิงให้เฝ้ารถเอาไว้ ซึ่งระหว่างที่รอก็ได้ยินเสียงลมพัดต้นไม้อย่างแรง และเสียงที่เหมือนกับ บางส่วนของต้นไม้ครูดกับตัวถังรถดังแกรกกราก….
ฝ่ายหญิงรออยู่นานแฟนหนุ่มก็ไม่กลับมาสักที เลยงีบหลับไปในที่สุด
จนกระทั่งรุ่งเช้า หญิงสาวก็ถูกปลุกขึ้นมาโดยตำรวจ ซึ่งก็ปรากฏว่า แฟนหนุ่มของเธอตายโดยการขึ้นไปแขวนคอกับกิ่งของต้นไม้ข้างรถนั่นเอง สภาพศพของเขาตาถลน ลิ้นแข็งจุกปากจนกลายเป็นสีม่วง และเสียงที่เธอได้ยินเมื่อคืนก็น่าจะเป็นเสียงของการดิ้นรนเอาชีวิตรอดของชายหนุ่ม และสาเหตุที่เขาขึ้นไปตายบนนั้นก็ไม่มีใครรู้แน่ชัด แต่คนที่อยู่อาศัยแถวๆ นั้นและรู้ประวัติความเป็นมาของ โค้งและต้นไม้ต้นนั้นดีต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อาจจะเป็นวิญญาณร้ายที่สิงสถิตที่ตรงนี้ ต้องการตัวตายตัวแทนก็เป็นได้
จนกระทั่งรุ่งเช้า หญิงสาวก็ถูกปลุกขึ้นมาโดยตำรวจ ซึ่งก็ปรากฏว่า แฟนหนุ่มของเธอตายโดยการขึ้นไปแขวนคอกับกิ่งของต้นไม้ข้างรถนั่นเอง สภาพศพของเขาตาถลน ลิ้นแข็งจุกปากจนกลายเป็นสีม่วง และเสียงที่เธอได้ยินเมื่อคืนก็น่าจะเป็นเสียงของการดิ้นรนเอาชีวิตรอดของชายหนุ่ม และสาเหตุที่เขาขึ้นไปตายบนนั้นก็ไม่มีใครรู้แน่ชัด แต่คนที่อยู่อาศัยแถวๆ นั้นและรู้ประวัติความเป็นมาของ โค้งและต้นไม้ต้นนั้นดีต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อาจจะเป็นวิญญาณร้ายที่สิงสถิตที่ตรงนี้ ต้องการตัวตายตัวแทนก็เป็นได้
ปัจจุบันถนนเส้นนี้โดยเฉพาะส่วนของโค้ง Morgan กลายเป็นสถานที่ลองของอันโด่งดังแห่งหนึ่งบนเกาะ Honolulu ซึ่งก็มักจะมีข่าวว่า พบเห็นดวงวิญญาณอยู่เสมอๆ จนทุกวันนี้!!!!?
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: Tabebuia, ท่านฮั่ว แม่ทัพฮั่วชวี่ปิ้ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
จังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้ว
จังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)
ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
คําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทย
ประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือ
ชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?
มหาเศรษฐีจากกลุ่มประเทศอ่าวแห่กันเช่าเครื่องบินเหมาลำเพื่อลี้ภัย เที่ยวบินเช่าเหมาลำส่วนตัวจากริยาดไปยังยุโรปขณะนี้ราคาประมาณ 11 ล้านบาทและอาจเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต
ถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยม
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
เจาะลึกแง่มุมกฎหมาย: สิทธิหน้าที่ของบุตรและคู่ชีวิตนอกสมรส ในกรณีการดูแลผู้ป่วยและการจัดการทรัพย์สินHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปิดฉากบทบาทผู้ช่วยหาเสียง "ปิยบุตร" ประกาศคืนสู่อิสระ ลุยงานเขียนหลังจบภารกิจเลือกตั้ง 69
ถอดบทเรียนจากสาเหตุหลักๆ สงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 สงครามโลกครั้งที่ 3ไม่เกิดขึ้นแน่นอน
เจาะลึกแง่มุมกฎหมาย: สิทธิหน้าที่ของบุตรและคู่ชีวิตนอกสมรส ในกรณีการดูแลผู้ป่วยและการจัดการทรัพย์สิน
มาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องด่วนเลย!!
ย้อนวันวาน “สี่แยกคอกวัว” ปี 2499 เสน่ห์ถนนราชดำเนิน ยุครถรางแล่นเคียงรถยนต์ ภาพคลาสสิกจากเลนส์ทหารอเมริกันกระทู้อื่นๆในบอร์ด
นิยาย เรื่องเล่า
สีสันในความงามของยอดเขา คีรีรมย์ฉากหลังที่งดงามเสมอกัน
บ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน “จ๊ะรี่” เกาะยาวใหญ่ หวานมันสะเทือนลิ้น ตำนาน 26 ปี ขายวันละนับพันชิ้น นักท่องเที่ยวแห่หิ้วกลับบ้าน
จากเพียง 5 ตัวในวันนั้น สู่มากกว่าพันตัวในวันนี้ เรื่องราวของ “เป็ดหงส์” ที่อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ถือเป็นข่าวดีที่ทำให้หลายคนยิ้มออกอย่างภูมิใจ
“เกาหลีใต้” อัตราเกิดพุ่งต่อปีที่ 2 หลังเคยต่ำสุดในโลก ลุ้นหลุดวิกฤตประชากร ก่อนสายเกินแก้

