หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รุ่งอรุณแห่งความหวัง5 ---จิ๊กซอว์ของชีวิต----

เนื้อหาโดย Rinnn

กลับมาอีกแล้วขรับท่าน

กลอนกับภาพนี้ผมแต่งเอง วาดเองครับ (ภาษาดูโบราณหน่อยนะครับ ผมถนัดแต่กลอนโบราณๆ)

ฝากคำติชมด้วยครับ ผมรู้ว่าตัวเองยังอ่อนหัด แต่ก็ยังอยากจะฝากงานให้ติชมนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

 

"จิ๊กซอว์"

ใครกันเล่า เฝ้าเคียงข้าง วันร้างจิต

ใครกันเล่า คิดเฝ้าห่วง ดวงใจเหงา

ใครกันเล่า เฝ้าหยอก ตอกเบาเบา

ใครกันเล่า เป็นเสาหลัก พักใจกาย

 

จำได้ไหม ใครกัน ปั้นแต่งมุข

จำได้ไหม ใครคอยสุข- ใจเหลือหลาย

จำได้ไหม ใครเคียง ยามใจทลาย

จำได้ไหม ผู้รายล้อม อ้อมกอดใจ

 

เปิดลิ้นชัก ความจำ แล้วนำแนะ

ค่อยค่อยแกะ และเปิด เกิดสิ่งไหน

ดูเอาเถิด ใครกัน รั้นข้างใน

จงรู้ใจ ในตน บนความจริง

 

อย่าได้ทิ้ง สิ่งใด ในตัวเจ้า

พวกเขาเล่า อบอุ่น ดั่งเตาผิง

จักตอบแทน ด้วยใจ ในจังจริง

อย่าได้ทิ้ง หลงลืมเขา เฝ้ากาลนาน

 

ถ้ารู้ตัว ว่าเขาคือส่วนหนึ่งของชีวิตคุณแล้ว เขาอาจจะเป็น พ่อ แม่ พี่น้อง เพื่อน แฟน หรือแม้แต่ "คนที่ไม่มีวันคว้าถึง"

ถ้าคุณรู้ว่า พวกเขานี่แหละ ที่เป็นหมอนให้หนุน อบอุ่นเหมือนบ้าน(You're my home.) คอยผ่านเรื่องร้ายด้วยกัน คอยกัดฟันลำบากเป็นเพื่อน คนคอยเตือนเมื่อหลงผิด คนที่มีแต่คิดจะให้คุณมีความสุข แล้วเขาก็ยอมทุกอย่างเพื่อสิ่งนั้น

ขอล่ะครับ อย่าเป็นเหมือนผม ที่มีความสามารถในการผลักไสคนรอบข้างแบบไม่รู้ตัว

จงรักษาพวกเขา "ด้วยชีวิต" เพราะเพียงหนึ่งชิ้นจิ๊กซอว์ที่หายไป ความไม่สมบูรณ์และความว่างเปล่า ก็เข้ามาทักแล้วครับ

ผมเคยคิดนะ ว่าการอยู่คนเดียวมันสงบ เงียบ อิสระ อยากทำอะไรก็ทำ แถมได้รู้จักการพึ่งตัวเองมากขึ้น

โอเค นั่นคือสิ่งที่ผมเคยคิด นั่นเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เพื่อนบอกว่า  "ผมคอยกีดกันไม่ให้ใครเข้าถึง" "ผมเข้าใจยาก ยากจนไม่รู้ว่าคิดอะไร รู้สึกยังไง และสายตาของผมก็น่ากลัวมาก" ครับ กำแพงในใจสูงนั่นเอง

อยู่คนเดียว มันก็ดีนะ แต่ข้อเสียคือเหงามาก มาก มาก มาก....จนวันนึงอาจจะรู้สึกว่าตัวเองเฉยชากับเรื่องต่างๆ แบบผมนี่แหละ  

เนื้อหาโดย: Rinnn
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Rinnn's profile


โพสท์โดย: Rinnn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: นางเบิร์ด, ท่านฮั่ว แม่ทัพฮั่วชวี่ปิ้ง, aRnoNAe, ginger bread
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดเมื่อเหล็กแหลมพ่ายแพ้: นกพิราบกับบทเรียนการปรับตัวสุดล้ำในป่าคอนกรีตจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยฐานทัพของสหรัฐอเมริกา ที่เคยมีที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ประเทศไทยรวมภาพตลกเฮฮา ขำขันประจำวันนี้ วันที่เป็นวันแรกๆของเดือนมีนาคม อากาศร้อนดีแท้เน่อ5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียภาคที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาคที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย“มาม่า” รายได้หด กำไรดิ่งกว่า 17% พิษเศรษฐกิจ-ต่างประเทศชะลอซื้อ แม้ยังครองบัลลังก์เจ้าตลาด 50%ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยห้องชุดราคาแพงที่สุดในประเทศไทย ณ ปี 2568
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
บ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน “จ๊ะรี่” เกาะยาวใหญ่ หวานมันสะเทือนลิ้น ตำนาน 26 ปี ขายวันละนับพันชิ้น นักท่องเที่ยวแห่หิ้วกลับบ้านจากเพียง 5 ตัวในวันนั้น สู่มากกว่าพันตัวในวันนี้ เรื่องราวของ “เป็ดหงส์” ที่อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ถือเป็นข่าวดีที่ทำให้หลายคนยิ้มออกอย่างภูมิใจ“เกาหลีใต้” อัตราเกิดพุ่งต่อปีที่ 2 หลังเคยต่ำสุดในโลก ลุ้นหลุดวิกฤตประชากร ก่อนสายเกินแก้18 พฤติกรรมที่คนมีมารยาทจะไม่คิดจะทำเลย
ตั้งกระทู้ใหม่