โค้งหลอน…ซ่อนวิญญาณ
โพสท์โดย ผีเจ้า
โค้งหลอน…ซ่อนวิญญาณ
หากคุณได้มีโอกาสไปเที่ยวที่เกาะโฮโนลูลู รัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา แล้วล่ะก็ คงต้องแวะเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ บนเกาะให้หนำใจสมกับที่ได้แวะมาเที่ยวทั้งที แต่ถ้าหากได้ลองเข้าไปในเขต ภูเขา Nuuana แล้วล่ะก็ จงอย่าได้จอดรถที่โค้งทางขึ้นเขาเชียวครับ แล้วจะหาว่าไม่เตือนนะ
โค้ง Morgan เป็นโค้งรูปตัว U อยู่ระหว่างทางขึ้นเขา Nuuana ซึ่งถ้ามองจากสายตาทั่วๆไป มันก็เป็นแค่โค้งธรรมดาๆ ที่ไม่ได้อันตรายอะไรเลย แต่ ณ โค้งแห่งนี้เองที่ซ่อนตำนานความหลอนเอาไว้ จนหลายๆ คนกล่าวกันว่ามันเป็นโค้งผีสิงที่โด่งดังแห่งหนึ่งในรัฐฮาวาย
ตำนานสยองเริ่มต้นเมื่อ หญิงชราคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น(ถัดจากโค้งไปนิดเดียว) ถูกฆาตกรรมโดยนักโทษสองคนที่แหกคุกหนีออกมา ศพของเธอถูกนำไปซ่อนไว้ที่ใต้ต้นไม้ใหญ่ ริมโค้ง Morgan แห่งนี้ ซึ่งหลังจากนั้นนักโทษสองคนก็ถูกจับ ทั้งคู่สารภาพหมดเปลือกถึงวินาทีฆาตกรรมหญิงชราเคราะห์ร้าย ซึ่งก็เป็นอันแน่ใจได้ว่าเธอตายไปแล้วแน่ๆ แต่เพื่อนบ้านของหญิงชรายังเห็นว่าเธอเดินไปเดินมาภายในบ้าน และก็ยังได้กลิ่นของการทำอาหารลอยออกมาจากบ้านหลังนั้น เหมือนกับว่ามีคนอยู่อาศัยตามปกติ
อย่างไรก็ตาม ความหลอนของโค้งแห่งนี้ ยังมาจากวิญญาณอีกตนหนึ่ง ซึ่งก็คือหญิงสาวที่ไปผูกคอตายบนต้นไม้ที่อยู่ข้างทาง ตรงตำแหน่งของโค้ง ซึ่งน่าแปลกที่กว่าจะมีคนไปพบศพของเธอ ก็หลายวันถัดมา จนร่างของเธอเน่าและหลุดออกมาจากเชือก ทิ้งส่วนหัวเอาไว้บนเชือก มองดูน่าสยดสยองเป็นยิ่งนัก ซึ่งหลังจากมีการพบศพ ชาวบ้านแถวนั้นก็เล่าว่าเคยพบเห็นผู้หญิงคนนี้เดินเข้าไปที่ต้นไม้แล้วปีนขึ้นไปผูกคอตายอีกครั้ง แต่เมื่อคนเข้าไปช่วยปรากฏว่าไม่มีใครบนต้นไม้เลย
แต่ตำนานที่โด่งดังที่สุด คือ นักท่องเที่ยวหนุ่มสาวคู่รักสองคน ได้ขับรถไปพลอดรักกันที่ใต้ต้นไม้ข้างทาง
(น่าจะต้นเดียวกับที่มีคนไปผูกคอตาย) ปรากฏว่าเมื่อถึงตอนดึก(ประมาณ 4 ทุ่มแล้ว) ทั้งคู่จึงเตรียมตัวกลับบ้าน แต่เมื่อสตาร์ทรถปรากฏว่ามันสตาร์ทไม่ติด ผู้ชายเลยตัดสินใจว่าจะไปขอความช่วยเหลือในหมู่บ้าน ส่วนผู้หญิงให้เฝ้ารถเอาไว้ ซึ่งระหว่างที่รอก็ได้ยินเสียงลมพัดต้นไม้อย่างแรง และเสียงที่เหมือนกับ บางส่วนของต้นไม้ครูดกับตัวถังรถดังแกรกกราก….
ฝ่ายหญิงรออยู่นานแฟนหนุ่มก็ไม่กลับมาสักที เลยงีบหลับไปในที่สุด
จนกระทั่งรุ่งเช้า หญิงสาวก็ถูกปลุกขึ้นมาโดยตำรวจ ซึ่งก็ปรากฏว่า แฟนหนุ่มของเธอตายโดยการขึ้นไปแขวนคอกับกิ่งของต้นไม้ข้างรถนั่นเอง สภาพศพของเขาตาถลน ลิ้นแข็งจุกปากจนกลายเป็นสีม่วง และเสียงที่เธอได้ยินเมื่อคืนก็น่าจะเป็นเสียงของการดิ้นรนเอาชีวิตรอดของชายหนุ่ม และสาเหตุที่เขาขึ้นไปตายบนนั้นก็ไม่มีใครรู้แน่ชัด แต่คนที่อยู่อาศัยแถวๆ นั้นและรู้ประวัติความเป็นมาของ โค้งและต้นไม้ต้นนั้นดีต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อาจจะเป็นวิญญาณร้ายที่สิงสถิตที่ตรงนี้ ต้องการตัวตายตัวแทนก็เป็นได้
จนกระทั่งรุ่งเช้า หญิงสาวก็ถูกปลุกขึ้นมาโดยตำรวจ ซึ่งก็ปรากฏว่า แฟนหนุ่มของเธอตายโดยการขึ้นไปแขวนคอกับกิ่งของต้นไม้ข้างรถนั่นเอง สภาพศพของเขาตาถลน ลิ้นแข็งจุกปากจนกลายเป็นสีม่วง และเสียงที่เธอได้ยินเมื่อคืนก็น่าจะเป็นเสียงของการดิ้นรนเอาชีวิตรอดของชายหนุ่ม และสาเหตุที่เขาขึ้นไปตายบนนั้นก็ไม่มีใครรู้แน่ชัด แต่คนที่อยู่อาศัยแถวๆ นั้นและรู้ประวัติความเป็นมาของ โค้งและต้นไม้ต้นนั้นดีต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อาจจะเป็นวิญญาณร้ายที่สิงสถิตที่ตรงนี้ ต้องการตัวตายตัวแทนก็เป็นได้
ปัจจุบันถนนเส้นนี้โดยเฉพาะส่วนของโค้ง Morgan กลายเป็นสถานที่ลองของอันโด่งดังแห่งหนึ่งบนเกาะ Honolulu ซึ่งก็มักจะมีข่าวว่า พบเห็นดวงวิญญาณอยู่เสมอๆ จนทุกวันนี้!!!!?
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: Tabebuia, ท่านฮั่ว แม่ทัพฮั่วชวี่ปิ้ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?
จังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย
ประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือ
จังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้ว
คําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทย
ถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยม
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
ปิดฉากบทบาทผู้ช่วยหาเสียง "ปิยบุตร" ประกาศคืนสู่อิสระ ลุยงานเขียนหลังจบภารกิจเลือกตั้ง 69
ห้ามพลาด! คืนมาฆบูชา 2569 ชม "จันทรุปราคาเต็มดวง" สีแดงอิฐ นาน 39 นาทีHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปิดฉากบทบาทผู้ช่วยหาเสียง "ปิยบุตร" ประกาศคืนสู่อิสระ ลุยงานเขียนหลังจบภารกิจเลือกตั้ง 69
ถอดบทเรียนจากสาเหตุหลักๆ สงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 สงครามโลกครั้งที่ 3ไม่เกิดขึ้นแน่นอน
มาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องด่วนเลย!!
ห้ามพลาด! คืนมาฆบูชา 2569 ชม "จันทรุปราคาเต็มดวง" สีแดงอิฐ นาน 39 นาที
ย้อนวันวาน “สี่แยกคอกวัว” ปี 2499 เสน่ห์ถนนราชดำเนิน ยุครถรางแล่นเคียงรถยนต์ ภาพคลาสสิกจากเลนส์ทหารอเมริกัน
ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก(พื้นที่เพียง 550 ตร.ม.)กระทู้อื่นๆในบอร์ด
นิยาย เรื่องเล่า
สีสันในความงามของยอดเขา คีรีรมย์ฉากหลังที่งดงามเสมอกัน
บ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน “จ๊ะรี่” เกาะยาวใหญ่ หวานมันสะเทือนลิ้น ตำนาน 26 ปี ขายวันละนับพันชิ้น นักท่องเที่ยวแห่หิ้วกลับบ้าน
จากเพียง 5 ตัวในวันนั้น สู่มากกว่าพันตัวในวันนี้ เรื่องราวของ “เป็ดหงส์” ที่อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ถือเป็นข่าวดีที่ทำให้หลายคนยิ้มออกอย่างภูมิใจ
“เกาหลีใต้” อัตราเกิดพุ่งต่อปีที่ 2 หลังเคยต่ำสุดในโลก ลุ้นหลุดวิกฤตประชากร ก่อนสายเกินแก้

